ĐẦU TƯ TIỀN TRIỆU NHƯNG CON CHỈ BIẾT "I'M FINE THANK YOU AND YOU"

Theo dõi mạng xã hội thời gian trở lại đây, ắt hẳn nhiều người đã đọc được câu chuyện dở khóc dở cười của một bậc phụ huynh. Như chia sẻ, chị đầu tư tiền triệu để con học thêm tiếng Anh tại trung tâm nhưng kết quả nhận được chỉ là câu nói “I’m fine thank you and you?”.

Cùng BingGo tìm hiểu tại sao lại xảy ra câu chuyện hài hước như vậy?

Đâu là nguyên nhân lý giải cho tình trạng này? Hãy để BingGo Leaders phân tích giúp ba mẹ.

1. Trung tâm sử dụng phương pháp giảng dạy truyền thống “lối mòn”

Nếu từng đồng hành học cùng con, ba mẹ có thể dễ dàng nhận ra câu nói “I’m fine thank you and you” nằm trong chương trình SGK lớp 1 của học sinh.

Cách giảng dạy môn tiếng Anh trong hệ thống giáo dục các cấp tại Việt Nam từ lâu đã bộc lộ sự lạc hậu và rất nhiều hạn chế. Mỗi tiết học thường chỉ kéo dài 45 phút, thầy cô chủ yếu lại tập trung truyền đạt ngữ pháp để giải bài tập trên giấy thay vì kỹ năng giao tiếp.

Cách học truyền thống nặng về lý thuyết và điểm số

Nhưng trẻ em là đối tượng đặc biệt, chúng chỉ dễ dàng ghi nhớ những câu nói mà bản thân hay được sử dụng giống như hỏi thăm sức khỏe mà thôi. Hệ quả là ngữ pháp và từ vựng đã học cứ “không cánh mà bay”, thứ duy nhất còn lại chỉ là “How are you?”, “I’m fine thank you and you”.

Tuy nhiên, nhiều trung tâm tiếng Anh hiện nay đang sử dụng cách thức giảng dạy “lối mòn” giống hoàn toàn với trên lớp. Điều đó không khác gì việc con đang xem lại bài học thêm một lần nữa cả. “Trọng ngữ pháp, thiếu thực hành” không chỉ gây chán nản, thiếu hiệu quả cho trẻ mà con tiêu tốn chi phí không nhỏ của bố mẹ.

2. Ít các hoạt động vui chơi, ngoại khóa

Muốn trẻ học tiếng Anh hiệu quả, ta cần phải biết cách ứng dụng những hoạt động ngoại khóa hay trò chơi thú vị vào trong các bài học. Ví dụ như lồng ghép từ vựng những con vật vào trong gameshow nhìn hình đoán chữ.

Tuy vậy, một số trung tâm vì nhiều lý do mà trong quá trình giảng dạy lại không thể tạo dựng được điều đó.

Môi trường học thiếu sự tương tác thường xuyên

3. Lớp học quá đông khiến con ít có cơ hội được sử dụng tiếng Anh

Thử tưởng tượng nếu một lớp học có 30 bạn nhỏ mà thời lượng lại tối đa chỉ có 90 phút. Vậy con mình sẽ có được bao nhiêu thời gian tương tác, giao tiếp cùng thầy cô? Chắc chắc là rất ít nhưng vì lợi nhuận mà nhiều trung tâm vẫn đang cố gắng nhồi nhét học viên bằng mọi giá.

Lớp học quá đông khiến con không có nhiều thời gian tương tác với cô giáo

Học viên đông, ít thời gian sử dụng tiếng Anh dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Đó cũng là lý do tại sao nhiều phụ huynh nhận thấy trình độ tiếng Anh của con không hề tiến bộ.

Dừng ngay việc “đốt tiền” mà trình độ tiếng Anh của con vẫn “dậm chân tại chỗ”. Nếu đi học rất nhiều mà con vẫn kém hay chỉ nói được “I’m fine thank you and you” thì chắc hẳn phụ huynh chưa biết tới BingGo Leaders - Hệ thống Anh ngữ hàng đầu Việt Nam. Đây là một địa chỉ giảng dạy Anh ngữ dành cho trẻ từ 3-13 tuổi khắc phục hoàn toàn được 3 yếu điểm phía trên nhờ vào việc:

• Xây dựng cho từng bé một lộ trình học bài bản, riêng biệt phù hợp với trình độ.
  • Mỗi lớp học chỉ từ 10-15 học sinh, đảm bảo thời gian cho con được sử dụng tiếng Anh liên tục để nói chuyện liên tục cùng thầy cô bản ngữ.
  • Phương pháp học 4CE - học bằng trải nghiệm hoàn toàn mới lạ giúp con tiếp thu kiến thức nhanh gấp 3 lần.
  • Sử dụng giáo trình tiếng Anh Cambridge nổi tiếng thế giới.
  • Với BingGo Leaders, học tiếng Anh không chỉ để cải thiện điểm số trên lớp mà con còn có thể tự tin giao tiếp chỉ trong vòng 3 tháng.
Nhanh tay trải nghiệm học thử tại BingGo Leaders - Tiếng Anh trẻ em hàng đầu Việt Nam

Những điểm mạnh trên kết hợp với ưu đãi HỌC THỬ 1 THÁNG CÙNG GIẢNG VIÊN BẢN NGỮ liệu đã đủ thuyết phục bố mẹ đưa bé đến trải nghiệm ngay bây giờ chưa? Nên nhớ là miễn phí và chúng ta không mất gì cả. Chương trình sẽ kéo dài trong vòng 2 tuần nên phụ huynh cần nhanh tay hơn bao giờ hết để lại thông tin ở form phía dưới.

Một chân trời mới, một không gian tiếng Anh toàn diện đang đón chờ bé tại BingGo Leaders.