LƯU NGAY 4 CUỘC THI TIẾNG ANH CHO TRẺ BA MẸ THÔNG THÁI KHÔNG NÊN BỎ QUA

Hiện nay các cuộc thi tiếng Anh cho trẻ em đang nhận được sự quan tâm lớn từ ba mẹ. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng xuất hiện nhiều sân chơi tri thức để các bé thử sức. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh top 4 cuộc thi uy tín nhất cùng một số lưu ý quan trọng. Cùng BingGo Leaders tìm hiểu ngay!

1. Lưu ý khi cho con tham gia cuộc thi tiếng anh cho trẻ.

Các cuộc thi tiếng Anh mang đến cho trẻ cơ hội giao tiếp và củng cố các kỹ năng của mình. Tuy nhiên việc tham gia tranh tài có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của con trên lớp nếu ba mẹ bỏ qua những lưu ý sau. 

 • Lựa chọn cuộc thi phù hợp

Ba mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin về đối tượng, lợi ích, giải thưởng, thời gian,..của các cuộc thi tiếng Anh. Sau đó cùng con lựa chọn sân chơi phù hợp nhất với sở thích, tính cách, lứa tuổi và mục tiêu học tập. 

Điều này sẽ tạo động lực cho trẻ khi tham gia thi đấu. Đồng thời giúp bé cảm thấy thoải mái và không có suy nghĩ bị ép buộc làm điều mình không thích. Bởi trước đó đã có sự trao đổi rõ ràng giữa phụ huynh và các con về vấn đề này.

Nếu con đang thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, ba mẹ có thể tham khảo một số hội thi về hùng biện để cải thiện. Nếu bạn nhỏ đang bước vào giai đoạn chuyển cấp, BingGo Leaders khuyên các phụ huynh nên cho con tham gia cuộc thi Olympic để tăng cơ hội vào các trường top đầu.  

 • Sắp xếp thời gian hợp lý

Tùy thuộc vào tính chất của mỗi cuộc thi mà thời gian thi đấu có thể kéo dài từ 1 tháng - 6 tháng. Chính vì vậy ba mẹ nên cùng con sắp xếp thời gian biểu ôn thi hợp lý để không làm ảnh hưởng đến các môn học khác trên trường. Ví dụ, mỗi ngày các con sẽ dành ra 30 phút buổi tối để thi và ôn thi. Thời gian tối còn lại để làm bài về nhà trên lớp.

Lưu ý khi cho con tham gia các cuộc thi tiếng anh cho trẻ
Lưu ý khi cho con tham gia các cuộc thi tiếng anh cho trẻ

2. Các cuộc thi tiếng anh cho trẻ thú vị và bổ ích

Tham gia các cuộc thi tiếng Anh cũng được coi là một hoạt động ngoại khóa bổ ích bên cạnh những giờ học chính trên lớp của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý mà ba mẹ có thể tham khảo để đăng ký cho con mình.

2.1. Cuộc thi Olympic tiếng Anh – IOE

IOE (Online Olympic of English) được triển khai từ năm 2010 và là cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối tượng của cuộc thi là tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. 

Các bước đăng ký thành viên để dự thi cũng khá đơn giản. Ba mẹ chỉ cần chuẩn bị cho con một chiếc máy tính hoặc điện thoại có thể kết nối mạng. Sau đó điền thông tin để mở tài khoản. Chú ý là trẻ phải điền chuẩn xác các thông tin cá nhân như trường, lớp, họ và tên, quận/thành phố thường trú tại trang web của IOE. Trong trường hợp thông tin sai, học sinh cần truy cập vào mục “Thông tin giáo dục” để chỉnh sửa lại. 

Mỗi năm học sẽ tổ chức 4 vòng thi chính thức cho học sinh tiểu học ở cấp trường, huyện/quận, tỉnh/ thành phố (nếu có). Riêng vòng thi cấp toàn quốc thì chỉ dành cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 11.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh – IOE
Cuộc thi Olympic tiếng Anh – IOE

2.2. Hội thi hùng biện speak to lead

Speak to lead được tổ chức bởi sự hợp tác của Trung tâm Thanh thiếu niên, Câu lạc bộ Tiếng Anh Stars World và Tập đoàn Equest. Đây là một cuộc thi hùng biện tiếng anh dành cho học sinh lớp 3-5 học tập và sinh sống tại Hà Nội. 

Cuộc thi được tổ chức theo nhiều chủ đề và mỗi khối lớp sẽ có một chủ điểm riêng biệt. Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần phải chuẩn bị một đoạn video trình bày quan điểm của mình về các chủ đề đã được quy định. Phần thuyết trình có thể kết hợp với các hình thức minh họa sinh động khác như tranh ảnh hoặc slide,..

Thời lượng tối đa dành cho phần trình bày này được quy ước là không vượt quá 5 phút.  Về yêu cầu kỹ thuật, video phải được xoay ngang, dung lượng không vượt quá 3GB và định dạng file MP4. Bên cạnh đó, trang phục và bối cảnh cũng phải đẹp mắt, phù hợp với chủ đề chương trình.

Hội thi hùng biện speak to lead
Hội thi hùng biện speak to lead

2.3. TOEFL Challenge – Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học, trung học

TOEFL Challenge là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chất lượng dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 trên mọi miền tổ quốc. Đây là cuộc thi hiện đại áp dụng hệ thống bài thi của ETS hay còn được biết đến là Viện Khảo sát Giáo dục Hoa Kỳ. Cuộc thi này được tổ chức nhằm mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của các thí sinh, bao gồm 3 phần: 

 • TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh tiểu học (lớp 2-5) 
 • TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THPT (lớp 6-9) 
 • TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (lớp 12 đến lớp 1). 

Cuộc thi TOEFL Challenge không chỉ tạo sân chơi trí tuệ bổ ích mà còn giúp trình độ tiếng Anh của con đạt chuẩn quốc tế. Bài thi TOEFL danh giá mang đến cho các em học sinh cơ hội giao lưu học hỏi, tranh tài với các bạn đến từ khắp mọi miền đất nước. Không những vậy, kết quả thi như là một sự công nhận năng lực. Kết quả tốt sẽ là một lợi thế lớn cho các em khi nộp hồ sơ vào các trường nổi tiếng trong và ngoài nước.

TOEFL Challenge – Cuộc thi tiếng anh cho trẻ
TOEFL Challenge – Cuộc thi tiếng anh cho trẻ

BingGo Leaders mong rằng với danh sách tổng hợp các cuộc thi tiếng anh cho trẻ ở trên, các bậc phụ huynh có thể cùng con chọn ra cuộc thi phù hợp với trình độ tiếng anh của bé. Chúc các con luôn tìm được niềm vui trong mỗi giờ học.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)