Con học tiếng Anh giỏi hơn khi bố mẹ làm những điều này 

Tiếng Anh là một kỹ năng rất cần thiết ở cuộc sống hiện đại. Do đó, bố mẹ nào cũng mong muốn con học tiếng Anh giỏi. Để đạt được điều này, bạn cần nên áp dụng các điều sau để các con có thể học tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày. 

Sử dụng “kỷ luật tích cực” khi dạy con học tiếng Anh 

Kỷ luật tích cực là phương pháp dạy con văn minh và thông minh được nhiều bố mẹ áp dụng hiện nay. Đây là cách dạy con không bạo lực, không phần thưởng, mà nó chú trọng đến sự tôn trọng, khuyến khích bằng sức mạnh của việc lắng nghe tích cực, đồng cảm và công nhận

Những hành động quát mách, đánh đập sẽ để lại những hậu quả khôn lường trong suốt cuộc đời trẻ. Chẳng hạn như trẻ bỏ học, mắc bệnh trầm cảm, tự tử,... Do đó, từ hôm nay, các bố mẹ hãy đặt “kỷ luật tích cực” trong nuôi dạy con học tiếng Anh. 

Hãy lên kế hoạch cho con: Để con học tiếng Anh giỏi, bạn hãy giúp trẻ xây dựng một thời gian biểu phù hợp với các công việc hằng ngày của chúng. Tuy nhiên, bạn không nên dồn ép quá nhiều thứ trong một ngày.

Ngược lại, bạn hãy tăng thêm thời gian nghỉ ngơi cho trẻ và có thời gian riêng với các con. Việc nghỉ ngơi đúng và đủ sẽ giúp trẻ luôn tràn đầy năng lực và phát triển trí tuệ tốt hơn. Trong khi đó, việc hoạt động cùng con sẽ giúp gắn kết tình cảm của gia đình. 

Đặt kỳ vọng khả thi: Bất kỳ bố mẹ nào cũng có những kỳ vọng lớn, nhỏ đối với con mình. Tuy nhiên, không phải mong muốn nào của bố mẹ trẻ cũng có thể thực hiện được. Do đó, bạn hãy lựa chọn những kỳ vọng khả thi dành cho trẻ. 

Bạn hãy căn cứ vào khả năng của con mình để đặt ra mục tiêu. Thay vì bắt trẻ nâng cao vốn từ tiếng Anh, bạn chỉ nên bảo trẻ học 10 từ tiếng Anh mỗi ngày. Thay vì bảo con ngồi nghiêm túc vào bàn học, bạn hãy yêu cầu và hướng dẫn trẻ cách học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi. 

Bạn hãy luôn sử dụng “kỷ luật tích cực” để có thể dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày
Bạn hãy luôn sử dụng “kỷ luật tích cực” để có thể dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

“Tạm dừng” những la mắng khi con học tiếng Anh 

Bố mẹ thường dễ cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt khi con cái không chăm học. Thông thường, các bố mẹ sẽ la mắng, chỉ trích trẻ,... với mong muốn bé sẽ thay đổi và tích cực hơn. Tuy nhiên điều này chỉ mang đến sự đau buồn và tổn thương. 

Lúc này, bạn hãy ấn “nút dừng” và gác lại những lời la mắng, chửi rủi. Bạn hãy hít thở sâu để lấy lại sự bình tĩnh và có cân nhắc hơn. Bạn hãy bắt đầu giúp trẻ nhận ra lỗi sai của mình và đề xuất hướng khắc phục thay vì chỉ trích “nặng lời”. 

Các bố mẹ nên nhẹ nhàng dạy bảo và khuyên răn các con để chúng không phạm vào sai lầm lần nữa. Điều này sẽ thể hiện được sự quan tâm và yêu thương của bố mẹ dành cho con và giúp tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn. 

Bạn không nên vì những nóng giận nhất thời hay các sai lầm của con trẻ mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình. Những lời mắng nhiếc, chỉ trích khiến các con ngày càng trở nên tự ti, mặc cảm và không muốn tiếp tục phấn đấu. 

Nhiệm vụ của người làm cha mẹ là cần phải chỉ cho con nhìn thấy những lỗi sai của mình. Trong học tiếng Anh, trẻ nhỏ thường rất dễ mắc phải nhiều sai lầm. Tuy nhiên, bạn cần phải ôn tồn chỉ bảo thay vì cố ý “la mắng” để chúng có thể hiểu ra. 

Bố mẹ hãy ngừng ngay mọi la mắng để trẻ được phát triển và học tập một cách tốt nhất
Bố mẹ hãy ngừng ngay mọi la mắng để trẻ được phát triển và học tập một cách tốt nhất

Khen nhiều hơn - Con học tiếng Anh giỏi hơn 

Thực tế, lời khen có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Đặc biệt trong quá trình học tiếng Anh của trẻ, lời khen sẽ giúp trẻ có thêm nhiều động lực và cảm thấy tự tin vào khả năng của mình hơn. 

Tuy nhiên, bạn cần phải khen đúng lúc, để tránh làm cho trẻ ỷ lại, chủ quan. Lời khen có tác dụng tốt, nhưng nó cũng là “con dao hai lưỡi” gây hại cho trẻ. Bạn chỉ nên khen ngợi chứ không nên khoe khoang quá nhiều về chúng. 

Bạn có thể khen ngợi trẻ khi chúng hoàn thành xong nhiệm vụ. Khen khi chúng hoàn thành một bài tập tiếng Anh hoặc học thuộc những từ vựng nào đó. Tuy nhiên, kèm theo lời khen, bạn cũng cần có những lời động viên và khích lệ hơn. 

Bạn có thể khuyên trẻ nên cố gắng hơn vào lần sau, hoặc giúp chúng đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho các lần tiếp theo. Chắc chắn, cách làm này sẽ giúp con học tiếng Anh tốt hơn và giỏi hơn mỗi ngày. 

Lời khen đúng lúc giúp trẻ được tiếp thêm nhiều động lực và trở nên giỏi giang hơn
Lời khen đúng lúc giúp trẻ được tiếp thêm nhiều động lực và trở nên giỏi giang hơn

Như vậy, những bí quyết trên đây sẽ giúp con bạn học tiếng Anh giỏi hơn mỗi ngày. Bạn hãy áp dụng chúng một cách thật thông minh để khuyến khích các con trở nên giỏi hơn qua từng ngày. 

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay