NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ?

Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến, dùng trong ở trong và ngoài nước. Việc thành thạo tiếng Anh sẽ mang đến rất nhiều cơ hội cho người học. Vì vậy các bậc phụ huynh thường đầu tư con con đi học ngoại ngữ từ sớm.

Vậy trên thực tế, nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất? Hãy cùng BingGo Leaders giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Những khó khăn khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh

Tầm quan trọng của việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm thì phụ huynh nào cũng biết. Tuy nhiên, khi trẻ mới bắt đầu học có thể sẽ gặp một số khó khăn như:

• Cảm giác bỡ ngỡ: Trẻ sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, lạ lùng khi lần đầu tiên được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới lạ mà không phải tiếng mẹ để của mình
  • Sợ phát âm: Tiếng Anh vốn dĩ có cách phát âm khó, yêu cầu sự linh hoạt về khẩu hình miệng. Do vậy, ban đầu trẻ có thể sẽ hình thành tâm lý sợ phát âm hay tự ti, e ngại việc học ngoại ngữ.
  • Không thể ghi nhớ từ vựng: Đây là khó khăn không riêng gì trẻ nhỏ mà người lớn cũng có thể gặp phải.
  • Không kiên trì: Trẻ có tính ham chơi, thích khám phá nhưng cũng rất dễ bỏ cuộc, nhất là trong việc học tập.
Những khó khăn khi trẻ học tiếng Anh

Vì vậy, phụ huynh thường khá lo lắng và đặt ra câu hỏi “Nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào để đảm bảo hiệu quả?”. Đừng rời mắt, câu trả lời sẽ có ở ngay phần tiếp theo.

2. Nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất?

Để trả lời thắc mắc liệu cho trẻ học tiếng Anh như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp học sau:

2.1 Học tiếng Anh 1:1

Học tiếng Anh theo phương pháp 1 kèm 1 sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc học số lượng nhiều. Tuy nhiên việc này lại mang lại rất nhiều lợi ích như: Có thể sắp xếp thời gian học linh hoạt, giáo viên có thể theo sát, nắm rõ năng lực và thay đổi lộ trình phù hợp cho con.

Không chỉ giáo viên mà phụ huynh cũng có thể kèm 1:1 ở nhà. Điều này giúp con làm quen dần với tiếng Anh, có thể cải thiện ngôn ngữ từng ngày.

2.2 Học tiếng Anh với người bản

Một trong những đáp án của câu hỏi nên cho trẻ học tiếng Anh thế nào chính là cho con tiếp xúc với tiếng Anh bản xứ từ khi còn nhỏ. Điều này giúp con nhận biết cách phát âm chuẩn, cách sử dụng từ ngữ…

Phụ huynh có thể cho con làm quen với tiếng Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ thông qua việc cho con nghe, xem tiếng Anh hằng ngày, tạo môi trường giao tiếp với người bản xứ.

Nên cho con học tiếp xúc với người bản xứ để giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn

Việc nói tiếng Anh với người bản xứ giúp trẻ có được phản phản xạ nói tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát đồng thời tự tin hơn khi giao tiếp với người lạ, nhất là người nước ngoài.

2.3 Vừa học vừa chơi ở mọi nơi, mọi lúc

Nên cho tiếp xúc với tiếng Anh trong bất kỳ tình huống nào. Bố mẹ có thể cho con xem phim, nghe nhạc, giải trí, đọc truyện cổ tích bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có thể cho bé tham gia hoạt động ngoại khóa, trại hè hay đơn giản là tạo môi trường nói tiếng anh ngay trong chính ngôi nhà của mình.

2.4 Học lần lượt từng kỹ năng một, không nên đốt cháy giai đoạn

Cho bé học tiếng Anh như thế nào để đảm bảo hiệu quả? Việc đầu tiên cần chú trọng là cho bé học từng kỹ năng một, tuyệt đối không đốt cháy giai đoạn.

Phần lớn các chương trình tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam hiện nay đều kết hợp giảng dạy cả các kỹ năng cùng một lúc. Điều này khiến trẻ rất khó tiếp thu và cảm thấy áp lực đối với việc học.

Học từng kỹ năng một - giải pháp cho con học tiếng Anh như thế nào hiệu quả

Hãy bắt đầu tập cho trẻ kỹ năng nghe, tiếp đó là học phát âm. Sau khi trẻ có thể giao tiếp, nghe hiểu thì mới phát triển 2 kỹ năng còn lại.

2.5 Học tiếng Anh tại trung tâm

Hiện nay ngày càng có nhiều trung tâm tiếng Anh xuất hiện, cạnh tranh nhau về học phí, chất lượng, ưu đãi….khiến cho phụ huynh đau đầu trong việc tìm một địa chỉ thích hợp cho con em của mình.

Việc cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm mặc dù tốn nhiều chi phí hơn nhưng lại mang đến môi trường tiếng Anh thoải mái, tự nhiên, có lộ trình hợp lý. Qua đó giúp con có thể tự tin nói tiếng Anh đồng thời thay đổi tư duy, tăng chỉ số thông minh cũng như phát triển các kỹ năng liên quan.

3. BingGo Leaders - Trung tâm tiếng Anh cho trẻ hàng đầu

Hiểu được những lo lắng của phụ huynh trong việc cho con học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả, BingGo Leaders đã cho ra đời các chương trình học với nhiều phương pháp học hiện đại, phù hợp với năng lực của con.

Tại BingGo Leaders hiện nay có 4 khóa học chính:

• Khóa học Kindergarten: Cho trẻ từ 5 - 6 tuổi bắt đầu làm quen với Tiếng Anh.
  • Khóa học Starters: Dành cho trẻ từ 6 - 7 tuổi, đã hoàn thành khóa học Kindergarten.
  • Khóa học Movers: Cho trẻ  8 đến 9 tuổi đã hoàn thành xong trình độ Starters.
  • Khóa học Flyers: Áp dụng cho trẻ 10 - 11 tuổi, đã hoàn thành xong chương trình Movers.

Bố mẹ nên cho con học tiếng Anh từ sớm tại BingGo Leaders bởi những lý do sau:

• Thứ nhất: Giảng viên chuẩn quốc tế. Đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế 100%, có chứng chỉ Toeic > 850 và IELTS > 7.0.
Giảng viên bản ngữ tại trung tâm tiếng Anh cho trẻ BingGo Leaders
  • Thứ hai: Phương pháp giảng dạy & chương trình học chuẩn Cambridge. Trung tâm áp dụng 3 phương pháp TPR, PBL và ELC cùng với hệ thống bài giảng khoa học, giúp bé tiếp thu kiến thức hiệu quả.
  • Thứ ba: Lộ trình học tập rõ ràng, cam kết chất lượng. Trung tâm xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với từng trình độ để giúp bé phát triển toàn diện tất cả kỹ năng và tư duy
  • Thứ tư: Trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các công nghệ đi kèm như: bài test, sổ liên lạc điện tử….giúp bố mẹ nắm rõ năng lực và theo sát việc học của con

4. Kết luận

Trên đây là những giải đáp của BingGo Leaders về việc nên cho trẻ học tiếng Anh như thế nào để đảm bảo hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc và chọn ra phương pháp học phù hợp với trẻ nhất để giúp bé có định hướng ngoại ngữ rõ ràng từ khi còn bé, qua đó đạt được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.