Review 6 địa điểm tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ bổ ích

Hiện nay, ba mẹ rất quan tâm đến việc trau dồi, rèn luyện kỹ năng sống để con phát triển toàn diện. Một trong những hoạt động bổ ích đó là tham gia hoạt động ngoại khóa cho trẻ, ví dụ như đọc sách, văn nghệ, thể dục thể thao...

Vậy ngoại khóa là gì? Hoạt động này thường được tổ chức ở đâu? Tất tần tật sẽ được BingGo Leaders bật mí trong bài viết này. 

Review 6 địa điểm tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ bổ ích
Review 6 địa điểm tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ bổ ích

1. Hoạt động ngoại khóa là gì?

Ngoại khóa có nghĩa là khóa học ngoài giờ. Đây là hoạt động vui chơi khám phá được tổ chức với một nhóm các bạn nhỏ, học sinh. Tất cả cùng tham gia chuyến tham quan, dã ngoại, khám phá với nhiều chủ đề về cuộc sống và thiên nhiên. 

Chẳng hạn như:

  • Tham quan vườn thú
  • Bé tập làm cô chú nông dân
  • Trò chơi dân gian
  • Học Yoga
  • Đi dã ngoại, du lịch sinh thái
  • Bé thi trạng nguyên nhí
  • Tham quan bảo tàng, thư viện…

2. Những lợi ích tuyệt vời đến từ hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Biết là cho con tham gia hoạt động ngoại khóa rất tốt nhưng cụ thể chúng mang đến những lợi ích gì? Câu trả lời nằm ở 3 điều dưới đây:

Những lợi ích tuyệt vời của hoạt động ngoại khóa
Những lợi ích tuyệt vời của hoạt động ngoại khóa
  • Nâng cao sức khỏe: Các hoạt động ngoại khóa yêu cầu con phải vận động nhiều hơn. Điều này giúp bé năng động, tăng sức bền, dẻo dai. Hoạt động đều đặn và lành mạnh rất tốt cho sức khỏe tim mạch và cả kiểm soát cân nặng, thể trạng
  • Gắn chặt mối quan hệ bạn bè: Tham gia ngoại khóa giúp các bé có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, gặp gỡ, giao lưu và vui chơi cùng bè bạn. Điều này giúp các con thêm phần thân thiết, gắn bó. Đặc biệt là rèn luyện kỹ năng hoạt động đội nhóm, teamwork…
  • Phát triển kỹ năng sống: Các hoạt động ngoại khóa với nhiều chủ đề giúp bé được học hỏi, rèn luyện và tự tin thể hiện tài năng của bản thân. Hơn nữa ngoại khóa là hoạt động nhóm, qua việc giao tiếp con sẽ học thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích. Ví dụ như về cách giao tiếp, kỹ năng quản lý, học cách sắp xếp tổ chức và lãnh đạo…

Nếu ba mẹ đang quan tâm đến chủ đề giáo dục kỹ năng giao tiếp và cách ứng xử khéo léo cho trẻ, vậy đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết Kỹ năng quan sát trong giao tiếp: 5 mẹo hay để áp dụng thành công nhé!

3. 6 địa điểm thường tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Những lợi ích mà ngoại khóa cho trẻ mang lại thật hấp dẫn đúng không nào? Thực tế là việc tham gia ngoại khóa rất cần một địa điểm đủ rộng rãi hoặc “phục vụ” cho chính chủ đề của hoạt động ngày hôm đó.

Ngay dưới đây, BingGo Leaders đã tổng hợp 6 địa điểm thường tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ. Mẹ lưu lại ngay nhé.

3.1. Bảo tàng

Một chủ đề ngoại khóa bổ ích giúp bé được tham quan, chiêm ngưỡng, hiểu và học hỏi về lịch sử, mỹ thuật…không gì khác đó chính là bảo tàng. Thầy cô, ba mẹ chọn bảo tàng là điểm tổ chức ngoại khóa mang đến rất nhiều điều bổ ích. Đây không chỉ là không gian đủ lớn, rộng rãi mà còn giúp con học hỏi, biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Cùng tham quan bảo tàng
Cùng tham quan bảo tàng

Ví dụ như tham quan di tích lịch sử văn hoá, lắng nghe những phong tục xưa, khám phá nhiều điều mà con chưa biết…

Gợi ý cho ba mẹ một vài địa chỉ bảo tàng như: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh…

3.2. Khu vui chơi (Jump Arena,..)

Cho bé tham gia các trò chơi vận động cũng là cách tổ chức ngoại khóa bổ ích. Chẳng hạn như tham gia Jump Arena, đây là một địa điểm với hơn 20 trò chơi nhún bạt, vận động rất hấp dẫn. 

Tham gia Jump Arena bé có thể tự do thể hiện cá tính, tăng cường sức khỏe và kết bạn cùng vui chơi. Khu vui chơi Jump Arena hiện đang có mặt tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng…

3.3. CLB/ Cộng đồng cho con

Nếu ba mẹ cảm thấy bé có sở thích đặc biệt nào đó. Ví dụ như ca hát, nhảy múa, hội họa, nghiên cứu khoa học… thì có cho con tham gia câu lạc bộ, cộng đồng phù hợp. Đây là nơi giúp con thỏa đam mê, theo đuổi điều mình thích và kết bạn nhiều hơn.

Cho bé tham gia câu lạc bộ yêu thích
Cho bé tham gia câu lạc bộ yêu thích

3.4. Công viên

Công viên là địa điểm rộng lớn, nhiều cây xanh mát mẻ và tham gia cùng các bạn chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm thú vị, độc đáo cho bé.

Tại công viên các chủ đề ngoại khóa thường xoay quanh thiên nhiên cây cỏ hoặc vận động vui chơi, rất bổ ích. Bất cứ công viên nào cũng có thể tổ chức ngoại khóa được. 

Ví dụ, nếu ở Hà Nội, ba mẹ có thể cho bé đến công viên Mặt Trời Mới, công viên Yên Sở, Hòa Bình, 1/6…

Cùng bé khám phá thiên nhiên
Cùng bé khám phá thiên nhiên

3.5. Dự án thiện nguyện

Mùa hè đến, ba mẹ có thể chọn cho con tham gia chương trình, dự án thiện nguyện. Hoạt động này giúp xây dựng lòng nhân ái và đem đến cho con nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Chẳng hạn dự án mùa hè yêu thương, mùa hè kết nối…để giúp đỡ các bạn nhỏ có điều kiện khó khăn hơn.

3.6. Trại hè

Trại hè được xem là một địa điểm tham gia ngoại khóa vô cùng thú vị và bổ ích. Trại hè được hiểu là chương trình được thiết kế ngắn hạn, thường kéo dài 1 - 3 tháng. Mục đích của trại hè là giúp con rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, học giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm hoặc trải nghiệm khám phá…

Hoạt động trại hè cho bé vô cùng thú vị
Hoạt động trại hè cho bé vô cùng thú vị

Các chương trình trại hè trong nước hoặc du học hè hiện nay được tổ chức rất phổ biến bởi nhiều đơn vị giáo dục uy tín. Ba mẹ chỉ cần truy cập internet và search “Trại hè 2023” chắc chắn sẽ có vô vàn thông tin thú vị.

4. Lời kết

Vậy là bài viết không chỉ giải đáp ngoại khóa là gì mà còn chia sẽ 7 địa điểm thường tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ vô cùng bổ ích. BingGo Leaders tin chắc rằng chỉ cần tích cực tham gia hoạt động, kỹ năng sống của bé yêu ngày càng phong phú hơn.

Nếu ba mẹ vẫn còn bất cứ điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía dưới nhé. BingGo Leaders luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình cùng con yêu khôn lớn.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?