Sáng tạo với 5 cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua hình ảnh

Học tiếng Anh bằng hình ảnh đã được khoa học chứng minh là mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho bé, đặc biệt là các bé lớp 5. Thay vì lãng phí thời gian bắt bé ghi nhớ một cách khô khan và kém hiệu quả, hãy áp dụng ngay cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua hình ảnh ở bài viết sau.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh 10 tuổi qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp phổ biến được nhiều trường học và các trung tâm áp dụng. So với cách dạy truyền thống, phương pháp này mang lại những lợi ích vượt trội sau: 

  • Giúp bé dễ dàng ghi nhớ kiến thức tiếng Anh một cách nhanh chóng.
  • Tiết kiệm thời gian học, giúp bé có nhiều thời gian để tiếp thu nhiều kiến thức hơn.
Học tiếng Anh 10 tuổi qua hình ảnh giúp bé ghi nhớ tốt hơn
Học tiếng Anh 10 tuổi qua hình ảnh giúp bé ghi nhớ tốt hơn
  • Bé không cảm thấy áp lực hay nhàm chán trong quá trình học ngoại ngữ.
  • Không chỉ giúp nhớ nhanh, cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi thông qua hình ảnh còn giúp bé nhớ lâu, nhớ sâu và có thể vận dụng vào thực tế nhanh chóng.
  • Kích thích não bộ phát triển bởi quá trình thu thập dữ liệu, ghi nhớ và áp dụng kiến thức đã học.

2. TOP 5 cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua hình ảnh hiệu quả nhất

Phương pháp học truyền thống gây nên sự nhàm chán, khó ghi nhớ và khả năng vận dụng kém. Ngược lại, học tiếng Anh bằng hình ảnh là lựa chọn hoàn hảo cho bé. Dưới đây là 5 cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi thông qua hình ảnh:

2.1 Học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua thẻ Flashcard 

Flashcard là những tấm thẻ mô tả từ vựng gồm có 2 mặt. Một mặt là hình ảnh, mặt còn lại là nghĩa tiếng việt và phiên âm quốc tế của nó. Các bộ flashcard thường được thiết kế với nhiều màu sắc, hình ảnh chân thực, rõ nét.

Thông thường, flashcard sẽ gồm bộ từ vựng có liên quan về cùng một chủ đề. Đó có thể là gia đình, bạn bè, trường học, họ hàng, nghề nghiệp hay những chủ đề nâng cao hơn dành riêng cho những trình độ cao cấp.

Học qua flashcard là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn
Học qua flashcard là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Với các bé 10 tuổi, bố mẹ có thể lựa chọn những bộ flashcard càng đa dạng màu sắc càng tốt. Bên cạnh đó cần ưu tiên những từ vựng về các chủ đề mà con đang học hoặc đang quan tâm gần đây.

Sau khi học xong bộ này, các bé có thể học sang bộ khác. Sau một khoảng thời gian lại tìm lại bộ flashcard đã từng học để ôn lại kiến thức. Cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi thông qua hình ảnh này được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả mang lại cũng rất cao.

2.2 Học tiếng Anh thông qua video

Những dạng video mà các bậc phụ huynh có thể cho bé lớp 5 học bao gồm:

  • Học qua bài hát tiếng Anh có lyrics kèm phụ đề tiếng Anh.
  • Cho bé xem phim hoạt hình về những chủ đề mà con thích.
  • Xem các đoạn hội thoại tiếng Anh có ví dụ minh họa sinh động.

Với cách thức này, các bé vừa học tiếng Anh nhưng lại vừa có trong đó yếu tố giải trí. Do vậy, việc học trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều, hiệu quả mang lại cũng vì thế mà cao hơn.

Học thông qua video mang lại hiệu quả vượt trội cho các bé 10 tuổi
Học thông qua video mang lại hiệu quả vượt trội cho các bé 10 tuổi

Thông qua việc học bằng hình ảnh trên các video, bé sẽ ghi nhớ nhanh hơn, không những vậy, việc xem nhiều còn kích thích não bộ trong việc tăng phản xạ nghe - nói cũng như phát âm chuẩn hơn.

Mặc dù vậy. với phương pháp này bố mẹ cần theo sát để tránh con tiếp xúc với những video không phù hợp trên mạng. Bên cạnh đó, nên đặt ra những khung giờ giới hạn cụ thể để bé xem video. Sau thời gian đó thì cần hạn chế việc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ quá nhiều.

2.3 Học tiếng Anh 10 tuổi thông qua truyện tranh và sách

Nhắc tới cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua hình ảnh hiệu quả nhất, chắc chắn không thể bỏ qua sách hay truyện tranh. Đây chính là nguồn kiến thức vô cùng hữu ích mà bất kỳ phụ huynh nào cũng không nên bỏ qua.

Hầu hết ngôn từ được sử dụng trong sách, truyện rất gần gũi với cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó còn được chọn lọc nội dung kỹ càng nên bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn.

Sách, truyện là nguồn kiến thức hữu ích cho bé mà bố mẹ không nên bỏ qua
Sách, truyện là nguồn kiến thức hữu ích cho bé mà bố mẹ không nên bỏ qua

Với các bé đã 10 tuổi, có thể chọn những cuốn sách hoặc truyện có nhiều chữ hơn để bé vừa có thể đọc lại vừa cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Tuy nhiên  cũng cần lưu ý đến vốn từ và khả năng đọc hiểu của bé đến đâu để chọn sách phù hợp nhất.

Việc đọc sách, truyện tiếng Anh không những giúp bé đắm chìm vào thế giới của sự tưởng tượng, học hỏi và tiếp thu được thêm những nguồn kiến thức bổ ích mà đây còn là một thói quen tốt mà không phải đứa trẻ nào cũng có được.

Phụ huynh có thể tìm hiểu những câu chuyện cổ tích phù hợp với việc học tiếng Anh của bé tại đây.

2.4 Học tiếng Anh 10 tuổi qua các ứng dụng

Chắc nhiều bậc phụ huynh chưa biết, sử dụng app học tập cũng là một trong những cách học tiếng Anh cho bé 10 tuổi hiệu quả. Bởi ở đây chứa một kho hình ảnh, video vô cùng thú vị và sống động.

Nếu như với flashcard, các bé chỉ học chuyên về từ vựng và không biết cách đọc chính xác thì với công nghệ AI của các phần mềm học tiếng Anh, các bé bên cạnh việc được học qua hình ảnh còn được nghe phát âm chính xác, có thể đọc và được chấm điểm theo độ chính xác.

Sử dụng app học tập cũng là cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi hiệu quả
Sử dụng app học tập cũng là cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi hiệu quả

Ngoài ra, với vô vàn ứng dụng hiện nay, các bé 10 tuổi không chỉ được họ về từ vựng mà còn bao gồm trong đó ngữ pháp, giao tiếp, phát âm và cả kỹ năng nghe. Việc học ngoại ngữ trở nên đơn giản nhưng không kém hiệu quả.

2.5 Cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua hình ảnh thực tế

Không nhất thiết phải trừu tượng hóa việc học qua hình ảnh bằng video, flashcard hay các phần mềm, việc học qua hình ảnh thực tế đảm bảo hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Việc học tiếng Anh qua thực tế đảm bảo hiệu quả hơn các phương pháp khác
Việc học tiếng Anh qua thực tế đảm bảo hiệu quả hơn các phương pháp khác

Thay vì mua bộ từ vựng về đồ ăn, bố mẹ có thể dẫn bé ra siêu thị và chỉ cho bé quả dâu tiếng Anh là gì, nghĩa của quả nho trong tiếng Anh…Hoặc thay vì dạy con voi là gì, hãy đưa bé đến sở thú.

Một hay hai lần bé sẽ có thể không nhớ, nhưng nếu được nhìn thấy thường xuyên, bé sẽ ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc này cũng giúp bé có thêm hứng thú hơn với việc học tập và tìm tòi khám phá những thứ xung quanh. Nâng cao tính chủ động với việc học hơn bao giờ hết.

3. Kết luận

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết này và áp dụng bất kỳ phương thức nào thuận tiện nhất cho các bé. Và nếu có bất kỳ cách học tiếng Anh cho trẻ em 10 tuổi qua hình ảnh nào hiệu quả hay hữu ích hơn, đừng quên chia sẻ với BingGo Leaders và cả những bậc cha mẹ quanh mình.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?