MÁCH BỐ MẸ CÁCH CHỌN SÁCH SUPER MINDS GIÚP CON TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Sách Super Minds được ra đời dựa trên sự nghiên cứu và phát triển của tiến sĩ Herbert Puchta và một số tác giả uy tín khác. Giáo trình Super Minds được ứng dụng  trong việc giảng dạy ngôn ngữ đối với trẻ em tại nhiều nước trên thế giới. 

Tuy nhiên, bộ giáo trình Super Minds có tới 6 cấp độ, làm sao để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với con nhất trong từng thời điểm học tập của bé. BingGo Leader sẽ mách bố mẹ ngay một vài tips đơn giản trong bài viết này. 

1. Ưu điểm của sách Super Minds

1.1. Sách Super Minds là gì?

Giáo trình Super Minds bao gồm chương trình học ngôn ngữ và kỹ năng tiếng Anh, được biên soạn dựa trên khung chứng chỉ Cambridge English: Young Learners. Đây là một tiêu chuẩn về năng lực ngôn tiếng Anh của trẻ em theo chuẩn Quốc tế. Tài liệu này được xuất bản bởi nhà xuất bản Đại học Cambridge nên phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng của bộ giáo trình Super Minds. 

Một số quyển sách trong bộ giáo trình Super Minds
Một số quyển sách trong bộ giáo trình Super Minds

Sách Super Minds bao gồm 6 cấp độ phù hợp với cấp tiểu học, chương trình trong mỗi cấp độ đều được thiết kế giúp trẻcó thể rèn luyện kỹ năng và tự tin khi ứng dụng tiếng Anh vào đời sống. 

1.2. Ưu điểm của giáo trình Super Minds

Là một bộ sách chuẩn quốc tế để trẻ có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh nhưng không chỉ có vậy, sách Super Minds chứa nhiều những ưu điểm khác hỗ trợ bé tối đa các kỹ năng liên quan. 

 • Phát triển và nâng cao khả năng tư duy trong lớp học của trẻ nhỏ

Đây là một trong các mục tiêu hàng đầu của sách Super Minds, điều này sẽ đào tạo kỹ năng suy nghĩ (Teaching Young Learners to think - theo lời của Herbert Puchta và Marion Williams). 

Trong chương trình học của sách Super Minds trẻ sẽ có những hoạt động để khám phá nhiều chủ đề xung quanh bao gồm toán học, âm nhạc hay khoa học. Các thử thách trong quá trình học tập sẽ giúp trẻ ứng dụng được các kiến thức vừa được học. 

Trẻ có thể phát triển tư duy khi học sách Super Minds
Trẻ có thể phát triển tư duy khi học sách Super Minds
 • Kích thích tư duy sáng tạo và thiết kế ý tưởng của trẻ

Giáo trình Super Minds bao gồm các bài tập giúp trẻ có thể sử dụng ngoại ngữ vào các hoạt động trực quan thú vị và hấp dẫn. Trẻ được diễn kịch, hát hoặc tham gia vào hội họa, làm sản phẩm thủ công để phát triển được sự sáng tạo và xây dựng được ý tưởng của cá nhân mình

Cùng bé thỏa sức sáng tạo
Cùng bé thỏa sức sáng tạo
 • Những câu chuyện chứa đựng bài học cuộc sống

Có thể nói đây là điểm vô cùng đặc biệt của sách Super Minds khi là cuốn sách giáo trình học tập tiếng Anh duy nhất có bài học cuộc sống. Không chỉ đơn thuần là các câu chuyện, Super Minds lồng ghép nó vào mỗi bài học cho học sinh. Ý nghĩa của các câu chuyện này sẽ giúp các bạn nhỏ ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách, phẩm chất và cả vốn sống. 

Bài học cuộc sống không thể thiếu với các bé
Bài học cuộc sống không thể thiếu với các bé
 • Phát triển được cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh

Các kỹ năng trong tiếng Anh bao gồm nghe, nói, đọc và viết sẽ được chương trình học của sách Super Minds hệ thống rõ ràng, có kiểm soát. Kiến thức còn được tích hợp qua mô hình học CLIL (Content and language integrated learning) vì vậy các kiến thức ở các môn học khác cũng sẽ được nhắc tới trong chương trình. Điều này sẽ khiến trẻ có được cảm giác quen thuộc, dễ thể hiện tiếng Anh một các tự nhiên. 

4 Kỹ năng tiếng Anh quan trọng
4 Kỹ năng tiếng Anh quan trọng

Với những lợi thế trong chương trình học như trên, sách Super Minds sẽ là một lựa chọn hợp lý để bố mẹ cân nhắc đối với các bé cấp tiểu học muốn có thêm kiến thức và nâng cao trình độ tiếng Anh. 

2. Cách chọn sách Super Minds cho con

Chi tiết trong mỗi bộ sách Super Minds theo các cấp độ (từ 1 tới 6) sẽ bao gồm 4 tài liệu khác nhau: 

 • Super Minds Student’s Book (Sách Super Minds dành cho học sinh)
 • Super Minds Teacher’s Guide ( Sách Super Minds hướng dẫn của giáo viên)
 • Super Minds Flashcards 
 • Super Minds Audio 

Việc chọn sách, tài liệu cũng là việc khiến phụ huynh đau đầu suy nghĩ. Vậy hãy tham khảo 2 gợi ý để lựa chọn sách Super Minds cho con dưới đây. Ngoài ra, BingGo cũng đồng hành với phụ huynh có trẻ chưa lên cấp 1 và cùng ba mẹ chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

2.1. Chọn sách Super Minds theo trình độ của bé

Đối với cách lựa chọn sách này phụ huynh có thể nhờ tới sự trợ giúp của giáo viên môn tiếng Anh của bé để đánh giá trình độ hiện tại. Hoặc bé có thể test trình độ  tiếng Anh online thông qua bài test của BingGo Leaders.

Sau khi có kết quả bố mẹ có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn cho con một cách phù hợp nhất. Từ đây kết quả học tập bộ môn tiếng Anh của bé sẽ dần được nâng cao hơn. 

2.2. Chọn sách Super Minds theo khóa học

Hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho trẻ theo nhiều hình thức, trẻ hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này ngoài giờ lên lớp. Yêu cầu của mỗi khóa học sẽ đều khác nhau về tài liệu, giáo trình.

Bố mẹ khi đã lựa chọn được khóa học phù hợp cho con, hãy có một cuộc trao đổi trực tiếp với giảng viên, trợ giảng đề biết được con cần những gì, mục tiêu học tập thế nào và tài liệu học tập là gì. Khi đã có được các thông tin này, phụ huynh có thể tìm kiếm thêm và tham khảo internet để mua đúng những tài liệu con cần. 

3. Các nhà sách uy tín bán sách Super Minds

Số lượng sách giả, sách kém chất lượng đang ngày càng tăng, vì thế phụ huynh khi mua sách để con học tập cần tránh những nơi nhà sách kém uy tín để tránh trường hợp mất tiền “oan”

3.1. Nhà sách Fahasa

Fahasa là một hệ thống nhà sách với đa dạng đầu sách và thể loại sách, đều được đảm bảo chất lượng, có tem chống hàng giả. Ngoài ra, điểm nổi trội là Fahasa sở hữu chuỗi nhà sách và cả website để mua sách online khiến việc mua sách dễ dàng hơn bao giờ hết.  

Nhà sách Fahasa online bán sách Super Minds
Nhà sách Fahasa online bán sách Super Minds

Ngoài Super Minds các cấp độ, Fahasa còn có vô số sách tham khảo tiếng Anh cho mọi lứa tuổi, bố mẹ và bé hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm các đầu sách phù hợp cho lộ trình học. Không chỉ có vậy, Fahasa thường xuyên có những chương trình ưu đãi nhất là với hệ thống online, cha mẹ hãy thường xuyên cập nhật để không bỏ lỡ. 

3.2. Nhà sách Tiki.vn

Từ lâu Tiki đã là nhà sách online được các bạn mê sách đánh giá cao, vì rất phong phú về số lượng và thể loại sách. Tiki có được ưu điểm khi tồn tại trên thị trường khá lâu và giao hàng nhanh chóng, sách khi về tới tay khách hàng luôn giữ được chất lượng.

Nhà sách Tiki (chỉ có online)
Nhà sách Tiki (chỉ có online)

Tuy là các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng tuy nhiên giá cả của Tiki luôn rẻ hơn so với giá thị trường. Đây cũng là điều phụ huynh khá yêu thích khi mua sách cho con học tập.

4. Kết luận

Super Minds là một bộ giáo trình phù hợp cho trẻ tiểu học tuy nhiên bố mẹ cần phải biết lựa chọn đúng cấp độ và đúng nơi cung cấp sách để đảm bảo được kiến thức cho con. 

Trong bài viết này, BingGo Leader hy vọng đã đưa tới thông tin bổ ích để chọn sách và một số nơi uy tín để cha mẹ có thể tin tưởng mua bộ giáo trình Super Minds cho bé. Ngoài ra hãy tham khảo thêm các chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ được quốc tế công nhận.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)