Nhận biết và ghi nhớ các con vật cho bé 3 tuổi sáng tạo, thú vị nhất

Cùng con học các con vật là cách tốt nhất để kích thích sự tò mò và khám phá thế giới tự nhiên của con. Từ đó hình thành nhận thức về loài vật và ươm mầm tình yêu, nhận thức với thiên nhiên.
Vậy mẹ đã biết cách giúp con nhận biết và ghi nhớ các con vật cho bé 3 tuổi thú vị nhất hay chưa? Những chia sẻ về phương pháp dạy con vật cho bé 3 tuổi đến từ BingGo Leaders sẽ phần nào mang đến thông tin hữu ích với ba mẹ.

1. Các con vật cho bé 3 tuổi có ý nghĩa gì?

Thế giới động vật vô cùng phong phú, từ những loài số ở dưới nước, trên cạn hay là bay trên trời. Mỗi loài vật đều góp phần cân bằng hệ sinh thái và tạo nên một thế giới sống động như hiện nay. Việc dạy trẻ về động vật góp phần đưa con đến gần hơn với thiên nhiên.

Hơn nữa, thế giới động vật chắc chắn luôn luôn ẩn chứa những điều diệu kỳ. Vì thế, thông qua học con vật, ba mẹ cần hướng dẫn cho bé cách để giữ an toàn và bảo tồn chúng như thế nào.

Thế giới động vật phong phú sẽ kích thích sự sáng tạo, tò mò cho bé
Thế giới động vật phong phú sẽ kích thích sự sáng tạo, tò mò cho bé

Hiện nay các gia đình đều nuôi thú cưng như chó, mèo, thỏ, chim... và xem chúng như một thành viên. Từ đó, việc dạy con vật giúp con đối xử tốt, biết yêu thương chúng và hình thành nhân cách tốt.
Ngoài ra, việc dạy các con vật cho bé 3 tuổi giúp mẹ phát hiện những khả năng của trẻ, kích thích sự sáng tạo và tư duy, rèn luyện trí thông minh.

Tìm hiểu thêm: 8 loại hình thông minh của trẻ.

2. Các con vật cho bé 3 tuổi thông minh, nhanh viết nói nhất?

Nhằm giúp cho phụ huynh có thể dạy các con vật cho bé hiệu quả hơn. Chúng tôi đã tổng hợp và thống kê một số những con vật đáng yêu, thích hợp cho trẻ 3 tuổi dưới dạng song ngữ Anh - Việt trong bảng dưới đây.

Animal: Động vật, con vật

Con Chó

Dog

Con Bò

Cow

Con Ếch

Frog

Con Mèo

Cat

Con Ngựa

Horse

Con Khỉ

Monkey

Con Chuột

Mouse

Con Cá

Fish

Con Voi

Elephant

Con Vịt

Duck

Con Cừu

Sheep

Con Ong

Bee

Con Heo

Pig

Chim Bồ Câu

Pigeon

Rùa

Turtle

Con Gà

Chicken

Hổ

Tiger

Châu Chấu

Grasshopper

Con Gà Trống

Rooster

Sư Tử

Lion

Khủng Long

Dinosaurs

Con Thỏ

Rabbit

Cú Mèo

Owl

Thiên Nga

Swan

Cá Mập

Shark

Cá Heo

Dolphin

Sư Tử Biển

Sea lion

Con Nai

Deer

Gấu Trúc

Panda

Hươu Cao Cổ

Giraffe

3. Cách dạy con nhận biết và ghi nhớ con vật thật lâu

Dưới đây là một số mẹo giúp bé có thể nhanh chóng nhận biết và ghi nhớ từ vựng về con vật mà phụ huynh nào cũng phải biết.

Ba mẹ hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để dạy con nhé
Ba mẹ hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để dạy con nhé

3.1. Thẻ flash động vật

Thẻ flash là một công cụ tuyệt vời để dạy các con vật cho trẻ. Mỗi chiếc thẻ đều được hình ảnh con vật sắc nét kèm tên tiếng việt, tiếng Anh. Ba mẹ chỉ cần chỉ vào thẻ ấy rồi đọc tên con vật, cho bé quan sát. lặp đi lặp để bé ghi nhớ tốt hơn.

Thẻ flash là một công cụ tuyệt vời để dạy con ghi nhớ các con vật
Thẻ flash là một công cụ tuyệt vời để dạy con ghi nhớ các con vật

Song song đó, mẹ có thể kết hợp cho bé nghe âm thanh tiếng kêu con vật trên thẻ. Điều này sẽ giúp con nhận biết đầy đủ hơn về từng con vật. Ba mẹ tham khảo thêm cách dạy bé với Flashcash.

3.2. Dạy bé con vật bằng trò chơi tô màu

Những màu sắc luôn khơi gợi trí tò mò cho con, bởi vậy mẹ có thể tìm mua các tranh in hình con vật để bé tự tô màu. Đây cũng là cách dạy bé học nói, nhận biết các con vật hay và thú vị mà ba mẹ nên tham khảo.

Ba mẹ in hình ảnh con vật cho bé tập tô, bé chắc chắn sẽ rất thích
Ba mẹ in hình ảnh con vật cho bé tập tô, bé chắc chắn sẽ rất thích

3.3. Đọc truyện về các loài vật cho con nghe mỗi tối

Trước khi đi ngủ, nghe bố mẹ đọc truyện luôn là những kỉ niệm êm đềm mà trẻ sẽ nhớ nhất. Đây cũng là cách để dạy các con vật cho bé 3 tuổi rất hiệu quả.
Những câu chuyện về các loại động vật, những con vật xuất hiện trong truyện cổ tích, ngụ ngôn có thể giúp con hiểu hơn về đặc điểm, liên tưởng hình ảnh và tích cách của chúng.

Tham khảo thêm: Tuyển tập truyện Anh song ngữ cho bé.

3.4. Chăm sóc một bé thú cưng

Nuôi một bé thú cưng trong nhà chính là cách nhanh nhất để giúp bé nhận biết và tiếp xúc gần gũi hơn. Bố mẹ có thể nuôi một chú cún, một bé mèo xinh xắn và cung con chăm sóc.

Chăm sóc một chú cún sẽ dạy bé cách yêu thương động vật
Chăm sóc một chú cún sẽ dạy bé cách yêu thương động vật

Cún cưng thường làm gì? Bé thích ăn gì? Cách tắm và chăm bé cún như thế nào? Dạy và chơi cùng cún ra sao? Thông qua những hoạt động này, bé sẽ hiểu nhiều hơn về động vật, thích thú và học cách yêu thương chúng.

3.5. Thường xuyên cho con tham quan sở thú

Sở thú chắc chắn là một địa điểm vô cùng lý tưởng để con được thăm thú, khám phá về rất nhiều con vật. 

Hãy dành thời gian cho con tham quan sở thú để tìm hiểu thêm về động vật
Hãy dành thời gian cho con tham quan sở thú để tìm hiểu thêm về động vật

Khi đi xem, ba mẹ hay thường xuyên nói chuyện và chỉ cho con về tên, đặc điểm hay thức ăn của những con vật đó. Có thể đặt câu hỏi cho bé như: “Đố con biết con gì kia? Nó kêu như thế nào nhỉ? Lông của chúng có màu gì? Nó có nguy hiểm hay không?”.

Ba mẹ hỏi, bé trả lời sẽ là cách học về những loài vật thú vị và dễ nhớ nhất. Khi bé trả lời đúng, ba mẹ nhớ động viên và khen ngợi con nhé.

4. Kết Luận

Sẽ có rất nhiều phương pháp thú vị để ba mẹ dạy các con vật cho bé 3 tuổi. Song, với những thông tin chia sẻ ở bài viết này, hy vọng ba mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để dạy con hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm những  thông tin tại chuyên mục Blog nuôi dạy con của BingGo Leaders nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)