Lưu lại ngay lại 10 kênh tiếng Anh trẻ em hay nhất hiện nay

Có thể bạn chưa biết, học tiếng Anh qua âm thanh, hình ảnh qua các kênh youtube là cách giúp bé tiếp thu ngoại ngữ một cách hiệu quả. Những video đa dạng sắc màu, âm thanh sống động và nội dung hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút cũng như ghi nhớ vào trong não bộ của trẻ.

Hãy lưu lại ngay 10 kênh tiếng Anh trẻ em hay nhất dưới đây để có thể nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ hằng ngày cho bé.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh thông qua kênh Youtube 

Với kho video khổng lồ, đa dạng chủ đề, Youtube là một trong những phương tiện học tiếng Anh cho trẻ em hay nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Học ngoại ngữ thông qua các kênh Youtube mang lại những lợi ích sau:

 • Thứ nhất: Đây là kênh mang tính chất vừa chơi, vừa học, giúp cho bé dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.
 • Thứ hai: Được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh, âm thanh, qua đó tạo ra hứng thú đối với trẻ con.
Học tiếng Anh qua Youtube tạo được hứng thú với trẻ nhỏ
Học tiếng Anh qua Youtube tạo được hứng thú với trẻ nhỏ
 • Thứ ba: Phân theo các chủ đề cũng như trình độ cho bé, vì vậy bố mẹ có thể dễ dàng chọn lựa được kênh tiếng Anh cho trẻ em phù hợp.
 • Thứ tư: Có thể xem online hay download về để xem offline, do vậy bé có thể  học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
 • Thứ năm: Tiết kiệm thời gian và chi phí nếu như bố mẹ không thể dạy con hay không đủ kinh phí để cho con học tiếng Anh ở trung tâm.
 • Thứ sáu: Hỗ trợ việc học tiếng Anh ở trên lớp, nâng cao điểm số và khả năng học tập.

 Bố mẹ hoàn toàn có thể vận dụng nhiều cách thức khác nhau để con có thể tiếp thu tiếng Anh hiệu quả. Youtube thực chất cũng chỉ là công cụ để giúp con tiếp cận với và hỗ trợ con học ngoại ngữ dễ dàng, không phải là tất cả những gì con cần.

2. Top 10 kênh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất hiện nay

Những kênh Youtube với những video, bài học rất tiếng Anh bổ ích sẽ hỗ trợ bé học tập hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới  đây là top 10 kênh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất theo đánh giá của BingGo Leaders mà phụ huynh có thể tham khảo:

2.1 KidsTV123 - Kênh học tiếng Anh miễn phí 

Theo thống kê, tới thời điểm hiện tại KidsTV123 sở hữu gần 5 triệu lượt theo dõi. Nội dung của kênh này hướng tới các bạn nhỏ mới bắt đầu tập làm quen với tiếng Anh với những chủ đề đa dạng, vui nhộn nhưng không kém phần hiệu quả.

KidsTV123 là kênh được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để con học tiếng Anh
KidsTV123 là kênh được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để con học tiếng Anh

Đây là một trong những kênh tiếng Anh cho trẻ em được nhiều phụ huynh lựa chọn để con vừa học vừa có thể giải trí mỗi ngày.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/Kidstv123page

2.2 Dream English Kids

Chủ kênh Youtube này là Matt - một giáo viên người Mỹ. Bằng cách truyền đạt những kiến thức tiếng Anh cơ bản, dễ hiểu qua những giai điệu vui nhộn, hình ảnh sống động đã giúp các bé tiếp thu ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn.

Đây là kênh được thiết kế phù hợp với cả những trẻ em có tính cách đặc biệt hay trẻ tự kỷ. Hiện nay Dream English Kids có gần 3 triệu người theo dõi, nổi tiếng với những series hấp dẫn như: Finger Family Song, First Words hay What Do You See. 

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/DreamEnglishKids

2.3 ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

Đây là một trong những kênh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất với con số hơn 50 triệu người đăng ký trên toàn cầu. 

ChuChu TV là một trong những kênh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất
ChuChu TV là một trong những kênh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Nội dung của ChuChu TV rất đa dạng, bao gồm trong đó các bài đồng dao, truyện ngắn, thơ với âm nhạc, hình ảnh thu hút. Ngoài ra kênh Youtube này cũng phù hợp cho trẻ trong độ tuổi lớn hơn với những chủ đề nâng cao như: Giới thiệu chuyến du lịch, các loại đồ vật, nông trại hay phương tiện giao thông.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/ChuChuTV

2.4 English Singing 

English Singing là kênh học tiếng Anh trẻ em thông qua những bài hát vui nhộn và dễ thương. Bằng việc lặp lại việc xem các video thường xuyên, bé có thể học hỏi cách phát âm, nâng cao vốn từ vựng cũng như biết thêm một số cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/EnglishSingsing

2.5 Coma Niddy

Coma Niddy là kênh tiếng Anh tập trung vào các kiến thức về nghiên cứu khoa học, tự nhiên và xã hội, phù hợp với những trẻ ưa thích sự khám phá về thế giới xung quanh.

Coma Niddy là kênh tiếng Anh chuyên về kiến thức về khoa học, tự nhiên, xã hội
Coma Niddy là kênh tiếng Anh chuyên về kiến thức về khoa học, tự nhiên, xã hội

Với hình thức rap, chủ kênh Mike Wilson đã đem đến những video, bài học vô cùng mới mẻ, các con sẽ cảm thấy hào hứng, yêu thích ngoại ngữ và tiếp thu chúng một cách dễ dàng hơn.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/comaniddy

2.6 Gogo Lessons & English

Với nhân vật chính là chú khủng long Gogo có nhiều phép biến hóa kỳ diệu, đây được đánh giá là một trong những kênh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất và có sự sáng tạo rất lớn.

Nội dung kênh phù hợp cho các bé mầm non hoặc mới bước vào bậc tiểu học. Với những câu giao tiếp không quá phức tạp, ngữ pháp cơ bản, các con hoàn toàn có thể nghe và bắt chước theo để cải thiện khả năng giao tiếp và phát âm tự nhiên nhất.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/GogoLessons

2.7 British Council 

Khi nhắc đến những kênh học tiếng Anh cho trẻ em hay nhất thì không thể bỏ qua kênh chính thức của Hội đồng Anh - British Council.

British Council - Kênh chính thức của Hội đồng Anh Quốc
British Council - Kênh chính thức của Hội đồng Anh Quốc

British Council bao gồm rất nhiều bài hát, trò chơi, bài giảng thú vị và hấp dẫn giúp cho trẻ em trên toàn thế giới có thể tự học ngay tại nhà. Vì sao học tiếng Anh qua bài hát lại là một phương pháp vô cùng hiệu quả? Phụ huynh có thể tham khảo thêm bài viết học tiếng Anh qua bài hát để làm sáng tỏ câu hỏi này.

Quay trở lại với British Council, đây là một trong số ít kênh có liên kết với địa chỉ website. Các con có thể xem video trên Youtube và thực hành ngay tại:

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/user/BritishCouncilLE

2.8 Steve and Maggie

Chủ kênh là Steve, anh sẽ thường trò chuyện với người bạn là chú vẹt mang tên Maggie. Những video với nhiều nội dung hấp dẫn, cách dẫn dắt thú vị, lôi cuốn và tạo được hứng thú với người xem, nhất là trẻ nhỏ.

Steve thường sẽ đăng video định kỳ theo tháng, do vậy, việc chờ đợi video mới có thể sẽ hơi lâu. Tuy nhiên hiện nay kênh này cũng đang sở hữu một kho video đa dạng và nhiều màu sắc cho các bé.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/WOWENGLISHTV

2.9 Number Blocks – Kênh học số đếm bằng tiếng Anh cho trẻ 

Number Blocks là kênh chuyên về học số đếm bằng tiếng Anh thông qua những bài hát vui nhộn cũng như hình ảnh minh họa thú vị. Qua các video, bé có thể thực hiện phép tính cộng, trừ, nhân, chia bằng cả 2 ngôn ngữ.

Number Blocks là kênh chuyên về học số đếm bằng tiếng Anh
Number Blocks là kênh chuyên về học số đếm bằng tiếng Anh

Đây là kênh phù hợp với những trẻ bắt đầu học đếm cơ bản hoặc những trẻ có niềm đam mê đặc biệt với Toán học nhằm mục đích phát triển ngoại ngữ cũng như tư duy logic.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/Numberblocks

2.10 Minute Crafts Kids

Đây là một kênh tương đối mới lạ khi khi tập trung vào nội dung chủ yếu là cách làm các đồ vật thủ công hoặc những chia sẻ, trải nghiệm của bé khi tự mình tạo ra đồ vật ngộ nghĩnh khác nhau.

Qua việc xem video, trẻ có thể tăng khả năng ngoại ngữ của mình và học thêm được những kỹ năng sống cũng như cách để có thể tạo ra những đồ vật xung quanh từ những đồ thủ công tái chế.

Xem chi tiết kênh tại: youtube.com/c/5MinuteCraftsPLAY

3. Một vài lưu ý khi cho bé học tiếng Anh trên Youtube

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh thông qua các kênh YouTube hay các kênh trực tuyến mang lại. Tuy nhiên trong quá trình đó, ba mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để việc học của con đạt hiệu quả cao nhất

 • Thứ nhất: Nên chọn những kênh chính thống, phù hợp với độ tuổi cũng như năng lực tiếp thu của con.
Chọn những kênh học tiếng Anh chính thống, phù hợp với tuổi của con
Chọn những kênh học tiếng Anh chính thống, phù hợp với tuổi của con
 • Thứ hai: Chỉ nên chọn từ 2 đến 4 kênh học tiếng Anh cho trẻ em hay nhất và phù hợp nhất với con. 
 • Thứ ba: Hạn chế thời gian xem Youtube, chỉ nên dành ra từ 15-30 phút/ngày cho bé xem video, cần lưu ý cho con xem ở khoảng cách xa để bảo vệ mắt.
 • Thứ tư: Nên cho trẻ xem các kênh tiếng Anh này hàng ngày để tăng khả năng phản xạ. Có thể cho con xem lại nhiều lần để có thể ghi nhớ tốt hơn.
 • Thứ năm: Bố mẹ nên đồng hành trong quá trình trẻ học để có thể quản lý đồng thời hiểu được thêm những sở thích khác của con.

4. Lời kết

Với danh sách 10 kênh học tiếng Anh cho trẻ em hay nhất trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh đã có thêm một phương pháp học tiếng Anh mới lạ và hiệu quả cho con.  Đây đều là những kênh có nội dung rất hữu ích. Vì vậy, bố mẹ có thể tận dụng một cách tối đa để việc học của con đạt kết quả tốt lên từng ngày.

Ngoài ra, phụ huynh còn có thể tìm hiểu thêm một phương pháp học ngoại ngữ cực kỳ thú vị khác. Nó từng giúp cho không chỉ trẻ em mà biết bao người lớn trau dồi được vốn từ của mình. Phương pháp đó là “Đọc truyện bằng tiếng Anh”.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?