TUYỆT CHIÊU TÌM GIA SƯ CHO CON BA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Ba mẹ luôn quan tâm đến việc học hành của con, muốn tìm gia sư để phụ đạo thêm kiến thức cho trẻ. Nhưng do chưa có kinh nghiệm, mẹ không biết nên tìm gia sư cho con như thế nào? Tiêu chí để chọn thầy cô dạy bồi dưỡng cho con là gì?

Nếu các bậc phụ huynh đang có những băn khoăn lo lắng ở trên thì bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ giải quyết bài toán gia sư cho con một cách dễ dàng. Cùng BingGo Leaders tìm hiểu ngay những mẹo hay dưới đây nhé!

Tuyệt chiêu tìm gia sư cho con, mẹ đừng bỏ lỡ nhé!
Tuyệt chiêu tìm gia sư cho con, mẹ đừng bỏ lỡ nhé!

1. Có nên cho con học gia sư từ sớm không?

Gia sư là hình thức học theo nhóm nhỏ, hoặc phổ biến hơn là học 1:1. Hiểu đơn giản đây là hình thức học tập mà thầy cô đến nhà để dạy kèm cặp thêm cho bé một số môn học, tùy theo yêu cầu của các bậc phụ huynh.

Đối với các bé có khả năng tiếp thu chậm, kiến thức nền tảng không vững vàng hoặc các con có tư duy tốt, cần bồi dưỡng nâng cao, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phương pháp này để hỗ trợ hiệu quả hơn quá trình học tập của trẻ. 

Gia sư là hình thức học theo nhóm nhỏ, hoặc phổ biến hơn là học 1:1
Gia sư là hình thức học theo nhóm nhỏ, hoặc phổ biến hơn là học 1:1

Những lợi ích của việc học gia sư có thể kể đến là:

 • Giúp con được hệ thống lại kiến thức trên trường bao gồm ôn tập củng cố cơ bản, xây nền móng vững vàng đến việc mở rộng nâng cao. Qua đó giúp bé học tập trung, khoa học và hiệu quả hơn.
 • Giảm áp lực của các bậc phụ huynh trong việc kèm bé học bài. Trên thực tế, có rất nhiều ba mẹ stress trong việc học bài cùng con. 
 • Có thể tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển và tối ưu hơn việc đưa con đến các trung tâm học.
 • Gia sư là người đồng hành, có kiến thức tốt, phương pháp dạy học hiệu quả. Vì thế kết quả có thể nhìn thấy nhanh chóng và rõ ràng.
 • Học với gia sư khiến con thoải mái, thúc đẩy học tập và sáng tạo, tạo động lực mà con không cảm thấy áp lực, căng thẳng như khi đi học thêm tại các trung tâm

2. Mách mẹ 3 tuyệt chiêu tìm gia sư cho con 

Nếu ba mẹ đang có mong muốn tìm gia sư đồng hành cùng con, đừng bỏ lỡ 3 tuyệt chiêu dưới đây nhé. 

2.1. Hiểu lực học của con để chọn gia sư phù hợp

Chọn gia sư phù hợp có nghĩa là phải đáp ứng đúng những điều mà bé đang cần. Đầu tiên, ba mẹ cần nắm rõ về năng lực, trình độ của con. Con đang học yếu môn nào, đâu là môn học sở trường để học bổ trợ đúng mục đích.

Ba mẹ cần hiểu lực học của con để chọn gia sư phù hợp
Ba mẹ cần hiểu lực học của con để chọn gia sư phù hợp

Chẳng hạn như con học yếu môn toán, ba mẹ cần tìm gia sư dạy toán có kiên nhẫn và phương pháp phù hợp với lực của bé. Nếu bé học tiếng Anh rất tốt và yêu thích, ba mẹ cũng cân nhắc thuê gia sư để bồi dưỡng thêm.  Ví dụ mục tiêu của bé là nói lưu loát hơn, ba mẹ cân nhắc thuê gia sư có kỹ năng nói tốt, hoặc gia sư người nước ngoài dạy tiếng Anh cũng rất phù hợp, hiệu quả.

2.2. Bắt đầu bằng việc tìm kiếm đội ngũ gia sư uy tín, có tiếng

Hiện nay, hình thức học cùng gia sư ngày càng phổ biến hơn. Đó chính là lý do vì sao các trung tâm, đơn vị, cá nhân nhân gia sư nổi lên “rần rần”. Tất nhiên trong số đó có không ít trung tâm chuộc lợi trên niềm tin của khách hàng với đội ngũ gia sư chất lượng kém.

Chính vì thế, ba mẹ cần có sự tìm hiểu thật sự kỹ lưỡng, ưu tiên đơn vị uy tín, có kinh nghiệm, có tiếng, thời gian hoạt động đã lâu năm.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm đội ngũ gia sư uy tín, có tiếng
Hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm đội ngũ gia sư uy tín, có tiếng

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tham khảo, xin giới thiệu qua người thân bạn bè, đồng nghiệp, những ai đã thuê gia sư cho bé. Hoặc mẹ truy cập các diễn đàn, hội nhóm facebook lớn (đông thành viên, phụ huynh review, chia sẻ lại). Chẳng hạn như: GIA SƯ HÀ NỘI; NHÓM TÌM GIA SƯ…

2.3. Cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố về học phí

Bất cứ ba mẹ nào cũng mong muốn mang đến cho con điều kiện học tốt nhất. Tuy nhiên việc cân nhắc học phí, chi phí thuê gia sư phù hợp với điều kiện gia đình rất quan trọng.

Ba mẹ không cần quá lo lắng về việc này. Không phải học phí thấp thì chất lượng sẽ kém và ngược lại. Có nhiều sự lựa chọn tiết kiệm mà vẫn hiệu quả hơn cho bé. Ví dụ như các bạn sinh viên thường có mức học phí rẻ hơn. Các bạn cũng rất giỏi, kiến thức vững vàng, một số bạn sinh viên sư phạm cũng có phương pháp dạy cực hay và hiệu quả.

3. Giải đáp 2 thắc mắc thường gặp về việc tìm gia sư cho con

Có thể thấy việc học cùng gia sư mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng mẹ không nên lạm dụng kẻo “lợi bất cập hại”. Ba mẹ kéo xuống dưới để xem ngay 3 thắc mắc thường gặp xung quanh chủ đề tìm gia sư cho bé nhé.

3.1. Nên chọn gia sư là sinh viên hay giáo viên trung tâm?

Tùy theo từng yêu cầu, năng lực học tập của bé mà ba mẹ cân nhắc chọn gia sư là giáo viên hoặc sinh viên. 

Nên chọn gia sư là sinh viên hay giáo viên trung tâm?
Nên chọn gia sư là sinh viên hay giáo viên trung tâm?

Cụ thể là:

 • Nên chọn gia sư là giáo viên khi: Các bé đang ở mốc quan trọng và chuẩn bị cho một vài kỳ thi sắp tới. Chẳng hạn như lớp 5, 9 và 12. Khả năng chi trả mức học phí của gia đình ổn, vì gia sư là giáo viên sẽ có mức học phí cao hơn.
 • Nên chọn gia sư là sinh viên khi: Bé có khả năng tiếp thu tốt, kiến thức ổn nhưng chưa chuyên tâm vào việc học và cần người kèm cặp. Số lượng buổi học nhiều và thời gian được linh hoạt

3.2. Nên cho bé học gia sư mấy buổi/ tuần?

Như đã chia sẻ với ba mẹ, học cùng gia sư mang đến nhiều hiệu quả tốt. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, lịch học quá dày đặc khiến con chán nản, tiếp thu chậm và cũng tốn kém nhiều chi phí nhưng hiệu quả không thật sự cao.

Theo đó ba mẹ có thể cân nhắc học từ 2 - 4 buổi mỗi tuần. Việc quyết định số lượng buổi học phụ thuộc vào thời điểm, chẳng hạn trước và sau khi thi. Hoặc do độ nặng của kiến thức, lớp 3 sẽ khác lớp 9 (cuối cấp). Ngoài ra ba mẹ cũng nên cân nhắc theo khả năng tiếp thu, nền tảng kiến thức của con. Trong trường hợp con đang mất căn bản thì cần tăng số lượng buổi học để theo kịp chương trình học mẹ nhé.

4. Lời kết

Trên đây chia sẻ về tuyệt chiêu cực hay giúp mẹ tìm gia sư cho con đúng chuẩn, giúp bé có môi trường học tập tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp mẹ có cái nhìn chi tiết, đầy đủ về gia sư và tầm quan trọng của chúng. Qua đó sớm chọn được gia sư phù hợp nhất cho bé cưng nhé. 

Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác, mẹ nhớ để lại bình luận ngay bên dưới để được BingGo Leaders giải đáp nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)