Top 5 topic luyện nói tiếng Anh theo chủ đề thông dụng và phù hợp cho bé

Hiện nay, khi việc dạy và học ngôn ngữ đang không ngừng nâng cao và đổi mới, luyện nói tiếng Anh theo chủ đề vẫn được nhiều giáo viên và người làm giáo dục đánh giá cao. Hãy cùng BingGo Leaders tìm hiểu lý do tạo nên sức mạnh của phương pháp học này và cách áp dụng nó hiệu quả nhất nhé!

Tại sao nên cho trẻ luyện nói tiếng Anh theo chủ đề?

Giữa hàng ngàn phương pháp học tiếng Anh ngày nay, luyện nói tiếng Anh theo chủ đề vẫn được đánh giá là cách học hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích trong việc tiếp thu một ngôn ngữ mới. 

Cách luyện tập này được sử dụng trong dạy và học tiếng Anh từ trình độ bắt đầu đến nâng cao. Bởi nó đã sắp xếp và tạo sự liên kết cho các nhóm từ vựng và cấu trúc có cùng chủ đề và đặt chúng vào các bối cảnh, hoàn cảnh cụ thể, kích thích khả năng ghi nhớ của não bộ tốt hơn, từ đó giúp học sinh dễ học và nhớ lâu hơn.

Luyện nói chủ đề giúp bé học nhanh và nhớ bài hơn
Luyện nói chủ đề giúp bé học nhanh và nhớ bài hơn

Việc trang bị một nhóm từ mới và cách diễn đạt theo các chủ đề này giúp trẻ tự tin trong giao tiếp một cách thuần thục hơn, hiểu rõ ngữ cảnh và nâng cao tư duy tiếng Anh cùng phản xạ ngôn ngữ.

5 topic thông dụng và phù hợp cho bé luyện nói tiếng Anh theo chủ đề

Các chủ đề cơ bản và quen thuộc là các topic phù hợp nhất dành cho các bé để bắt đầu luyện nói theo chủ đề. Nếu các phụ huynh còn chưa biết nên cho trẻ bắt đầu bằng chủ đề nào thì có thể tham khảo một số topic gợi ý dưới đây nhé.

Chủ đề sinh hoạt và các hoạt động trong ngày

Với topic này, các bé cần trang bị những từ vựng và cấu trúc câu để nói về các hoạt động làm hàng ngày. Các hoạt động này đều rất quen thuộc nên bố mẹ có thể cho bé luyện tập mỗi ngày ngay khi đánh răng, chải đầu, ăn sáng,...

Các bé có thể luyện nói theo chủ đề hoạt động sinh hoạt mỗi ngày
Các bé có thể luyện nói theo chủ đề hoạt động sinh hoạt mỗi ngày

Nói về hoạt động nghỉ ngơi cuối tuần

Topic tiếp theo sẽ giúp trẻ học và ghi nhớ các hoạt động giải trí, các hoạt động gắn kết gia đình. Bộ từ vựng này cũng có liên quan và có thể áp dụng khi trẻ luyện nói chủ đề gia đình.

Bài nói theo chủ đề du lịch nghỉ mát

Một chủ đề gắn liền với những miền đất mới mẻ chắc chắn sẽ khơi gợi sự thích thú và hào hứng từ các bé. Hãy đặt ra nhiệm vụ cho bé trước chuyến đi để kích thích khả năng tìm tòi và học tập của bé.

Việc ghi nhớ để phát triển một bài nói về du lịch không chỉ khiến trẻ thích thú hơn với chuyến đi, mà còn khắc sâu ký ức về chuyến đi hơn nữa.

Cho trẻ luyện nói tiếng Anh với topic sở thích

Có ai mà không thích nói về sở thích cơ chứ? Trẻ em cũng thế, hơn thế nữa, bài tập nhỏ này không chỉ giúp trẻ học ngoại ngữ mà còn giúp phụ huynh được nghe về sở thích và đam mê của con.

Biết đầu nhờ đó, bạn lại giúp bé nhà mình tìm ra được khả năng thiên phú và giúp bé theo đuổi và làm được điều mình thích nữa đấy.

>> Tham khảo từ vựng về chủ đề sở thích bằng tiếng Anh.

Chủ đề mua sắm trong bài luyện nói tiếng Anh

Mua sắm là một topic luyện nói tiếng Anh rất quen thuộc và dễ khai thác. Nói về những món đồ mới, nói về người cùng đi mua sắm với mình hay cảm xúc khi tìm được thứ mình thích.

Hãy vạch ra cho bé những đầu mục và gợi ý để tư duy và hình thành bài nói của mình. Điều này sẽ giúp con học được cách xây dựng dàn ý và phát triển nội dung, điều này rất quan trọng với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng.

Chủ đề mua sắm cũng rất quen thuộc và dễ thực hành
Chủ đề mua sắm cũng rất quen thuộc và dễ thực hành

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề mỗi ngày cùng BingGo Leaders

Học không phải việc có thể hoàn thành trong ngày một ngày hai, việc kiên trì và rèn luyện mỗi ngày là điều cần thiết và mang tính quyết định, học tiếng Anh cũng vậy. Do đó, BingGo luôn đề cao và tạo điều kiện cho các học sinh được học tiếng Anh một cách chủ động.

Các con sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên người Việt và giảng viên bản ngữ 100% để luyện phát âm và dùng tiếng Anh thành thục và tự nhiên nhất. Tất cả các giảng viên tại BingGo đều có trình độ chuẩn quốc tế với TOEIC trên 850, IELTS 7.0 trở lên và có chứng chỉ CELTA chứng nhận khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức tốt.

Tại BingGo, các giảng viên sẽ cho các con được tự do phát triển bài nói khi luyện nói dưới sự hỗ trợ của giảng viên. Điều đó sẽ giúp bài nói gần gũi, mang đậm dấu ấn cá nhân và sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn các từ vựng cùng cấu trúc đươợc học.

Trên đây là những topic không thể bỏ qua khi cho trẻ luyện nói tiếng Anh theo chủ đề mà BingGo đã chọn lọc. Mong rằng bài viết sẽ giúp các em học tiếng Anh ngày càng hiệu quả hơn nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?