NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 - LỊCH SỬ VÀ GỢI Ý 4 MÓN QUÀ DÀNH TẶNG MẸ

Các bé ơi, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã đến cận kề. Vậy ngày đặc biệt này ra đời như thế nào? Bé nên chuẩn bị món quà gì thật ý nghĩa để dành tặng cho mẹ? Hãy cùng BingBo Leaders bước lên cỗ máy thời gian để khám phá ngay thôi nào.

Khám phá lịch sử và 4 món quà dành tặng mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Khám phá lịch sử và 4 món quà dành tặng mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1. Lịch sử và ý nghĩa

Quay ngược trở lại thời điểm ngày 8/3/1857, các nữ công nhân làm việc trong ngành dệt may tại New York, Hoa Kỹ đã cùng nhau đứng lên đòi lại quyền công bằng, phản đối tình trạng phải làm việc trong các môi trường tồi tại, vất vả.

Bức ảnh các nữ công nhân đứng lên đòi quyền lợi năm 1857 (Ảnh sưu tầm)
Bức ảnh các nữ công nhân đứng lên đòi quyền lợi năm 1857 (Ảnh sưu tầm)

Câu chuyện nối tiếp ở tháng 3 sau đó 2 năm, công đoàn đầu tiên được thành lập bởi nữ giới làm việc trong lĩnh vực dệt. Họ đã thành công trong quá trình đòi được sự bảo vệ và một số quyền lợi nhất định.

Tuy nhiên sau nửa thế kỷ, một cuộc biểu tình với quy mô lớn hơn rất nhiều lại nổ ra vài ngày 8/3/1908. Vẫn tại New York, hơn 15.000 phụ nữ xuống đường biểu tình đòi chính quyền phải giảm giờ làm, tăng tiền lương và phản đối việc trẻ con bị bắt làm việc.

Phụ nữ tại New York xuống đường biểu tình (Ảnh sưu tầm)
Phụ nữ tại New York xuống đường biểu tình (Ảnh sưu tầm)

Trước tình hình đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ ra quyết định chọn ngày 28/2 làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đây thì bé ắt hẳn sẽ thắc mắc “Vậy tại sao ngày nay lại sử dụng ngày 8/3?”.

Lý do bởi ngay trong năm tiếp theo, trong Hội nghị Phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức ngày 8/3/1910 đã có một cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa đến tận ngày hôm nay. Bà Clara Zetkin - Chủ tịch Hội nghị cùng hơn 100 đại biểu quyết định chọn ra một ngày để ghi nhớ công ơn đấu tranh của tất cả phụ nữ trên toàn thế giới. Đó chính xác là ngày 8/3 và được kéo dài và tôn vinh đến tận ngày nay.

Tại Việt Nam, 8/3 còn là dịp để tưởng nhớ công ơn của Hai Bà Trưng
Tại Việt Nam, 8/3 còn là dịp để tưởng nhớ công ơn của Hai Bà Trưng

Tại Việt Nam, 8/3 còn được coi là dịp để cả dân tộc ghi nhớ công ơn của Hai Bà Trưng - Hai vị anh hùng đã có công đứng lên đánh đuổi giặc xâm lược phía Bắc, giữ vững bờ cõi nước nhà.

Ngày nay, Quốc tế Phụ nữ là một ngày lễ quan trọng tại rất nhiều quốc gia. Trong dịp này, đàn ông sẽ dành tặng bó hoa và món quà cho những mẹ, vợ, bà, bạn gái, đồng nghiệp,...

2. 4 món quà bé có thể dành tặng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đây ắt hẳn là phần mà các bạn nhỏ mong chờ nhất từ đầu bài viết. Chúng ta luôn muốn phải dành tặng cho mẹ một món quà thật sự ý nghĩa, thật đặc biệt. Nhưng nếu trằn trọc mãi mà vẫn chưa thể suy nghĩa ra thì hãy tham khảo ngay 4 gợi ý từ BingGo Leaders.

2.1. Thiệp thủ công

Không cần phải mua những thứ đắt tiền, một chiếc thiệp thủ công do chính tay bé làm ra sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa. Ngoài những tấm thiệp cơ bản, các con khéo tay hơn có thể chọn cách thử làm những cuốn thiệp 3D đầy sinh động.

2.2. Bông hoa nhỏ

Gửi tặng mẹ những bông hoa nhỏ
Gửi tặng mẹ những bông hoa nhỏ

Hoa luôn không thể thiếu trong các ngày quan trọng như 8/3. Tuy nhiên, thay vì những bó hoa to đắt tiên, bé có thể mua tặng mẹ một nhánh hoa nhỏ với mức giá từ 10.000 - 20.000đ. Chắc chắn người mẹ yêu quý của chúng ta sẽ không thể kìm nén được sự xúc động.

2.3. Món quà dễ thương

Món quà ở đây được chia làm 2 loại: quà thủ công tự làmquà mua tại cửa hàng.

Đối với quà mua tại cửa hàng, bé hãy chọn món quà nhỏ xinh như những chiếc kẹp tóc, vòng tay, chiếc cốc,.. Tinh tế hơn, chúng ta có thể mang những tấm hình chụp cùng mẹ in thành tấm ảnh để gửi tặng mẹ.

Vẽ tặng mẽ những bức tranh về gia đình đẹp nhất
Vẽ tặng mẹ những bức tranh về gia đình đẹp nhất

Còn nếu chọn cách làm quà thủ công thì bên cạnh tấm thiệp đã được chia sẻ phía trên, những bức tranh về gia đình sẽ là một lựa chọn hết sức ý nghĩa.

2.4. Lời chúc

Tưởng chừng đơn giản nhưng đây là món quà ý nhất và khó thực hiện nhất. Khó thực hiện bởi không phải bạn nhỏ nào cũng đủ sự tự tin và dũng cảm để đứng trước mẹ và nói lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời nhất đối với mẹ. Thứ mẹ cần đơn giản chỉ là tình cảm, tình yêu thương mà con dành cho mình. Do đó, 8/3 năm nay bé hãy mạnh mẽ, tự tin gửi lời chúc đến người không ngại khó khăn hy sinh tất cả vì chúng ta.

3. Quốc tế Phụ nữ trong tiếng Anh là gì?

Trước khi kết thúc bài viết, chúng ta sẽ cùng đến với một bài học ngắn về tiếng Anh như thường lệ. Đố bé biết, ngày Quốc tế Phụ nữ trong tiếng Anh là gì? Thử suy nghĩ và xem đáp án dưới đây của BingGo Leaders nào.

Quốc tế Phụ nữ trong tiếng Anh là “International Women’s Day”
Quốc tế Phụ nữ trong tiếng Anh là “International Women’s Day”

Trong tiếng Anh để chỉ ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng ta có thể sử dụng 2 cụm từ “International Women’s Day” hoặc ngắn gọn hơn là “Women’s Day”. Nếu bé muốn ngày 8/3 trở nên đặc biệt hơn, hãy lồng ghép câu “Happy International Women’s Day” hoặc “ Happy Women’s Day” vào trong lời chúc của mình nhé.

4. Lời kết

Vậy là bé vừa cùng BingGo Leaders nhìn lại lịch sử về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bên cạnh đó là gợi ý về 4 món quà mà chúng ta có thể dành tặng mẹ nhân ngày quan trọng này.

Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders xin được chúc tất cả phụ nữ trên thế giới luôn luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc. Happy International Women’s Day.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)