Làm sao để kể về bạn thân bằng tiếng Anh ngắn gọn, giàu cảm xúc?

Kể về bạn thân bằng tiếng Anh muốn được điểm cao vừa phải đảm bảo sử dụng câu văn đúng ngữ pháp, vừa phải truyền đạt cảm xúc sâu sắc nhất. Đạt được 2 tiêu chí này như thế nào, bài viết sau đây của BingGo Leaders sẽ bật mí giúp bạn. 

Mẹo kể về bạn thân bằng tiếng Anh hay nhất
Mẹo kể về bạn thân bằng tiếng Anh hay nhất

1. Cấu trúc bài nói miêu tả bạn thân bằng tiếng Anh

Giống như cách viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh, bài nói kể về bạn thân bằng tiếng Anh cũng phải đảm bảo bố cục 3 phần như sau:

1.1. Phần mở đầu

Trong phần này, bạn giới thiệu chung về người bạn thân của mình. Phần mở đầu chỉ cần nói ngắn gọn từ 1-3 câu, xoay quanh những vấn đề như:

  • Tên người bạn đó là gì?
  • Hai bạn quen nhau từ khi nào? Tình bạn này đã kéo dài trong bao lâu?

1.2. Phần nội dung

Đây là trọng tâm của bài nói kể về bạn thân bằng tiếng Anh. Để có nhiều ý tưởng hơn khi trình bày, bạn có thể trả lời các câu hỏi như sau:

  • Vẻ bề ngoài của người bạn đó như thế nào, có điểm gì nổi bật?
  • Tính cách của bạn ấy có điểm nào tốt?
  • Sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bạn ấy là gì?
  • Những hoạt động hai bạn đã làm cùng nhau để mối quan hệ được duy trì lâu dài?
  • Bày tỏ cảm xúc về những lần bạn ấy là điểm tựa cho bạn, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn.

1.3. Phần kết thúc

Tổng kết lại cả bài bằng cách bày tỏ cảm nghĩ của mình về người bạn đó. Ngoài ra, bạn có thể bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ trở nên lâu bền hơn.

2. Những cụm từ hay dùng để kể về bạn thân bằng tiếng Anh

Muốn kể về bạn thân bằng tiếng Anh một cách sâu sắc nhất, bạn nhất định phải biết thêm những cụm từ vô cùng ấn tượng dưới đây:

Những cụm từ tiếng Anh miêu tả tình bạn đẹp với người bạn thân (Phần 1)
Những cụm từ tiếng Anh miêu tả tình bạn đẹp với người bạn thân (Phần 1)
Những cụm từ tiếng Anh miêu tả tình bạn đẹp với người bạn thân (Phần 2)
Những cụm từ tiếng Anh miêu tả tình bạn đẹp với người bạn thân (Phần 2)

3. Một số bài mẫu kể về bạn thân bằng tiếng Anh giàu cảm xúc

Sau khi xây dựng bố cục và bỏ túi một vài cụm từ “đắt” để kể về bạn thân bằng tiếng Anh, đừng chần chừ mà hãy ứng dụng để luyện nói ngay nhé. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc diễn đạt, trình bày các ý sao cho mạch lạc, đúng ngữ pháp, những bài mẫu BingGo Leaders chuẩn bị dưới đây dành cho bạn. 

3.1. Bài mẫu 1: Kể về người bạn thân lâu năm

Hướng dẫn kể về người bạn thân lâu năm bằng tiếng Anh
Hướng dẫn kể về người bạn thân lâu năm bằng tiếng Anh

→ Dịch nghĩa: 

“Tôi không có nhiều bạn, nhưng tôi cảm thấy may mắn vì mình có một người bạn thân. Tên cô ấy là Hương và chúng tôi là bạn tốt của nhau trong suốt 10 năm qua. 

Bạn thân tôi là một người vô cùng dễ thương. Cô ấy hơi thấp nhưng không mập, sở hữu làn da vàng và đôi môi đỏ mọng. Đôi mắt cô ấy to và tròn và tôi thật sự thích đôi mắt này. Hương là cô gái yêu thích sự đơn giản. Cô ấy không mặc những món đồ đắt tiền. Cô ấy biết cách chăm sóc và giúp giúp đỡ những người xung quanh. Hương cũng là cô gái hay suy nghĩ nhiều. Đặc biệt, cô ấy rất giỏi nấu ăn.

Lúc rảnh rỗi thì cô ấy thường làm snacks cho tôi và những người bạn khác để ăn cùng nhau. Cô ấy thật sự là một người lắng nghe rất tốt. Khi mọi thứ trở nên tệ hơn, tôi đều kể với Hương. Tôi thật sự cảm thấy rất thoải mái mỗi lần nói chuyện với cô ấy. Tôi thật sự vô cùng hạnh phúc vì có một tình bạn thân với Hương”. 

3.2. Bài mẫu 2: Kể về người bạn thân ở trường học

Mẫu bài nói kể về bạn thân học chung trường bằng tiếng Anh
Mẫu bài nói kể về bạn thân học chung trường bằng tiếng Anh

→ Dịch nghĩa: 

“Tôi có một người bạn thân nhất. Cô ấy học chung trường cấp hai với tôi. Chúng tôi ngồi chung bàn với nhau. Tên bạn ấy là Thùy. Thùy cao và rất xinh đẹp. Cô ấy có rất nhiều người theo đuổi nhưng không thích bất cứ ai. Cô ấy có thành tích học tập rất ấn tượng. Cùng với đó, chất giọng của Thùy cũng rất tuyệt vời. Bất cứ khi nào có chương trình tổ chức ở trường, cô ấy đều góp giọng.

Tôi ấn tượng bởi sự tự tin và tính cách thân thiện của Thùy. Cô ấy kể tôi nghe rất nhiều câu chuyện hài hước, vui vẻ. Mỗi khi tôi có chuyện buồn cũng đều tâm sự với cô ấy. Và Thùy biết cách làm thế nào để tâm sự, an ủi người khác. Tôi luôn cảm thấy tốt hơn sau khi nói chuyện với cô ấy. 

Cô ấy là một cô gái tốt, luôn giúp đỡ bạn bè. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giữ tình bạn này thật lâu dài mãi mãi”

3.3. Bài mẫu 3: Kể về bạn thân là đồng nghiệp chung cơ quan

Bài nói mẫu tiếng Anh kể về bạn thân làm chung cơ quan
Bài nói mẫu tiếng Anh kể về bạn thân làm chung cơ quan

→ Dịch nghĩa: 

“Tôi làm việc ở một công ty làm về lĩnh vực báo chí và ở đây tôi có một người đồng nghiệp rất thân. Cô ấy ứng tuyển và bắt đầu làm việc ở đây cùng tôi trong cùng một thời điểm. Cô ấy ngồi đối diện tôi. 

Chúng tôi có rất nhiều điểm chung với nhau. Chúng tôi cũng thường ăn trưa cùng nhau. Cô ấy có một phong cách ăn mặc vô cùng sành điệu và hợp thời trang. Trông cô ấy vô cùng xinh đẹp. Cô ấy cũng thường tư vấn cho tôi cách ăn mặc đẹp. Đây cũng là lý do khiến chúng tôi nhanh chóng thân nhau hơn. Cô ấy cũng làm việc rất chăm chỉ.

Chúng tôi rất hay đi mua sắm cùng nhau những lúc rảnh rỗi. Tôi rất thích cô ấy, nhờ người bạn thân này mà mỗi ngày đi làm của tôi là một ngày hạnh phúc”

3.4. Bài mẫu 4: Kể về bạn thân có chung sở thích đặc biệt

Kể về người bạn thân có chung sở thích đặc biệt bằng tiếng Anh
Kể về người bạn thân có chung sở thích đặc biệt bằng tiếng Anh

→ Dịch nghĩa: 

“Tôi và Khải là những người bạn cùng chung một đội bóng ở trường, và đây là lý do chúng tôi trở thành bạn thân của nhau. Lúc đầu, mỗi người chúng tôi không biết đối phương là ai, nhưng chỉ sau vài tuần là đã thân nhau. Khải là cầu thủ giỏi, vì vậy mà cậu ấy luôn giúp tôi luyện tập để trau dồi kỹ thuật của bản thân. Để cảm ơn cậu ấy, tôi cũng trở thành người hướng dẫn Khải trong một số môn học ở lớp.

Tôi cao và gầy như Khải, vì vậy nhiều người nói chúng tôi trông như hai anh em. Thật sự thì bọn tôi còn thân hơn cả anh em nữa. Chúng tôi có thể chia sẻ cùng nhau hầu như mọi thứ, từ cảm xúc đến quần áo và những sở thích. Tôi luôn tự hào về tình bạn này, và chúng tôi sẽ cố gắng giữ gìn nó lâu nhất có thể”

4. Tổng kết

Mỗi người sẽ có một người bạn thân khác nhau. Hy vọng bài hướng dẫn cách kể về bạn thân bằng tiếng Anh trên giúp bạn có được khung sườn và vốn từ cần thiết để trình bày bài nói của mình tốt hơn. Đừng quên luyện tập thường xuyên để kỹ năng nói trôi chảy hơn nhé.

Ngoài ra, chủ đề gia đình cũng thường xuyên được ra thi. Đừng bỏ lỡ cách kể về gia đình bằng tiếng Anh chi tiết nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)