GIẢI MÃ SỨC HÚT ĐỀN TỪ CÁC WORKSHOP CHO MẸ VÀ BÉ

Khi nhắc đến hội thảo - Workshop thường ba mẹ sẽ nghĩ về một buổi chia sẻ kiến thức nuôi dạy con. Hoặc là một buổi hỏi đáp kinh nghiệm nuôi dạy con với nội dung dài chi tiết. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, các workshop đã bổ sung thêm rất nhiều hoạt động giúp kết nối người tham gia. Đồng thời tăng trải nghiệm cho người tham gia.

Những phản hồi tích cực sau các chương trình Workshop ngày càng nhiều đã chứng minh được sự khác biệt và ý nghĩa của chương trình này. Hãy cùng BingGo Leaders lý giải sức hút đến từ các workshop cho mẹ và bé ngay nhé!

Giải mã sức hút đến từ các workshop mẹ và bé
Giải mã sức hút đến từ các workshop mẹ và bé

1. Hiểu đúng về Workshop?

Workshop là các buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng về các chủ đề trong xã hội hiện nay. Với đối tượng tham gia là ba mẹ, các buổi workshop hội thảo thông thường sẽ có nội dung về quá trình đồng hành cùng con lớn khôn.

Ở một khía cạnh khác, workshop cho bé cũng được đánh giá là phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn nhỏ, tương tự như tham gia ngoại khóa nhưng có tính mở hơn. Thay vì việc giảng dạy thụ động, có nghĩa là các bé ngồi lắng nghe và tiếp thu trên lý thuyết. Khi tham gia workshop, các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào hoạt động  chung. Qua đó giúp việc học trở lên thú vị hơn, bé thỏa sức thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình.

Workshop đang ngày càng phổ biến
Workshop đang ngày càng phổ biến

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mẹ và bé gắn kết hơn. Mặt khác trẻ cũng được làm quen với thế giới bên ngoại, hoạt động nhóm, rèn luyện tố chất lãnh đạo.

Khi tham gia Workshop, các bạn nhỏ sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, giáo cụ học tập và phương tiện để hoàn thành hội thảo một cách tốt nhất.

2. 3 điều làm nên sức hút của Workshop cho mẹ và bé

Điều gì làm nên sức hút của Workshop mẹ và bé? Cùng BingGo Leaders điểm danh ngay nhé.

2.1. Trải nghiệm thực tế: Mắt thấy - Tai nghe - Tay làm

Khác biệt với những buổi hội thảo ba mẹ từng tham dự, workshop cho mẹ và bé chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thực tế hấp dẫn. Cụ thể:

Workshop cho mẹ và bé chắc chắn sẽ mang đến cho vô vàn những trải nghiệm thực tế hấp dẫn
Workshop cho mẹ và bé chắc chắn sẽ mang đến cho vô vàn những trải nghiệm thực tế hấp dẫn
 • Mắt thấy: Tận mắt thấy những hoạt động ý nghĩa trong Workshop. Hoặc đơn giản là việc thấy những điều mới mẻ thú vị, chính là chủ đề của buổi Workshop đó. Chẳng hạn như Workshop mẹ và bé về chủ đề học làm bánh ngọt, chắc chắn con sẽ trầm trồ thì được tận mắt thấy quy trình làm ra một chiếc bánh ngọt.
 • Tai nghe: Workshop là nơi mà mà cả mẹ và bé được gặp gỡ và trò chuyện cùng các chuyên gia. Mẹ sẽ tích lũy thêm kiến thức nuôi dạy con, bé sẽ có thêm những bài học mới vô cùng bổ ích.
 • Tay làm: Cả mẹ và bé đều được tham gia vào hoạt động chung của Workshop. Bé được trải nghiệm những hoạt động mới mẻ, học thêm nhiều kiến thức bổ ích, khám phá thế giới xung quanh. Hơn nữa con còn được trải nghiệm làm quen với bạn bè, làm việc nhóm, rèn luyện khả năng lãnh đạo và phối hợp nhịp nhàng. Trong khi đó, ba mẹ sẽ quan sát hoạt động của bé. Qua đó sẽ hiểu hơn về đặc điểm tính cách của trẻ, thấu hiểu tâm lý và rút ra nhiều bài học bổ ích trong việc nuôi dạy và đồng hành cùng con.

2.2. Không gian gần gũi, thân thiện

Hầu hết các mô hình Workshop mẹ và bé đều mang đến những chủ đề gần gũi, dễ gần, thiết thực và phù hợp với trẻ nhỏ từ 0 - 10 tuổi. Chính vì vậy không gian trải nghiệm được thiết kế bắt mắt và sinh động, giúp các bậc phụ huynh dễ dàng kết nối với con.

Không chỉ đơn thuần là những chia sẻ từ phía chuyên gia, trong quá trình hoạt động cùng con tại buổi workshop mẹ có thể hỏi trực tiếp chuyên gia. Không gian chia sẻ mở đã xóa tan những định kiến trước đây về các buổi hội thảo với các bậc phụ huynh.

Có nhiều mẹ đã chia sẻ đó thật sự là những giây phút xúc động, vui vẻ và cảm giác gần gũi với con hơn.

Workshop mang đến vô vàn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị
Workshop mang đến vô vàn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị

2.3. Con thỏa sức vui chơi an toàn

Nhiều ba mẹ có con nhỏ (từ 0 - 3 tuổi) thường ít tham gia các buổi Workshop mặc dù có những đề tài thú vị. Lý do phổ biến do không sắp xếp được người trông bé nên các bậc phụ huynh không yên tâm khi tham gia.

Tuy nhiên hiện nay các chương trình Workshop cho mẹ và bé hiện hầu hết đều bố trí các khu vực cho trẻ tự do khám phá. Điều này đồng nghĩa với việc sân chơi sẽ được tổ chức dành cho cả mẹ và bé. Ba mẹ không cần băn khoăn trong việc nên gửi bé ở đâu trong khi tham gia workshop.

Con thỏa sức vui chơi an toàn, lành mạnh
Con thỏa sức vui chơi an toàn, lành mạnh

Bé được các cô chăm sóc chu đáo và đồng hành trong quá trình chơi. Ngoài ra tại Workshop còn có rất nhiều giáo cụ học thú vị, bộ sưu truyện tranh, sách để và các hoạt động ngoại khóa để con khám phá. Mẹ có thể yên tâm bé thỏa sức vui chơi an toàn.

3. Lời Kết

Bài viết trên giúp ba mẹ giải đáp được thắc mắc xung quanh chủ đề workshop cho mẹ và bé. Tham gia workshop hoàn toàn tốt cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên mẹ nên có sự chọn lọc và tham gia hội thảo thật sự ý nghĩa nhé. Không những thế, mẹ cũng nên xây dựng lịch tham gia workshop phù hợp, tập cho bé có tư duy khoa học, để phát triển toàn diện nhất nha.

Nếu mẹ còn băn khoăn nào khác, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới, BingGo Leaders sẽ giúp mẹ giải đáp sớm nhất!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)