[Giải đáp] Phi hành gia tiếng Anh là gì? Top 7 bộ phim đáng xem

Các chủ đề về vũ trụ và những chuyến thám hiểm của các phi hành gia luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Việc học từ vựng về chủ đề này giúp mỗi người có thể tìm hiểu những kiến thức vô tận bằng tiếng Anh.

Vậy phi hành gia tiếng Anh là gì? Có thể xem những bộ phim nào để học từ vựng về chủ đề này? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết sau đây.

1. Phi hành gia tiếng Anh là gì?

Khái niệm phi hành gia dùng để chỉ một cá nhân được huấn luyện nghiêm ngặt để có thể rời khỏi trái đất và bay vào không gian khám phá vũ trụ. Để trở thành phi hành gia, không chỉ phải có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định mà còn phải có kiến thức sâu rộng.

Trong tiếng Anh, phi hành gia là Astronaut /ˈæstrəˌnɒ:t/
Trong tiếng Anh, phi hành gia là Astronaut /ˈæstrəˌnɒ:t/

Phi hành gia tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, phi hành gia là Astronaut /ˈæstrəˌnɒ:t/. Ngoài ra, Spaceman, Cosmonaut cũng cũng có thể được hiểu là phi hành gia hay nhà du hành vũ trụ.

Trong lịch sử, người đầu tiên bay vào vũ trụ là phi hành gia người Nga Yuri Gagarin (1934-1968). Ông đã thực hiện chuyến bay của mình vào ngày 12/4/1961 trên con tàu Vostok 1. Còn người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng là phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong.

Hiện nay, vũ trụ vẫn còn là một ẩn số và đang chờ các nhà khoa học, các phi hành gia tiếp tục khám phá.

2. Từ vựng tiếng Anh về chủ đề phi hành gia và vũ trụ

Bên cạnh tìm hiểu phi hành gia tiếng Anh là gì, đừng quên ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh về chủ đề phi hành gia và vũ trụ dưới đây:

Astronaut (n)

Phi hành gia

Traveler (n)

Nhà du hành

Cosmonaut (n)

Nhà du hành vũ trụ

Spaceman (n)

Nhà du hành vũ trụ, phi hành gia

Spacewoman (n)

Nữ phi hành gia

Rocketeer (n)

Chuyên gia về tên lửa phóng

Astronautics (n)

Ngành du hành vũ trụ

Spaceship (n)

Tàu vũ trụ

Craft (n)

Phi thuyền

Space vehicles (n)

Tàu vũ trụ

Airship (n)

Khí cầu

Flying saucer (n)

Đĩa bay

Rocket engine (n)

Động cơ tên lửa

Unidentified flying objects (UFO)

Vật thể bay không xác định

Crew (n)

Phi hành đoàn

Autopilot (n)

Máy bay lái tự động

Spaceplane (n)

Máy bay vũ trụ

Aerospace (n)

Không gian vũ trụ

Alien (n)

Người ngoài hành tinh

Atmospheric (adj)

Khí quyển

Satellite (n)

Vệ tinh nhân tạo

Solar eclipse (v)

Nhật thực

Supernova (n)

Siêu tân tinh, sao băng

Telescope (n)

Kính thiên văn

Radioactive (adj):

Phóng xạ

Quasar (n)

Chuẩn tinh 

Orbit (n)

Quỹ đạo

Pluton (n)

Sao Diêm Vương

Saturn (n)

Sao Thổ

The Planets (n)

Các hành tinh

Sun (n)

Mặt trời

Star (n)

Ngôi sao

Moon (n)

Mặt trăng

The Solar System (n)

Hệ mặt trời

Comet (n)

Sao chổi

Earth (n)

Trái đất

Jupiter (n)

Sao Mộc

Mars (n)

Sao Hỏa

Meteor (n)

Sao băng

Mercury (n)

Sao Thủy

Neptune (n)

Sao Hải Vương

Uranus (n)

Sao Thiên Vương

Venus (n)

Sao Kim

Lunar eclipse (v)

Nguyệt thực

Universe(n)

Vũ trụ

Microscope (n)

Kính hiển vi

Vacuum  (n)

Chân không

Galaxy (n)

Ngân hà

Lunar eclipse (v)

Nguyệt thực

New moon – full moon (n)

Trăng non - trăng tròn

Nguồn tham khảo: Studytienganh.vn

3. Những bộ phim học từ vựng tiếng Anh về phi hành gia

Để có thể có thêm những hiểu biết về phi hành gia trong tiếng Anh, cách tốt nhất là xem các bộ phim về du hành vũ trụ. Cùng điểm qua top 7 tác phẩm điện ảnh kinh điển nhất ngay dưới đây:

3.1 Star Wars - Chiến tranh giữa các vì sao

Star Wars được xem là một trong những loạt phim kinh điển nhất về đề tài du hành vũ trụ. Dù đã ra mắt rất nhiều năm nhưng vẫn luôn thu hút sự quan tâm từ những người hâm mộ và thường xuyên phá kỷ lục tại các phòng vé.

Star Wars là bộ phim kinh điển về đề tài du hành vũ trụ
Star Wars là bộ phim kinh điển về đề tài du hành vũ trụ

Bộ phim với hàng loạt những trận chiến gay cấn, kịch tính ngoài vũ trụ giữa hai thế lực đối nghịch nhau. Sự đầu tư về kỹ xảo, trang phục là một trong những yếu tố tạo nên sự nổi tiếng của loạt phim này.

3.2 Phi hành gia tiếng Anh là gì? Xem ngay The Martian 

The Martian là bộ phim về du hành vũ trụ nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Andy Weir. Nội dung xoay quanh những chuỗi ngày sống sót vô cùng kỳ diệu của nhân vật Mark Watney, chàng phi hành gia đã bị đồng đội bỏ lại vì nghĩ rằng mình đã hết.

Thông qua bộ phim, chắc chắn bạn sẽ biết được phi hành gia tiếng Anh là gì. Bởi từ này được các nhân vật lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Đây thực sự là một bộ phim nhân văn và rất đáng xem.

3.3 Avatar 

Avatar là siêu phẩm phim 3D nổi tiếng và cực kỳ xuất sắc cả về mặt nội dung lẫn hình ảnh. Bộ phim nói về cuộc sống tại thế giới giả tưởng, con người đang từng bước xây dựng kế hoạch xâm lược hành tinh Pandora.

Avatar là siêu phẩm phim hoạt hình 3D về thế giới giả tưởng có lượt xem khủng
Avatar là siêu phẩm phim hoạt hình 3D về thế giới giả tưởng có lượt xem khủng

Nội dung phim với nhiều tình tiết ly kỳ, những kỹ xảo điện ảnh được sử dụng đẹp mắt và cuốn hút đã tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của những tín đồ đam mê phim.

3.4 First Man - Bước chân đầu tiên

Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, và con tàu vũ trụ đã giúp ông thực hiện thành công chuyến đi ấy là Apollo 11. Bộ phim First man được lấy cảm hứng dựa trên sự kiện chấn động này.

Bộ phim mang đến cho người xem những cái nhìn về quá trình đào tạo, huấn luyện cho đến khi Armstrong chính thức hoàn thành sứ mệnh vĩ đại của cuộc đời mình. First Man chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng về phi hành gia trong tiếng Anh.

3.5 Người đi bộ trong không gian - Spacewalker

Spacewalker là bộ phim về chủ đề du hành vũ trụ được sản xuất bởi hãng phim của Nga. Nội dung phim xoay quanh sự kiện lịch sử quan trọng diễn ra vào những năm 60 của thế kỷ 20, khi Liên Xô bắt đầu đưa các phi hành gia vào không gian để chinh phục vũ trụ bao la.

Phi hành gia tiếng Anh là gì? Đừng bỏ lỡ bộ phim Spacewalker
Phi hành gia tiếng Anh là gì? Đừng bỏ lỡ bộ phim Spacewalker

Đây chắc chắn là bộ phim bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn tìm hiểu, khám phá về sự kiện mang tính lịch sử này cũng như biết được phi hành gia tiếng Anh là gì?.

3.6 Interstellar

Interstellar - Hố đen vũ trụ được đánh giá là một trong những bộ phim giả tưởng hay nhất mọi thời đại. Bộ phim với bối cảnh tương lai, khi sự sống nhân loại gần như đã bị hủy hoại, NASAA quyết định dùng phi thuyền lao vào hố đen của vũ trụ để tìm kiếm một hành tinh có sự sống.

Qua bộ phim này, bạn có thể học được những từ vựng hay ho về phi hành gia, vũ trụ cũng như những dạng từ vựng về chủ đề khoa học.

3.7 Cuộc chiến không trọng lực - Gravity 

Gravity là phim xoay quanh câu chuyện về Ryan Stone và Matt Kowalsky. Đây đều là những cựu phi hành gia đầy kinh nghiệm. Họ đã đồng hành cùng nhau thực hiện chuyến hành trình bay vào vũ trụ với những khó khăn và gian khổ.

Đây là một bộ phim mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, đọng lại nhiều suy nghĩ. Đặc biệt là cung cấp những kiến thức bổ ích về công việc của những người phi hành gia trong hành trình khám phá vũ trụ.

Tham khảo thêm: Review những bộ phim tiếng Anh hay nhất mọi thời đại.

4. Kết luận

Để có thể ghi nhớ phi hành gia tiếng Anh là gì cũng như thu nạp được những từ vựng hữu ích liên quan đến chủ đề này, hãy thử mở những bộ phim kinh điển này ra và xem. Chắc hẳn, bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về vũ trụ rộng lớn của chúng ta. Đồng thời cũng học thêm được nhiều những kiến thức thú vị.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?