TOP 6 BẢN NHẠC TIẾNG ANH CHO BÉ DƯỚI 1 TUỔI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

Học tiếng Anh từ nhỏ là một xu hướng được nhiều bố mẹ quan tâm và áp dụng cho con ngay khi dưới 1 tuổi. Có rất nhiều phương pháp giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai hiệu quả, trong đó phải kể đến việc học tiếng anh qua bài hát.

Các bài hát với giai điệu vui nhộn, từ vựng đơn giản cùng hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ là nguồn cảm hứng cho bé trong việc tiếp xúc với tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những danh sách những bản nhạc tiếng Anh trẻ em dưới 1 tuổi hay nhất hiện nay.

1. Tại sao nên cho bé nghe nhạc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi sớm?

Nhiều chuyên gia đã nhận định, thời điểm vàng cho sự phát triển của não bộ trẻ là khoảng ba năm đầu đời. Nếu trong thời gian đó trẻ được sống trong môi trường kích thích sáng tạo thì khả năng tiếp thu và học tập sau này sẽ tốt hơn. 

Chính vì vậy những bài nhạc với giai điệu vui nhộn, kích thích sáng tạo và rèn luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh có thể là chìa khóa giúp ba mẹ tạo không gian phát triển trí não và ngôn ngữ hiệu quả cho bé.

Ngoài ra, ở giai đoạn dưới 1 tuổi bé cũng rất dễ bị thu hút với các âm thanh sống động, vui tai. Vì thế các bài nhạc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh giúp con thêm yêu ngôn ngữ này từ nhỏ.

Cho bé nghe tiếng Anh càng sớm sẽ càng có lợi cho việc học ngoại ngữ sau này
Cho bé nghe tiếng Anh càng sớm sẽ càng có lợi cho việc học ngoại ngữ sau này

2. Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh qua bài hát

Dù chỉ là những bài hát đơn giản nhưng việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bé. 

 • Tăng cường khả năng giao tiếp: Từ ngữ đơn giản, lời hát dễ nhớ và gần gũi với đời sống hàng ngày là hai đặc điểm nổi bật của các ca khúc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi. Nhờ những ưu điểm này mà trẻ có điều kiện làm quen với các mẫu câu giao tiếp phổ biến và dễ dàng hình thành phản xạ nghe nói ngay từ nhỏ. Ví dụ bài hát How are you? I'm Fine sẽ giúp các con học thêm 1 cấu trúc câu hỏi đáp sức khỏe
 • Luyện âm một cách chính xác: Những bài hát được thu âm từ ca sĩ bản ngữ sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp trẻ được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó các con sẽ thu nạp được nhiều từ vựng mới thông qua những câu hát. Điều này rất có lợi khi bé lớn. 
 • Rèn sự tập trung cho trẻ: Với những trẻ ở độ tuổi dưới 1 tuổi, khả năng tiếp thu thường rất nhanh nhưng mức độ tập trung không cao. Những bài hát với giai điệu vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý của trẻ trong một khoảng thời gian dài. Điều này giúp mức độ tập trung của các con được cải thiện đáng kể.

3. Nhạc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi nên chọn chủ đề bài hát nào?

Để giúp bé học tiếng Anh đạt hiệu quả cao, cha mẹ có thể chọn các chủ đề sau cho bé nghe. 

 • Bài hát về bảng chữ cái Tiếng Anh: Việc học ngôn ngữ mới luôn bắt đầu từ những kiến thức nền tảng nhỏ nhất như bảng chữ cái. Chính vì vậy nếu cha mẹ muốn bé học tốt hãy chọn những bài hát về chủ đề này. 
 • Bài hát về chữ số: Cũng giống như chữ cái, những con số cũng là điều quan trọng khi học tiếng Anh. Các con số sẽ được in sâu vào tiềm thức của trẻ thông qua những giai điệu vui nhộn và hình ảnh sinh động. Nhờ đó các con có thể dễ dàng học thuộc và ghi nhớ số đếm, số thứ tự trong tiếng Anh. 
 • Bài hát về con vật: Những con vật dễ thương thường thu hút sự chú ý trẻ nhỏ. Vì vậy, sau khi bé học thành thạo chữ và số, cha mẹ có thể chuyển qua cho bé học động vật. 

4. Top 6 bài nhạc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi hay, hữu ích nhất hiện nay

Dưới đây là một số bài nhạc học tiếng Anh hay, cha mẹ có thể mở cho bé nghe học mỗi ngày. 

4.1. The Finger Family - Nhạc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi

Giai đoạn tập đi tập nói là thời điểm thích hợp cho các bé học tiếng Anh qua bài hát. The Finger Family là một số trong số những bài hát tiếng Anh trẻ em có nhiều lượt xem nhất trên youtube. Điều này chứng tỏ đây là bài hát được rất nhiều trẻ em trên Thế giới yêu thích. 

The Finger Family là một bài hát có giai điệu vui tươi, rộn ràng. Bằng cách ví các ngón tay như các thành viên trong gia đình. Với The Finger Family, bé vừa học tiếng Anh hiệu quả mà lại cảm nhận được tình cảm gia đình. Lyric của bài hát khá đơn giản giúp bé dễ thuộc. 

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=YJyNoFkud6g&t=7s

Bài hát The Finger Family có giai đoạn vui tươi, rộn ràng thích hợp cho bé học tiếng Anh
Bài hát The Finger Family có giai đoạn vui tươi, rộn ràng thích hợp cho bé học tiếng Anh

4.2. Baby Shark

Baby Shark là bài hát nổi tiếng hiện nay với 11 tỷ lượt xem. Bài hát có giai điệu vui tươi giúp bé vừa học tiếng Anh lại vừa có thể lắc lư theo tiếng nhạc. Chưa kể lời bài hát cũng rất dễ nhớ, dễ thuộc, lặp lại với nhiều từ vựng về gia đình cá mập. 

Link bài hát: https://youtu.be/mhrGj4ZAuyY

Baby Shark bài hát tiếng Anh cho bé đạt tỷ view trên nền tảng Youtube
Baby Shark bài hát tiếng Anh cho bé đạt tỷ view trên nền tảng Youtube

4.3. Let’s go to the Zoo

Let's go to the Zoo là bài hát có chứa nhiều từ vựng về động vật và cả hoạt động tương ứng mỗi loại. Bé được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã cùng những con vật ngộ nghĩnh thông qua giai điệu bắt tai và hoạt hình sinh động. 

Link bài hát: https://youtu.be/OwRmivbNgQk

4.4. How are you? I’m Fine

Mẫu câu chào hỏi và hỏi thăm sức khỏe thường là những chủ đề phổ biến khi bé bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào. Chính vì vậy bài hát How are you? I’m fine sẽ là sự lựa chọn thích hợp giúp bé tiếp xúc với câu giao tiếp hàng ngày.

Với lời hát đơn giản, bé sẽ được học cách chào bằng tiếng Anh tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Với ca từ đơn giản cùng giai điệu lặp lại liên tục, Đặc biệt, việc ghi nhớ từ vựng trong bài rất dễ dàng bởi ca từ của bài hát này được lặp lại liên tục. 

Link bài hát: https://youtu.be/03XgDWozJOw

4.5. ABC Alphabet Lullaby

Đây là bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, du dương, tiết tấu bài hát chậm giúp bé dễ dàng nhận biết cách mặt chữ và ghi nhớ cách phát âm hiệu quả. 

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=uLnvuvr30vA

Bài hát ABC Alphabet Lullaby giúp bé nhận biết chữ cái và cách phát âm chuẩn
Bài hát ABC Alphabet Lullaby giúp bé nhận biết chữ cái và cách phát âm chuẩn

4.6. Numbers Song Let’s Count

Sau khi bé nghe quen và thuộc lời bài hát ABC Alphabet Lullaby, cha mẹ có thể chuyển tiếp sang bài Numbers Song Let’s Count. 

Bài hát này dạy bé học cách đếm số bằng tiếng Anh từ 1 - 10. Bên cạnh đó, cứ mỗi 5 con số bé sẽ phải nhảy lên một lần theo giai điệu. Hoạt động này sẽ giúp việc nghe bài hát trở nên thú vị hơn.

Link bài hát: https://youtu.be/85M1yxIcHpw

5. Lời kết

Hy vọng với danh sách nhạc tiếng Anh cho bé dưới 1 tuổi trên đây sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong quá trình cùng con học tiếng Anh. Có thể thấy việc cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát đem lại rất nhiều lợi ích. Cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc càng sớm càng tốt. Điều này rất có lợi cho sự phát triển ngôn ngữ sau này của trẻ.

Ngoài việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát, cha mẹ có thể tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Anh trẻ em tại BingGo Leaders. Mỗi khóa học tại BingGo Leaders được thiết kế riêng biệt, giáo trình chuẩn cũng như phù hợp với từng lứa tuổi, yêu cầu học. Tìm hiểu thông tin chi tiết khóa học tại binggo.edu.vn.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)