Lưu Ngay 10 Bài Nhạc Tiếng Anh Cho Bé Vừa Học Vừa Chơi

Luyện nghe thông qua các bài nhạc tiếng Anh cho bé là cách đơn giản nhất để con tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh. Tổng hợp 20 bài hát cho bé bằng tiếng Anh dưới đây được tuyển chọn bởi hàng nghìn phụ huynh. Bố mẹ lưu lại danh sách bài hát và cùng con học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Các bài hát dành cho bé bằng tiếng Anh có giai điệu bắt tai, nhịp nhàng và đặc biệt câu từ đơn giản. Bé dễ dàng học thuộc lời bài hát, học từ mới mà không nhàm chán. 

1. Bài hát: Hello Song For Kids

Mở đầu mỗi cuộc hội thoại trong giao tiếp tiếng Anh bé cần nói lời chào. Lời chào trong tiếng Anh có rất nhiều cách để bày tỏ cũng như các mẫu câu khác nhau. 

Bài hát Hello Song For Kids đem tới giai điệu hấp dẫn và hình ảnh minh hoạ đáng yêu sẽ giúp bé giải quyết chủ đề này. Bài hát thuộc bản quyền của The Singing Walrus - English Songs For Kids. 

Nhân vật chính trong bài hát là một chú gà con với bộ lông vàng óng đi tới trường học và lời đầu tiên chú nói là từ xin chào (Hello). Thông qua câu chuyện của chú gà con, các mẫu câu chào hỏi trong tiếng Anh được lồng ghép và lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát.

2. Bài hát: If You're Happy

Mỗi ngày bé cảm thấy như thế nào: vui, buồn, háo hức, thích thú hay giận dỗi,...sẽ được thể hiện trong bài hát If You're Happy. Bài hát giúp bé học thêm các từ vựng miêu tả cảm xúc. 

Giai điệu của bài nhạc rất quen thuộc với các bé bởi đây là một trong những bài hát tiếng Anh tiêu biểu của nhiều thế hệ trẻ em. Cho đến bây giờ bài hát này vẫn có được nhiều sự yêu mến của các bạn nhỏ

If You're Happy còn khuyến khích các bé vận động và làm theo các động tác trong bài hát. Ví dụ: Nếu bé cảm thấy hạnh phúc, hãy vỗ tay, mỉm cười. 

3. Bài hát: Finger Family Song

Vừa học tên các thành viên trong gia đình, vừa học cách gọi tên các ngón tay trên một bàn tay. Bài hát Finger Family Song phổ biến tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Từng ngón tay trên bàn tay sẽ ứng với một thành viên trong gia đình là bố, mẹ, anh, chị và bé. Mỗi ngón tay sẽ được gọi với cái tên thân thương: Mommy finger, daddy finger,...

Sau mỗi lần giới thiệu của từng ngón tay, mẫu câu hỏi ‘How do you do' sẽ được vang lên. Bé sẽ tiếp tục câu chuyện khám phá xem mỗi thành viên trong gia đình đang làm gì.

4. Bài hát: Head Shoulders Knees & Toes

Một bài hát về vận động vô cùng đáng yêu dành cho các bé mang tên Head Shoulders Knees & Toes. Bài hát không chỉ giúp học từ vựng mà còn là bài nhạc thể dục hiệu quả cho bé. 

Bài hát giới thiệu về 04 điểm trên cơ thể bằng tiếng Anh. Điểm đáng yêu của bài hát này đó là nhóm các bạn ở trong thế giới động vật cũng tham gia trổ tài thể dục. 

Khi nhắc tới bộ phận nào trong 4 điểm Head (đầu) - Shoulders (vai) - Knees (đầu gối) và Toes (ngón chân) thì các bạn sẽ đặt 2 tay ở đó. Ban đầu nhạc có tiết tấu chậm sau đó nhanh dần giúp bé rèn luyện thêm khả năng phản xạ. 

5. Bài hát: Baby Shark (Cá Mập con)

Sẽ thiếu sót nếu trong danh sách các bài hát tiếng Anh cho bé không có Baby Shark. Bài hát Cá Mập Con được nghe và yêu thích bởi trẻ em trên toàn thế giới.  

Baby Shark luôn đứng đầu về lượt xem cho thấy sự yêu mến rất lớn từ các fans nhỏ tuổi. Bài hát có giai điệu vui tươi kể về gia đình của bạn cá mập con (baby shark). 

Điệu nhảy trong bài hát cũng được các bé yêu thích và học theo. Thông qua bài hát, bé học được rất nhiều từ mới về chủ đề gia đình. 

6. Bài hát: Twinkle Little Star (Ngôi sao sáng lấp lánh)

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát nhẹ nhàng, du dương và vô cùng đáng yêu. Ca từ của bài hát chậm rãi, dễ nghe và các bé có thể thuộc ngay sau vài lần nghe. 

Bài hát nói về câu chuyện của một chú cú con và những bạn ngôi sao lấp lánh. Các bạn chỉ có thể nhìn thấy nhau khi trời chuyển tối. Mỗi ngôi sao tương ứng với những ước mơ của các bạn nhỏ. 

Bài hát có giai điệu và ca từ nhẹ nhàng, tan chảy và có phần chậm rãi.  Lời và giai điệu bài hát rất thích hợp trở thành lời chúc ngủ ngon dành cho bé. 

7. Bài hát: Clean up song (Cùng nhau dọn dẹp)

Việc hình thành thói quen dọn dẹp đồ chơi sau mỗi ngày cho bé đối với nhiều phụ huynh vô cùng khó khăn. Hãy tạo động lực và khuyến khích bé làm việc nhà với bài hát Clean up song. 

Bài hát với tiết tấu nhanh, thôi thúc các bé hành động. Các động từ, danh từ tiếng Anh chủ đề nhà cửa cũng được đề cập trong bài hát. 

Mỗi lần chuẩn bị dọn dẹp, bố mẹ hãy bật bài nhạc lên, cùng bé hát và bắt đầu công việc phụ bố mẹ việc nhà. Vừa hát, vừa giúp bố mẹ sẽ giúp bé thấy việc dọn dẹp cũng vô cùng thú vị. 

8. Bài hát: Seasons song (Bài hát về các mùa trong năm)

Bài hát tiếng anh cho bé tiếp theo có chủ đề về thời tiết và các mùa. Chủ đề các mùa trong năm là chủ đề không thể bỏ qua trong các sách tiếng Anh của bé. Giúp bé tìm hiểu các mùa qua bài hát Seasons song ngay nhé. 

Bài hát giúp bé học từ vựng về 04 mùa cơ bản trong năm: Spring (mùa xuân), Summer (mùa hạ), Fall/Autumn (mùa thu) và Winter (mùa đông). Ngoài ra các tính từ miêu tả thời tiết của từng mùa cũng được nhắc tới trong bài hát. 

Hình ảnh video của bài hát được đầu tư đẹp mắt, nhiều màu sắc. Bé có thể phân biệt được từng mùa thông qua hình ảnh và có tên từng mùa bằng tiếng Anh hiện ra. 

9. Bài hát: Rainbow colors (Màu sắc cầu vồng)

Thế giới màu sắc đa dạng tạo nên những bức tranh vui tươi và sống động. Màu sắc trong tiếng Anh là chủ đề các bé yêu thích khi có nhiều hoạt động tiếp xúc với bút màu, giấy màu. 

Bài hát Rainbow colors giới thiệu về các màu sắc chủ đạo của cầu vồng. Với đầy đủ tên các màu sắc tạo ra cầu vồng trong tiếng Anh, bé còn biết thêm về cách tạo ra các màu sắc từ những màu cơ bản. 

10. Bài hát: Yes Yes Vegetables Song (Bài hát về các loại rau, củ, quả)

Thế giới thực vật có vô vài loại rau củ khác nhau, bé đã biết hết các tên tiếng Anh của chúng chưa? Học cách phân biệt các loại rau, củ, quả qua bài hát Yes Yes Vegetable Song nhé. 

Bài hát là câu chuyện của một em bé biếng ăn đặc biệt là rau, củ, quả. Thông qua lời bài hát, tên của các loại rau củ quả hàng ngày được nhắc tới. 

Các loại rau cũng là một chủ đề lớn với nhiều từ vựng dành cho các bé học tiếng Anh giao tiếp. 

LỜI KẾT

Trên đây là tổng hợp 10 bài nhạc tiếng Anh cho bé phổ biến nhất, giúp bé vừa học vừa chơi. Các bài hát này đều thấy trên các nguồn không mất phí như Tivi, Internet. Học tiếng Anh qua bài hát giúp bé vừa học vừa chơi, vừa học hỏi ngôn ngữ.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay