Top 3 cách học từ vựng tiếng anh các loại quả cùng bé yêu hay nhất

Việc học từ vựng tiếng anh nói chung, từ vựng tiếng anh các loại quả nói riêng có rất nhiều phương pháp cho bé lựa chọn. Mỗi phương pháp khác nhau sẽ mang đến kết quả khác nhau. Tùy theo từng bé sẽ có cách thức học phù hợp nhất, giúp bé ghi nhớ lâu, hứng thú hơn trong quá trình học. 

Bộ từ vựng tiếng anh các loại quả thông dụng nhất

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bộ từ vựng tiếng anh các loại quả thông dụng nhất hiện nay ở nước ta. Trong bộ từ vựng này có giới thiệu hơn 20 loại quả thông dụng, mà các bé dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống. 

Sau đây là hình ảnh tổng hợp tên các loại quả bằng tiếng Anh – tiếng Việt và cách phát âm chúng:

Bộ từ vựng tiếng anh về các loại quả thông dụng nhất
Bộ từ vựng tiếng anh về các loại quả thông dụng nhất

Top 3 cách học từ vựng tiếng anh các loại quả cùng bé yêu hay nhất

Mỗi gia đình sẽ tìm kiếm cho bé một cách học từ vựng các loại quả khác nhau nhằm hi vọng các bé đạt được kết quả tốt nhất. Cùng BingGo Leaders tìm hiểu top 3 các học từ vựng tiếng anh các loại trái cây cho bé yêu hiệu quả nhất dưới đây.

Học từ vựng tiếng anh các loại quả qua các đoạn văn hoặc kịch bản

Việc bé ghi nhớ từ vựng sẽ tốt hơn nếu bé được học theo từng phần nhỏ. Chẳng hạn, cho bé học từ vựng với các đoạn văn đơn giản hoặc các cuộc hội thoại ngắn. Điều này còn giúp bé tăng khả năng giao tiếp trôi chảy các nội dung đã học. 

Đồng thời việc lồng ghép này còn giúp bé ôn luyện được cả những từ vựng cũ và mới. Nhờ đó vốn từ của bé ngày càng được nâng lên, khả năng giao tiếp ngày một trôi chảy. Học các loại quả thông qua đoạn văn, kịch bản đơn giản như: 

Ví dụ về học từ vựng thông qua đoạn văn cơ bản
Ví dụ về học từ vựng thông qua đoạn văn cơ bản

Luyện tập nhiều cùng các từ vựng tiếng anh các loại quả khi vừa học

Hãy cho bé viết ra những từ vựng cần ghi nhớ hoặc ghi nhớ các câu văn cụ thể chứa từ vựng các loại quả mà bé đang học. Điều này giúp bé hiểu hơn về nghĩa của các từ vựng đó và sẽ dễ dàng ghi nhớ cả phần luyện viết ngữ pháp hơn.

Học từ vựng tiếng anh các loại quả cùng các công cụ học thu hút bé tập trung 

Học từ vựng tiếng anh về các loại quả cùng thẻ học thông minh
Học từ vựng tiếng anh về các loại quả cùng thẻ học thông minh

Bạn cần biết rằng não bộ của con người thường bị “nghiện” khi gặp thứ giàu cảm xúc. Vì vậy, một cách giúp bé tiếp cận từ vựng tiếng anh hiệu quả là giúp bé có được sự thích thú trong quá trình học tập. 

Tính hiệu quả trong cách học từ vựng tiếng Anh này nằm ở chỗ bé thích những “tín hiệu” này, nên gần như bạn không mất công sức ôn tập cho bé mà bé vẫn ghi nhớ. Bé sẽ nhớ ngay khi bạn nhắc đến loại quả đó.

Học từ vựng cùng công cụ học tập rất đa dạng. Bạn có thể viết các từ vựng về các loại quả lên các tấm giấy tự tạo flashcard riêng hoặc mua thẻ học thông minh. Các hình ảnh đẹp, sắc nét, độc đáo,… sẽ kích thích não bộ bé tập trung hơn.

>> Tìm hiểu cách dạy trẻ tiếng anh qua thẻ Flashcard.

Một số bài tập luyện cho con nhớ từ vựng tiếng anh các loại quả

Một số bài tập luyện cho con nhớ từ vựng tiếng anh về các loại trái cây
Một số bài tập luyện cho con nhớ từ vựng tiếng anh về các loại trái cây

Sau khi học xong từ mới, bé có thể nhớ từ mới đó một thời gian ngắn dù không ôn luyện. Tuy nhiên, để củng cố từ vựng tiếng anh trẻ em, bé cần luyện tập nhiều cùng các bài tập luyện từ đơn giản đến phức tạp. 

Từ đó, giúp cho quá trình ghi nhớ được đầy đủ hơn. Bé nhớ lâu hơn, nhớ được nhiều từ hơn. Một số dạng bài tập đơn giản, bước đầu giúp bé ghi nhớ từ vựng các loại quả có thể kể đến như:

Dạng 1: Cho tên tiếng Việt của loại quả đó và yêu cầu bé xác định cách nói tên quả đó bằng tiếng Anh, ví dụ: Tên tiếng anh của quả cà chua là …? (Đáp án đúng là b).

  1. strawberry
  2. tomato
  3. mango

Dạng 2: Câu hỏi liên quan đến nghĩa của loại quả được nhắc đến bằng tiếng Anh. Và yêu cầu các bé nhớ lại xem đó chính là loại quả nào trong các đáp án được đưa ra, chẳng hạn: “Blueberry” là …? (Đáp án đúng là c).

  1. Mâm xôi
  2. Dâu tây đỏ
  3. Việt quất xanh

Dạng 3: Đây là dạng khó hơn, khi bé đã biết cách phát âm theo đúng chuẩn của người bản ngữ. Câu hỏi dạng chọn cách đọc đúng của một loại quả mà bé vừa được học, ví dụ: Quả mâm xôi - Raspberry có phiên âm là …? (Đáp án đúng là a).

  1. ˈræzbəri
  2. ˈrezbəri
  3. ˈræzbæri

Ngoài ra, còn có nhiều dạng bài tập khác, giúp bé nắm vững từ vựng theo chủ đề. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo qua nhiều kênh như thông tin trên mạng, sách dạy tiếng Anh,.... cho bé tự luyện tại nhà.

Trên đây là top 3 cách học từ vựng tiếng anh các loại cho bé yêu hiệu quả nhất. Hi vọng, BingGo Leaders đã giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp nhất cho bé của mình. 

Chúc vốn ngôn ngữ của bé ngày một phong phú, khả năng giao tiếp thêm tự tin hơn khi biết thêm nhiều chủ đề tiếng anh mới.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay