Đầu tư tiếng Anh cho con thế nào đạt hiệu quả cao và tối ưu chi phí?

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống hiện nay, không ít gia đình đã bỏ ra chi phí rất lớn để đầu tư tiếng Anh cho con. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng biết đầu tư đúng cách và hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết này BingGo Leaders sẽ chia sẻ cho cha mẹ 3 yếu tố không chỉ giúp việc đầu tư cho con đạt hiệu quả cao mà còn tối ưu chi phí. 

1. 3 yếu tố “vàng” giúp cha mẹ đầu tư tiếng Anh cho con thành công

Đúng thời điểm, đúng ngân sách và đúng phương pháp là những yếu tố giúp hầu hết các bậc cha mẹ thành công trong việc đầu tư con học ngoại ngữ. 

1.1. Muốn đầu tư tiếng Anh cho con thành công phải xác định đúng thời điểm

Theo nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider (Mỹ) việc cho trẻ tiếp xúc ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Bởi những năm tháng đầu đời, trẻ được ví như một trang giấy trắng. Con có giác quan nhanh nhạy và nắm bắt thông tin tốt. 

Bên cạnh đó, ở giai đoạn này khả năng bắt chước cách phát âm từ vựng của con cũng tốt hơn bởi cấu tạo các cơ quan nghe và phát âm cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Do đó, cha mẹ muốn đầu tư tiếng Anh cho con hiệu quả thì ngay từ giai đoạn 3 - 10 tuổi là độ tuổi thích hợp cho con học thêm ngôn ngữ thứ hai. 

Để con giỏi tiếng Anh, cha mẹ nên đầu tư cho con học từ sớm
Để con giỏi tiếng Anh, cha mẹ nên đầu tư cho con học từ sớm

1.2. Đúng ngân sách

Hiện nay, bé có thể học tiếng Anh theo 2 hình thức đó là online và offline. Ở hình thức offline bé có thể học kèm gia sư hoặc học tại các trung tâm Anh ngữ. Nếu cha mẹ không có thời gian đưa đón cũng như không tìm hiểu kỹ chất lượng giảng dạy tại trung tâm hoặc gia sư thì đây sẽ là một thách thức lớn. 

Mặc dù ngân sách học tại các trung tâm cũng không hề rẻ bởi sẽ đi kèm các hoạt động bổ trợ hữu ích như tham gia CLB, tham gia lễ hội sự kiện, trại hè,.. Tuy nhiên hình thức này vẫn được hầu hết phụ huynh lựa chọn

Tùy theo hình thức bé học, cha mẹ có thể cân nhắc mức ngân sách phù hợp
Tùy theo hình thức bé học, cha mẹ có thể cân nhắc mức ngân sách phù hợp

Hình thức online phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây do ảnh hưởng đại dịch Covid. Ưu điểm của phương pháp này là trẻ có thể tự học tại nhà chỉ với một chiếc máy tính hoặc app trên điện thoại, mức chi phí cũng khá rẻ và cha mẹ cũng không phải mất thời gian đưa đón.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là trẻ dễ bị xao nhãng, khó tập trung vào bài học nếu không có giám sát, đồng hành của cha mẹ. Thêm nữa, nhiều cha mẹ không có kinh nghiệm, khó có thể nhận biết lỗi sai của trẻ trong việc học. Cũng như chưa xác định đúng năng lực, định hướng hay mong muốn của con trong việc học tiếng nên đã chọn giáo trình học chưa phù hợp. 

1.3. Đầu tư tiếng Anh cho con bằng cách chọn đúng phương pháp học

Để con học tốt cũng như khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ thứ hai này, cha mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp cho bé. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một số phương pháp học tiếng Anh sau để kết hợp đồng hành cùng con tại nhà

Học bằng cơ thể

Theo nghiên cứu các chuyên gia ngôn ngữ, khi học một kiến thức mới kết hợp với vận động thì khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn. Do đó, thay vì bắt ép con ngồi học vẹt hay các cách học truyền thống, cha mẹ có thể diễn đạt từ đó bằng hành động. Con sẽ ghi nhớ từ khóa đó tốt hơn. 

Hiện nay có nhiều phương pháp giảng dạy hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả
Hiện nay có nhiều phương pháp giảng dạy hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp kiểm tra để giảng dạy

Phương pháp này giúp đánh giá trình độ và nhận thức của người học trong quá trình giao tiếp. Phương pháp này hiện được áp dụng tại tất cả các trung tâm Anh ngữ, các thầy cô khi áp dụng cách làm này sẽ biết được sự tiến bộ và tiếp thu của trẻ. Đồng thời, điều chỉnh kịp thời những sai sót gặp phải. Ba mẹ có thể tham khảo phương pháp này để áp dụng cho con tại nhà.

Phương pháp tiếp cận Đa trí thông minh

Ở phương pháp này, trẻ sẽ được học tiếng anh qua thị giác, thính giác, từ ngữ, vận động, tư duy logic,.... Tất cả các cách này nhằm kích thích trí tò mò của trẻ. 

Phương pháp TPR (Phản xạ toàn thân)

Phương pháp này sẽ giúp trẻ nhanh chóng phản xạ lại các yêu cầu luyện tập từ giảng viên. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này tại đây

Phương pháp giao tiếp tương tác kết hợp hoạt động thú vị

Thông qua các hoạt động, trò chơi hấp dẫn thú vị, trẻ sẽ có cơ hội thể hiện được sự tự tin của bản thân. Đồng thời, cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh. 

Phương pháp ELC 

Đây là phương pháp học trải nghiệm và đánh giá dựa theo mô hình Kim Tự Tháp học tập. Hiệu quả ghi nhớ và khả năng vận dụng của người học sẽ được thể hiện qua % trên mô hình Kim Tự Tháp.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này tại đây

Phương pháp PBL (Học tiếng Anh dựa theo giải quyết vấn đề) 

PBL là phương pháp giảng dạy tiên tiến, chú trọng vào việc tìm hiểu và giải quyết các vấn đề thực tế. Với phương pháp này, trẻ có thể dễ dàng hình dung các hội thoại giao tiếp tiếng Anh trong thực tế. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này tại đây

2. Đầu tư tiếng Anh cho con đúng đắn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cùng với BingGo Leaders

Với nỗ lực trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng cha mẹ đầu từ giáo dục cho con trẻ, cụ thể là trong lĩnh vực tiếng Anh, BingGo Leaders đã và đang vận dụng các phương pháp chuẩn hóa TPR, BPL & ELC giúp bé tiến bộ nhanh và hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh. Đặc biệt Bingo Leaders còn chú trọng giúp các bạn nhỏ trong việc xây dựng, phát triển tư duy và thói quen của người thành đạt (Winning Mindset & Habits) trong việc giảng dạy. 

Điều này không chỉ giúp bé học tốt mà còn vững tư duy, hình thành thói quen tốt và tính cách của một người lãnh đạo thành công trong tương lai. 

Đầu tư tiếng Anh cho con tại BingGo Leaders, con bạn sẽ hoàn toàn nhận được thành tựu xứng đáng
Đầu tư tiếng Anh cho con tại BingGo Leaders, con bạn sẽ hoàn toàn nhận được thành tựu xứng đáng

Chương trình học tại BingGo Leaders được phân cấp theo từng độ tuổi của trẻ và giáo trình chuẩn theo khung của Cambridge và sách giáo khoa Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đầu tư tiếng Anh cho con tại BingGo Leaders, cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng đầu ra tương ra đúng như cam kết ban đầu.

3. Lời kết

Để đầu tư tiếng Anh cho con hiệu quả cũng như giúp con học giỏi, các bậc cha mẹ hãy áp dụng đúng 3 yếu tố trên. Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp cha mẹ và con vững vàng và tự tin trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?