Nói câu xin lỗi bằng tiếng Anh cho bé trong từng hoàn cảnh cụ thể

Trong quá trình tập giao tiếp bằng tiếng Anh, lời “xin lỗi” là một trong những điều quan trọng nhất mà ba mẹ cần dạy trẻ. Việc dạy trẻ xin lỗi không chỉ giúp các con bày tỏ mong muốn tha thứ khi phạm sai lầm mà còn giúp các con hình thành nhân cách đạo đức tốt hơn.

Tùy theo từng trường hợp, mà các con lại có những cách xin lỗi khác nhau. Hôm nay, các con hãy BingGo Leaders khám phá ngay một số mẫu câu nói xin lỗi bằng tiếng Anh nhé.

4 tips những câu xin lỗi bằng tiếng Anh trong giao tiếp

1. Các câu xin lỗi bằng tiếng Anh phổ biến

Trong cuộc sống giao tiếp thường ngày, ngoài cách xin lỗi bằng tiếng Anh thông thường là “Sorry”, các con cũng có thể xin lỗi bằng các cách khác như:

• I apologize (Con có lỗi).
  • Pardon me (Xin lỗi nếu như người khác đang tiếp lời con là “Excuse me”).
  • Sorry I’m late (Xin lỗi con đã đến muộn).
  • Terribly sorry (Vô cùng xin lỗi bạn rất nhiều).
  • Sorry, I didn't mean to do that (Xin lỗi, con thành thực tôi không cố ý).
  • Sorry to bother you (Xin lỗi vì đã làm phiền bạn).
  • Sorry about that (Xin lỗi bạn về điều đó).
  • Sorry, excuse me (Bạn muốn hỏi đường người khác hoặc bạn muốn người khác nhường đường cho bạn).
  • I was wrong on that (Xin lỗi bạn, tôi đã sai về điều đó).
  • My fault, sorry (Lỗi của tôi, rất xin lỗi).
  • Oh my bad (Lỗi là của tôi ).
Ba mẹ hãy hướng dẫn bé các mẫu câu xin lỗi bằng tiếng Anh nhé

Bên cạnh đó, đối với bạn bè thân thiết, các con cũng có thể hiện sự xin lỗi của mình qua một số mẫu câu như:

• My bad (Là tại tớ).
  • Whoops (Rất tiếc).
  • Oops, sorry (Xin lỗi).

2. Những lời xin lỗi bằng tiếng Anh trong cuộc sống gia đình

Mắc lỗi là việc các con không thể tránh khỏi trong quá trình khôn lớn trưởng thành. Vì thế, mỗi khi phạm sai lầm các con có thể sử dụng một số mẫu câu sau để xin sự tha lỗi từ ba mẹ:

Những lời xin lỗi bằng tiếng Anh trong cuộc sống gia đình
  • I’m sorry for being irritated with you (Con xin lỗi đã cáu với ba mẹ).
  • I’m sorry for making a mistake (Con xin lỗi đã mắc sai lầm).
  • I’m sorry for breaking my promise (Ba mẹ xin lỗi con vì đã thất hứa).
  • I’m so sorry! It won't happy again! (Con xin lỗi. Chuyện này sẽ không xảy ra lần nào nữa).
  • I’m sorry for being lazy. I will do all my homework right now! (Con xin lỗi vì con lười học. Con sẽ làm bài tập về nhà vào tối nay).
  • I’m so sorry for staying up late. I had so much homework to do (Con rất xin lỗi vì con đã thức khuya. Con còn có rất nhiều bài tập để làm).

Bên cạnh đó, trong rất nhiều tình huống ba mẹ cũng nên nói lời xin lỗi con cái. Bởi lẽ không phải lúc nào ba mẹ cũng đúng và giữ đúng lời hứa với con:

• I'm so sorry I couldn’t spend a lot of time with you. (Ba/ mẹ rất xin lỗi con. Ba/ mẹ không thể dành cho con nhiều thời gian).
  • I’m so sorry for scolding me. I love you (Ba/ mẹ rất xin lỗi vì đã la con. Ba/ mẹ yêu con).
  • I am sorry that I could not make it in time for your birthday. I’ll buy a big gift to make up for you. (Ba/ mẹ xin lỗi vì không về đúng ngày sinh nhật của con. Ba/ mẹ sẽ mua một món quà thật lớn để bù cho con).

Tham khảo thêm: Từ Vựng Về Gia Đình Trong Tiếng Anh Và Mẫu Câu Thông Dụng

3. Cách xin lỗi bằng tiếng Anh khi đến muộn

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều có những lần đến muộn. Đó có thể là những lần đi học muộn, đến dự tiệc sinh nhật muộn,... Vậy nên, khi không thể đến đúng giờ, các con có thể xin lỗi cách một số cách sau:

Cách xin lỗi bằng tiếng Anh khi đến muộn
  • I'm sorry for being late. (Con xin lỗi vì đã đến muộn).
  • I’m so sorry that I’m late. My alarm didn’t go off. (Con rất tiếc vì tôi đến muộn, báo thức của con không kêu).
  • I’m terribly sorry for being late, but I missed the first bus this morning. (Con vô cùng xin lỗi vì đã đến muộn, nhưng con đã bị lỡ chuyến xe bus đầu tiên sáng nay).
  • My sincerest apology for not making it to the meeting on time. (Lời xin lỗi chân thành nhất của con/tớ vì đã không đến cuộc hẹn đúng giờ).
  • I am sorry for keeping you waiting for such a long time. (Tớ xin lỗi vì đã để bạn chờ đợi trong một khoảng thời gian dài như vậy).
  • I must apologize for arriving late, but I forgot what time the party started. (Tớ xin lỗi vì đã đến muộn, nhưng tớ quên mất mấy giờ buổi tiệc bắt đầu).
  • I'm sorry for being late. It won't happen again. (Tớ xin lỗi vì đã đến muộn. Việc này sẽ không xảy ra nữa đâu).

4. Lời xin lỗi bằng tiếng Anh ở các bức thư/ email

Thư tay hay email luôn là một trong những hình thức liên lạc thể hiện sự trang trọng được ưa thích ngày nay. Và nếu không may gặp sai lầm, các con có thể xin lỗi qua bức thư/ email như sau:

Lời xin lỗi bằng tiếng Anh ở các bức thư/ email
  • I would like to express my regret. (Tớ muốn bày tỏ sự hối tiếc của mình).
  • I apologize wholeheartedly/ unreservedly. (Tớ toàn tâm toàn ý muốn xin lỗi)
  • Sincerely apologies. (Lời xin lỗi chân thành)
  • Please accept my/ our sincere apologies. (Làm ơn chấp nhận lời xin lỗi chân thành của tớ/con)
  • Please accept my/ our humblest apologies. (Làm ơn chấp nhận lời xin lỗi bé nhỏ của con nhé)
  • First of all, we apologize for any inconvenience you faced. (Đầu tiên, tớ/chúng tơ vô cùng xin lỗi vì những bất tiện mà bạn phải chịu).
  • I sincerely apologize for… (Tớ thành thật xin lỗi về…)
  • I cannot say how sorry I am. (Tớ không biết phải diễn tả thế nào để nói hết lời xin lỗi của mình).
  • I hope you could be patient and wait a bit longer to receive our next news to you. (Tớ mong bạn có thể kiên nhẫn và đợi tin tiếp theo từ chúng tớ nhé).
  • I owe you an apology. (Tớ nợ bạn một lời xin lỗi).

Tham khảo thêm: Bật mí 70 tính từ chỉ tính cách bằng tiếng Anh dễ học cho trẻ em

Trên đây, BingGo Leaders đã giới thiệu đến các con những lời xin lỗi bằng tiếng Anh chân thành và được sử dụng thông dụng nhất. Nếu chẳng may mắc sai lầm, hi vọng các con có thể nói lời xin lỗi từ chính sự biết lỗi của mình.

Hãy cùng theo dõi BingGo Leaders để học tập thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!.