6 TRANG WEB SỬA NGỮ PHÁP TIẾNG ANH GIÚP TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Ngày nay, các công cụ đang dần phát triển và hỗ trợ rất nhiều cho đời sống con người. Một trong số đó là các trang web sửa ngữ pháp cho người học. Vậy đâu là trang web sửa ngữ pháp tiếng Anh mà bạn nên dùng? Làm sao để sử dụng các trang web này? Tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. 6 trang web sửa ngữ pháp tiếng Anh chuẩn nhất

1.1. Grammarly

Grammarly là một trang web khá nổi tiếng được dùng để kiểm tra lỗi ngữ pháp. Người học có thể truy cập trực tiếp vào trang, gõ hoặc dán văn bản mà mình cần sửa ngữ pháp vào ô văn bản để được Grammarly gợi ý chỉnh sửa lỗi ngữ pháp. 

Công cụ sửa lỗi Grammarly
Công cụ sửa lỗi Grammarly

Trang web này có thể cài như một tiện ích, nó sẽ phát hiện lỗi sai ngữ pháp ở bất kì văn bản nào mà bạn viết, kể cả bên ngoài trang web của Grammarly. Tuy nhiên, những gợi ý về lỗi sai ngữ pháp được trang web này đề xuất chỉ là những gợi ý cơ bản, đơn giản. Nếu như bạn cần được sửa một cách chuyên nghiệp thì phải sử dụng phiên bản trả phí của web Grammarly.

1.2. Virtual Writing Tutor

Đây là ứng dụng không chỉ đem đến tính năng hỗ trợ chỉnh sửa về mặt ngữ pháp mà còn có các công cụ như nâng cấp từ vựng, chỉ ra lỗi viết hoa, lỗi chính tả,... cho người dùng.

Nó cũng có thể đánh giá được mức độ và điểm số của bài essay (bài luận) hay văn bản mà bạn nhập vào để kiểm tra ngữ pháp. Từ đó, người học có thể xác định được trình độ của mình.

Điểm đặc biệt của trang web này là thay vì chỉ viết hoặc dán văn bản thì bạn cũng có thể nói và sau đó văn bản sẽ xuất hiện. Đối với trang web này, bạn có thể được kiểm tra lỗi ngữ pháp hoàn toàn miễn phí cho đoạn văn với độ dài là 1000 từ. Nếu muốn được mở rộng hơn về mặt số lượng từ, bạn cần đăng ký và trở thành thành viên của trang web.

1.3. Scriben

Trang web này cũng được đánh giá là một công cụ hữu hiệu hỗ trợ người học được đánh giá chi tiết về mặt ngữ pháp tiếng Anh. 

Trang web sửa lỗi ngữ pháp Scriben
Trang web sửa lỗi ngữ pháp Scriben

Khi nhập, dán văn bản vào ô kiểm tra, Scriben sẽ đánh giá và đưa ra đề xuất về những lỗi sai có trong bài, chỉ rõ là lỗi sai ở điểm ngữ pháp nào và đem đến các lựa chọn thay thế giúp cho đoạn văn, bài văn của người học được hoàn chỉnh hơn.

Với trang web này, bạn học sẽ được chỉnh sửa một cách chi tiết và hiệu quả nhất, đặc biệt là nó miễn phí.

1.4. Paper Rater

Paper Rater cũng là một trong những trang web được tin dùng để sử dụng cho mục đích sửa lỗi ngữ pháp. Trang web sẽ yêu cầu bạn cho biết tuổi của bạn và chủ đề của văn bản để họ có thể xác định được rằng bạn đang ở mức độ nào và trình độ như thế nào.

Đến với Paper Rater, văn bản của bạn sẽ được đánh giá dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau, các khía cạnh này chính là các yếu tố cần có để đáp ứng yêu cầu cơ bản của một văn bản tiếng Anh.

Giống với Scriben, Paper Rater cũng cho bạn biết được đó là lỗi sai ở điểm ngữ pháp nào và cách để thay thế để tạo nên được đoạn văn hoàn chỉnh. 

1.5. Prowritingaid

Công cụ mà Prowritingaid đem đến cho bạn học đó chính là sửa ngữ pháp và sửa lại văn phong trong văn bản. Sẽ có 2 phiên bản chính của trang web này đó chính là phiên bản miễn phí và phiên bản premium (mua bằng tiền). 

Công cụ sửa lỗi ngữ pháp Prowritingaid
Công cụ sửa lỗi ngữ pháp Prowritingaid

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sửa lỗi ngữ pháp thông thường thì chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí do Prowritingaid hỗ trợ.

1.6. Trang web Ginger

Ginger là một trợ lý ảo, giúp người dùng phát hiện và đem đến các đề xuất để chỉnh sửa phù hợp. Hơn thế nữa, Ginger còn hỗ trợ người dùng viết lại câu, tra từ điển cũng như dịch các văn bản. 

Ginger cũng có 2 phiên bản là thường và premium để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với mục đích và khả năng của mình.

1.7. Grammar check

Đây là trang web có giao diện khá đơn giản hỗ trợ người dùng kiểm tra ngữ pháp miễn phí. Chỉ cần một vài cái nhấp chuột là bạn đã có thể kiểm tra được các lỗi ngữ pháp có trong bài của mình.

Để phát hiện được lỗi sai và kiểm duyệt được bài một cách chất lượng nhất, bạn có thể kiểm tra văn bản của mình 2 lần, hoặc 3 lần. 

2. Cách sử dụng các trang web sửa ngữ pháp tiếng Anh

Những trang web trên chỉ là một công cụ hỗ trợ bạn có thể cải thiện ngữ pháp của mình ngay trong thời điểm bạn sử dụng nó. Nhưng để có thể cải thiện khả năng về mặt ngữ pháp hoàn toàn thì bạn cần biết cách để khai thác nó đúng cách theo những bước sau:

 • Bước 1: Dán/ viết văn bản vào trang web sửa ngữ pháp tiếng Anh và bắt đầu tiến hành kiểm tra ngữ pháp.
 • Bước 2: Dựa trên những lỗi sai và gợi ý sửa lỗi sai được trang web đề xuất, người dùng bắt đầu sửa lại câu theo gợi ý. Sau đó ghi chú, ghi nhớ lại lỗi sai mà mình đã gặp.
Cách tận dụng web sửa ngữ pháp
Cách tận dụng web sửa ngữ pháp
 • Bước 3: Thực hành luyện tập thường xuyên với chủ điểm ngữ pháp mà mình đã sai thông qua cách làm bài tập, đặt câu,.... 

3. Lời kết

Ngữ pháp là một phần quan trọng thể hiện được trình độ sử dụng ngôn ngữ của bạn. Để tránh việc bị đánh giá thấp, bạn hãy tận dụng những công cụ từ những trang web sửa ngữ pháp tiếng Anh trên để cho ra được sản phẩm hoàn hảo nhất trong mắt người đọc. cũng như cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp của mình nhé.

Tham khảo thêm: 6 app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh phổ biến hàng đầu hiện nay.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)