[REVIEW] TIẾNG ANH TIỀM THỨC TRẺ EM: NGUYÊN TẮC VÀ CÁCH TÁC ĐỘNG

Hiện nay việc học tiếng Anh qua tiềm thức cho trẻ ngày càng được nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Phương pháp này đã được kiểm chứng dựa trên những nghiên cứu khoa học và hiệu quả thực tế.

Hãy cùng khám phá những review tiếng Anh tiềm thức trẻ em qua bài viết dưới đây để có thể giúp các con học tập tốt hơn.

1. Thế nào là phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ?

Hiểu một cách đơn giản, tiềm thức là những nhận thức từ sâu bên trong mà không ai có thể kiểm soát được. Còn tiếng Anh tiềm thức là việc mỗi người có các phản xạ tự nhiên với tiếng Anh thông qua vô thức. 

Đây là một trong những phương pháp được nhiều bậc phụ huynh áp dụng ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ. Thông qua tiềm thức, trẻ có những phản xạ không điều kiện và có thể sử dụng ngoại ngữ một cách linh hoạt.

Review tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em
Review tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em

Học tiếng Anh trong tiềm thức giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và tiền bạc. Với trẻ nhỏ, bạn có thể mở các chương trình bằng tiếng Anh và để nó chạy trong vô thức và, như vậy, tiếng Anh có thể đi sâu vào trong não bộ và giúp con người hình thành tiềm thức đối với nó.

Việc tìm hiểu các thông tin review tiếng Anh trong tiềm thức là vô cùng quan trọng. Việc này giúp bố mẹ có thể có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ con học hiệu quả hơn.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ qua tiềm thức

Việc ứng dụng phương pháp học tiếng Anh thông qua tiềm thức không phải là việc làm ngẫu nhiên. Theo nghiên cứu khoa học, tiềm thức tác động tới 80% và chi phối gần như tất cả những hành động mà con người đang thực hiện.

Do vậy, tiềm thức có vai trò vô cùng quan trọng, nhất là đối với việc học ngoại ngữ, cụ thể: 

 • Nếu được học tiếng Anh qua tiềm thức từ sớm, các bé có thể hình thành được thói quen sử dụng tiếng Anh mỗi ngày và phản xạ lại nhanh chóng.
Học qua tiềm thức giúp bé tăng phản xạ tiếng Anh tự nhiên
Học qua tiềm thức giúp bé tăng phản xạ tiếng Anh tự nhiên
 • Giúp bé có thể tiếp thu thông tin một cách nhẹ nhàng, thoải mái và chủ động nhất, không hề có bất kỳ sự ép buộc hay áp lực nào.

3. Có thể tác động vào tiềm thức giúp bé học tiếng Anh không?

Tiềm thức của mỗi người là do não bộ quản lý, do vậy không dễ để tác động. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có thể có một số tác động nhất định vào tiềm thức để giúp trẻ học tiếng Anh một cách tốt hơn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, khoảng thời gian tốt nhất để có thể tác động vào tiềm thức của bé là thời điểm giữa lúc chuẩn bị ngủ cho đến khi chìm vào giấc ngủ. Khi đó, não bộ của con không chịu sự chi phối của các công tin bên ngoài, não bộ đang trong trạng thái nghỉ ngơi nên có thể tác động dễ dàng hơn.

Khoảng thời gian tốt nhất để tác động vào tiềm thức của bé là lúc chuẩn bị ngủ
Khoảng thời gian tốt nhất để tác động vào tiềm thức của bé là lúc chuẩn bị ngủ

Điều này sẽ giúp con sớm hình thành bỏ thói quen phản xạ lại với tiếng Anh và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong vô thức.

4. Nguyên tắc học tiếng Anh qua tiềm thức cho trẻ nhỏ

Nguyên tắc cơ bản và có tính quyết định tới việc học tiếng Anh qua tiềm thức cho bé chính là cho con nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. 

Cùng giống như tiếng mẹ đẻ, việc bé được nghe nhiều thì sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên mà không cần qua bất kỳ quy trình dạy dỗ nào.

Nguyên tắc cơ bản của học qua tiềm thức là cho con nghe càng nhiều càng tốt
Nguyên tắc cơ bản của học qua tiềm thức là cho con nghe càng nhiều càng tốt

Theo các thông tin review tiếng Anh tiềm thức trẻ em, nên cho các bé học nghe tiếng Anh nhiều trong giai đoạn 0 đến 3 tuổi. Bởi đây là lúc trẻ rất nhạy cảm với ngoại ngữ, có thể tiếp thu nhanh chóng.

Thông thường, trình tự học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng trải qua 4 giai đoạn: Nghe - nói - đọc - viết. Chính vì vậy, nghe chình là kỹ năng có tính chất quyết định hàng đầu.  

Các bậc phụ huynh có thể cho con nghe tiếng Anh thụ động càng sớm càng tốt. Tuy nhiên cũng cần dạy con học tiếng Việt rõ ràng và phân biệt  2 ngôn ngữ khác nhau để con không bị rối loạn ngôn ngữ.

5. Review những phương pháp tiếng Anh tiềm thức trẻ em

Sau khi đã hiểu được nguyên tắc cũng như cách tác động vào tiềm thức, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp sau để giúp con học tập tiếng Anh thật tốt: 

5.1 Tạo thói quen cho bé nghe tiếng Anh hàng ngày

Khi bé ăn sáng, vui chơi trong nhà, bố mẹ hoàn toàn co thể mở các chương trình thiếu nhi, ca nhạc, hoạt hình để con nghe hằng ngày. Nên ưu tiên những video về các chủ đề gần gũi, thân thuộc hoặc lựa chọn theo sở thích của con.

Nên tạo cho bé thói quen nghe tiếng Anh hằng ngày
Nên tạo cho bé thói quen nghe tiếng Anh hằng ngày

Ngoài ra, có thể tranh thủ cho con nghe tiếng anh khi con trên đường đến trường, trong giờ giải lao ... để tiếng Anh sẽ đi sâu vào tiềm thức của con.

5.2 Cho bé nghe tiếng Anh trước khi đi ngủ

Như đã phân tích ở trên, thời điểm trước khi ngủ vô cùng thích hợp để tiếng Anh có thể tác động vào tiềm thức của trẻ. Vậy nên, bố mẹ có thể mở các chương trình tiếng anh nhẹ nhàng trước khi con ngủ khoảng 30 phút.

Có thể cho con nghe tiếng Anh trước và trong khi ngủ
Có thể cho con nghe tiếng Anh trước và trong khi ngủ

Bên cạnh đó, lúc ngủ não bộ của trẻ cũng có khả năng tiếp nhận thông tin và tác động vào tiềm thức. Vì vậy, mỗi đêm bố mẹ có thể cho con nghe tiếng Anh lúc ngủ khoảng 1-2h để nó đi vào sâu trong tiềm thức của con.

Theo thông tin review tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em, đây vốn dĩ là cách học thụ động, nhưng về lâu dài sẽ trở thành một trong những phương pháp học chủ động nhất mà mỗi đứa trẻ nên luyện tập.

5.3 Tạo ra môi trường giao tiếp tự nhiên với con

Việt được nghe một người trực tiếp hướng dẫn sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bé tự chủ động giao tiếp, trò chuyện. Chính vì vậy, bố mẹ có thể thường xuyên gợi chuyện để con có thể mạnh dạn tự tin, giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này sẽ tăng phản xạ tiếng Anh cho bé một cách nhanh chóng, ngay tại nhà.

Có rất nhiều nguồn tài nguyên tiếng Anh hiện nay để các bậc phụ huynh có thể giúp bé học tiếng Anh tiềm thức, phổ biến nhất thường là:

  Điểm chung của những tài nguyên này là có giọng đọc chuẩn Anh - Mỹ hoặc Anh - Anh, đa dạng các chủ đề, thời lượng phù hợp với từng mục đích học khác nhau.

  6. Lời kết

  Chúng ta vừa trải qua những thông tin review tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em mà các bậc phụ huynh đang rất quan tâm. Đây là một phương pháp đã được chứng minh trong việc hỗ trợ bé học tiếng Anh một cách hiệu quả. Do vậy, bố mẹ hãy áp dụng hàng ngày để  nâng cao khả năng tiếng Anh của con mình.

  Khoá học tại BingGo Leaders

  BingGo Leaders có gì?

  KHÓA HỌC KINDERGARTEN

  (3 - 5 tuổi)

  • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge
  • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
  • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
  • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

  XEM CHI TIẾT

  KHÓA HỌC STARTERS

  (6 - 7 tuổi)

  • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
  • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
  • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

  XEM CHI TIẾT

  KHÓA HỌC MOVERS

  (8 - 9 tuổi)

  • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
  • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
  • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

  XEM CHI TIẾT

  KHÓA HỌC FLYERS

  (10 - 13 tuổi)

  • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
  • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
  • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

  XEM CHI TIẾT

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  (Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)