ĐIỂM DANH TOP 6 PHIM GIÁNG SINH CHO BÉ VÀ BỐ MẸ CÙNG XEM

 Còn gì ấm áp bằng một đêm Noel được quây quần bên cạnh gia đình và theo dõi những bộ phim Giáng sinh thật ý nghĩa. Nhưng có rất nhiều bộ phim giáng sinh cho bé, làm sao có thể tìm được một bộ phim đúng “gu” của cả phụ huynh và con?

Cùng BingGo Leader tìm hiểu về các bộ phim giáng sinh phù cho cả gia đình
Cùng BingGo Leader tìm hiểu về các bộ phim giáng sinh phù cho cả gia đình

Trong bài viết hôm nay, BingGo Leaders sẽ đưa ra top gợi ý phim giáng sinh cực đáng yêu phù hợp cho trẻ và phụ huynh để cả gia đình có một mùa đông thật ấm áp, gần gũi. 

1. Tiêu chí chọn phim giáng sinh cho bé và bố mẹ

Việc xem phim có chọn lọc khiến trẻ có được những những tư liệu tuyệt để vừa được giải trí vừa nâng cao khả năng tư duy của mình. Mỗi bộ phim được sản xuất cho trẻ em đều chứa nhiều những thông điệp nhân văn, dạy bé những bài học về cuộc sống, từ đó bé sẽ có thêm vốn sống.

Tuy nhiên, vì hoạt động xem phim chỉ có ích nếu bố mẹ chọn lọc kỹ trước khi cho bé xem. Thay vì lựa chọn theo cảm tính, hãy cân nhắc theo một số những tiêu chí dưới đây để quyết định những bộ phim thích hợp cho mùa giáng sinh năm nay để xem cùng con. 

1.1. Tiêu chí về nội dung phim Giáng sinh cho bé và bố mẹ

Đối với nội dung của phim, phụ huynh nên lựa chọn những bộ phim có ý nghĩa nhân văn, có bài học để dạy bé. Nhưng cần phải có được cốt truyện dễ hiểu, không gây những hiểu lầm với các bạn nhỏ.

Làm sao sao để chọn phim cho cả gia đình đây?
Làm sao sao để chọn phim cho cả gia đình đây?

Bởi trẻ chưa có đủ những vốn sống, tâm hồn còn non nớt nên để hạn chế những sự sai lệch về suy nghĩ, việc kiểm tra tiêu chí nội dung phim là điều bố mẹ cần thiết làm. 

1.2. Tiêu chí về hình ảnh trên phim

Đối với hình ảnh trên phim giáng sinh cho bé cần phải phù hợp với lứa tuổi với bé, tránh những hình ảnh không phù hợp. Bao gồm những cảnh phim hành động bạo lực, cảnh phim nhạy cảm, hay những hình ảnh ghê rợn, máu me, v.v…

Nhiều bộ phim dành cho trẻ em sử dụng hoạt ảnh (hoạt hình) sẽ khá phù hợp với trẻ em, vì yếu tố màu sắc và tạo sự tò mò khi xem cho các bé, điều này sẽ khiến bé tư duy tốt khi xem phim. 

2. Top 6 bộ phim Giáng sinh cho bé và bố mẹ cùng xem

Sẽ có 2 dạng phim phổ biến trong các dòng phim cho thiếu nhi, bao gồm phim do người thật đóng và phim hoạt hình. Sau này khi có sự phát triển hơn về công nghệ, nhiều nhà phát hành phim đã kết hợp cả 2 dạng thức phim trên.

2.1. Phim có hình ảnh hoạt hình Giáng sinh

2.1.1. Hồn ma đêm Giáng sinh (Tên tiếng Anh: A Christmas Carol)

Dựa trên một tiểu thuyết có cùng tên của nhà văn nổi tiếng Charles Dickens, phim hoạt hình Giáng sinh yêu thương có nội dung phim xoay quanh cuộc ghé thăm những hồn ma của lão Ebenezer Scrooger xấu tính. 

Với thời lượng 96 phút và cốt truyện về những hồn ma như vậy trẻ sẽ muốn xem với người thân xuyên suốt cả bộ phim, điều này sẽ khiến con cảm thấy được che chở, chia sẻ. 

Một bộ phim thú vị về giáng sinh A Christmas Carol
Một bộ phim thú vị về giáng sinh A Christmas Carol

Nhờ cuộc ghé thăm đó mà lão già nhân vật chính đã nhận ra được những sai làm của bản thân. Lồng ghép xuyên suốt nội dung phim là những tình huống hài hước, đồng thời chạm tới cảm xúc của người xem bởi những chi tiết ấm áp. 

2.1.2. Giải cứu ông già Noel (Tên tiếng Anh: Saving Santa)

Được đánh giá là một phim giáng sinh cho bé có những kỹ thuật điện ảnh khá tốt, nhân vật đáng yêu dù những nội dung không gây bất ngờ nhiều nhưng Giải cứu ông già Noel vẫn chiếm được trái tim của nhiều khán giả nhí. 

Những nhân vật cực đáng yêu của bộ phim giải cứu ông già Noel
Những nhân vật cực đáng yêu của bộ phim giải cứu ông già Noel

Câu chuyện xoay quanh một cậu bé Tiểu Tiên có khả năng dự đoán tương lai, mọi thứ bắt đầu khi cậu bé này nhìn thấy rằng sẽ có một nhóm người xấu và cướp đi Quả cầu thời gian của ông già Noel. Từ đây Tiểu tiên đã bắt đầu việc bảo vệ ông già Noel cùng với bạn bè của mình. 

Bộ phim truyền tải được khá tốt những thông điệp hay, ý nghĩa về cuộc sống, ca ngợi sự dũng cảm của Tiểu tiên. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim phù hợp để bố mẹ cùng xem với bé trong tối đêm 24. 

2.1.3. Sự trỗi dậy của các vị thần (Tên tiếng Anh: Rise of the Guardians)

Trong bộ phim giáng sinh cho bé này có rất nhiều nhân vật như: Ông già Noel, Cô tiên răng thỏ, thỏ phục sinh, thần ngủ,...Các nhân vật này sẽ hợp sức để đánh lại ông Kẹ, gã người xấu âm mưu đứng đầu thế giới. Hắn sẽ ăn trộm giấc mơ của trẻ con để thực hiện âm mưu của mình. 

Dàn nhân vật thần tiên trong bộ phim
Dàn nhân vật thần tiên trong bộ phim

2.1.4. Giáng sinh phiêu lưu ký (Tên tiếng Anh: Arthur Christmas)

Không ít những đứa trẻ luôn có một thắc mắc, làm thế nào để ông già Noel biết được đứa trẻ nào ngoan để đi phát quà? Và làm sao để quà có thể được phát hết trong một đêm? 

Nhân vật chính xuyên suốt bộ phim: Cậu bé Arthur
Nhân vật chính xuyên suốt bộ phim: Cậu bé Arthur

Bộ phim này sẽ là một câu trả lời vô cùng đáng yêu cho các câu hỏi này, xoay quanh trung tâm phân phát quà công nghệ cao ở Bắc Cực và cậu bé Arthur là người làm lộ bí mật này.

2.1.5. 101 chú chó đốm (Tên tiếng Anh: 101 Dalmatians)

Bộ phim 101 chú chó đốm tuy không xoay quanh chủ đề Giáng sinh, nhưng lại là một bộ phim cực đáng yêu và thấy được ý nghĩa của gia đình.

Cốt truyện về gia đình của 2 chú chó đốm là Pông và Purdy, cùng với 2 người chủ hiền lành, tốt bụng và vô cùng yêu động vật. Tới một ngày khi cô chó đốm Purdy sinh ra 15 chú chó đốm nhỏ xinh xắn thì Cruella De Ville muốn mua những chú chó con ấy để lột da làm áo lông. Sau đó mụ ta đã cử tay sai đi trộm những chú chó đốm cho mục đích ấy. 

101 chú chó đốm cực đáng yêu
101 chú chó đốm cực đáng yêu

Phim sẽ là hành trình rất dài để Pongo, Purdy tìm lại hạnh phúc của mình là những đứa con, sau cùng là phi vụ giải cứu tổng cộng 101 chú chó đốm. Và cùng đoàn tụ vào đúng ngày Giáng sinh. 

2.2. Phim người thật (Live Action)

Nếu phụ huynh không muốn xem những bộ phim hoạt hình thì cũng có thể cân nhắc cùng trẻ xem những phiên bản live action vô cùng nổi tiếng vì cả nội dung lẫn hình ảnh. 

2.2.1. Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc (Tên tiếng Anh: The Nutcracker and the Four Realms”

Những tính từ như đẹp đẽ, màu nhiệm sẽ vô cùng phù hợp với bộ phim này. Được đánh giá là một kịch bản đơn giản, không nhiều bất ngờ, điều này vô cùng hợp lý để xem cùng với con. Nội dung của bản live-action đã có nhiều thay đổi so với nguyên tác là cuốn tiểu thuyết của nhà văn Hoffmann mang tên Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột.

Một bộ phim vô cùng màu nhiệm
Một bộ phim vô cùng màu nhiệm

Nhìn chung tuy được làm dựa trên tiểu thuyết, nhưng bộ phim này là tác phẩm “bình cũ, rượu mới” với những hình mẫu phụ nữ cá tính. Phù hợp với các bé gái mê đắm hình tượng của các cô công chúa hay hình ảnh lâu đài của nhà phim Disney. 

2.2.2. Ở nhà một mình (Home Alone)

Hiện nay ở nhà một mình đã có tới 2 phần, nội dung chính đều xoay quanh cậu bé Kevin MccAllister 8 tuổi rơi vào tình cảnh buộc phải ở nhà một mình vào dịp Giáng sinh. Cậu bé Kevin đã trải qua một mùa đông vô cùng đáng nhớ khi có rất nhiều trò để quậy phá và chống chọi với 2 tên trộm đột nhập vào nhà cậu. 

Cậu bé nhân vật chính phải đối mặt với 2 tên trộm khi ở nhà một mình
Cậu bé nhân vật chính phải đối mặt với 2 tên trộm khi ở nhà một mình

Tuy được ra mắt lần đầu cách đây khá lâu, vào năm 1990 nhưng tới nay đây vẫn là một trong những bộ phim đáng xem vào dịp lễ Noel.

2.3. Phim kết hợp giữa hoạt hình và người đống

2.3.1. Tàu tốc hành Bắc Cực (Tên tiếng Anh: The Polar Express)

Tàu tốc hành Bắc Cực là bộ phim dựa trên một cuốn sách cùng tên. Được chỉ đạo bởi đạo diễn tài năng Robert Zemeckis nên dù đã ra đời vào năm 2004 đây vẫn là một bộ phim rất đáng xem. 

Những hình ảnh vô cùng hoành tráng của bộ phim Tàu tốc hành Bắc cực
Những hình ảnh vô cùng hoành tráng của bộ phim Tàu tốc hành Bắc cực

Đây được xem là dấu mốc của cuộc cách mạng kỹ thuật số Hollywood, khi có được những hình ảnh rất đáng ngưỡng mộ. Cả bộ phim xoay quanh một cậu bé không tên sống ở một đô thị tại Mỹ trong thập niên 1950. Con tàu trong tên phim sẽ xuất hiện trước nhà cậu bé, và cậu nhận được lời mời du hành Bắc cực. Trên hành trình đó, cậu đã khám phá được thật nhiều điều mới lạ, đầy bất ngờ và thú vị. 

Đáng chú ý, phim đã được đề cử cho mục Biên tập âm thanh hay nhất, Hòa âm xuất sắc nhất và Bản gốc hay nhất cho bài “Believe” trong lễ trao giải Oscar lần thứ 77.

3. Cùng chuẩn bị cho buổi xem phim của cả gia đình trong Giáng sinh

Nếu đã lựa chọn được bộ phim đúng ý cả gia đình thì đừng quên sắp xếp, chuẩn bị cho buổi xem phim đêm Noel càng thêm ấm áp với một số những ý tưởng sau. 

 • Sắp xếp gọn gàng căn phòng để xem phim

Ở trong một căn phòng thiếu gọn gàng sẽ khiến tâm lý các ông bố, bà mẹ không thoải mái, vậy đừng quên cùng con thu dọn căn phòng trước giờ xem phim. 

 • Trang trí giáng sinh với những phụ kiện như tất, cây thông, hộp quà, bông tuyết. 

Một vài phụ kiện trang trí có thể sẽ được cho là khá rườm rà, tuy nhiên nó chiếm một phần quan trọng của cảm giác trong buổi xem phim này. Trong ánh đèn nhấp nháy của cây thông Noel chúng ta sẽ đều cảm thấy ấm áp hơn khi được thư giãn cùng gia đình. 

 • Có thể đầu tư thiết bị trình chiếu cho phần xem phim thêm sinh động
 • Cân nhắc về nơi đặt màn hình và vị trí ngồi xem, rộng rãi và thoải mái là 2 yếu tố nên cân nhắc
 • Hãy chế biến một vài món ăn yêu thích như pizza, gà rán, khoai tây chiên và một vài loại nước uống có gas cho bé thêm phần thích thú
 • Đừng quên bố trí hợp lý thời gian xem phim để bé có thể thưởng thức trọn bộ phim mà vẫn giữ được sức khỏe hợp lý

4. Tổng quan

Giáng sinh là một dịp vô cùng đặc biệt để có thể dành thời gian cạnh gia đình, thưởng thức những bộ phim hay và chia sẻ những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống. BingGo Leaders gợi ý bố mẹ tuyển chọn 12 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ đáng xem nhất có thể bé sẽ thêm thích thú.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)