4 cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé đơn giản và hiệu quả

Bên cạnh việc đầu tư cho con học tiếng Anh thì việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập.

Ở bài viết dưới đây, hãy cùng BingGo Leader tìm hiểu 6 cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé uy tín, chất lượng.

1. Chọn trung tâm Anh ngữ dựa vào thâm niên giảng dạy

Đây được xem là một cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé hiệu quả. Một đơn vị đã có thâm niên lâu năm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ, nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh sẽ đảm bảo về chất lượng hơn so với một số trung tâm mới nổi, chưa được kiểm chứng nhiều về chất lượng. 

Nên lựa chọn những trung tâm Anh ngữ cho bé có thâm niên giảng dạy lâu năm
Nên lựa chọn những trung tâm Anh ngữ cho bé có thâm niên giảng dạy lâu năm

Các trung tâm này cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc đưa ra phương pháp học tập và lộ trình học phù hợp cho từng bé. Qua đó, bố mẹ có thể yên tâm gửi gắm con tại đây.

Tất nhiên, không phải 100% các trung tâm có thời gian hoạt động lâu năm đều đảm bảo về chất lượng. Một số đơn vị hoạt động quá lâu có thể dẫn đến phương pháp học tập lạc hậu, kém hiệu quả. Vì vậy, bố mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến đánh giá từ những người xung quanh.

2. Cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé dựa vào mục tiêu của việc học

Khi cho con tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ, việc đầu tiên bố mẹ cần làm đó là xác định mục tiêu học tập cụ thể cho bé. Mục tiêu đó có thể là giúp bé làm quen với tiếng Anh (các bé mầm non), cải thiện khả năng giao tiếp, học toàn diện 4 kỹ năng hoặc cũng có thể là luyện thi các chứng chỉ quốc tế.

Nên dựa vào mục tiêu của việc học để lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé
Nên dựa vào mục tiêu của việc học để lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé

Khi đã xác định chính xác mục tiêu thì lúc đó mới lựa chọn trung tâm theo mục tiêu đã đề ra. Các trung tâm Anh ngữ hiện nay rất nhiều, nhưng cũng hoạt động theo nhiều hướng và có những khóa học khác nhau.

Khóa học giao tiếp sẽ có nội dung giảng dạy khác hoàn toàn so với khóa học luyện thi chứng chỉ. Chính vì vậy, việc xác định mục tiêu học tập là vô cùng cần thiết để lựa chọn trung tâm phù hợp nhất cho bé.

3. Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy là yếu tố có tính chất quyết định đến việc học tiếng Anh cho bé. Do vậy, đây là một trong những cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé hàng đầu hiện nay. Chất lượng học tập phụ thuộc vào những yếu tố sau:

3.1 Chương trình học

Mỗi bé sẽ có năng lực học tập và tiếp thu ngoại ngữ khác nhau. Do vậy, chương trình học sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bé. Bố mẹ cần lựa chọn những trung tâm với chương trình học phù hợp để bé có thể học tập tốt và mang lại hiệu quả tốt hơn.

3.2 Trình độ giảng viên

Trình độ của giảng viên có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập trong mỗi khóa học. Hầu hết các khóa học cho trẻ nhỏ đều tập trung vào phần giao tiếp. Vì vậy, nên lựa chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên bản xứ.

Trình độ giảng viên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của trẻ
Trình độ giảng viên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của trẻ

Ngoài ra, các giảng viên không phải chỉ cần phát âm chuẩn, giỏi ngoại ngữ mà còn phải có nghiệp vụ sư phạm cũng như những kỹ năng giảng dạy liên quan để có thể theo sát, hỗ trợ bé học tập và thay đổi phương pháp học tập khi cần thiết.

3.3 Phương pháp học tập

Phương pháp học tập sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của bé. Nên ưu tiên những trung tâm áp dụng những phương pháp học hiện đại hoặc vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp học khác nhau. Điều này sẽ giúp khơi gợi hứng thú học tiếng Anh cho bé cũng như đem lại kết quả học tập tốt hơn.

3.4 Môi trường học tập

Đối với các trung tâm Anh ngữ cho bé, nhất là các trung tâm giao tiếp, môi trường học tập có vai trò vô cùng quan trọng. Có môi trường để vừa học, vừa chơi, các bé mới có cơ hội được thực hành tiếng Anh mỗi ngày cũng như được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau để rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin của mình.

3.5 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy ở các trung tâm. Nên ưu tiên những địa chỉ có sơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ những thiết bị phục vụ cho việc học tiếng Anh của trẻ.

3.6 Sĩ số lớp học

Một lớp học với sĩ số nhỏ, giảng viên dễ kiểm soát cũng như theo sát việc học của trẻ. Bên cạnh đó, các con có nhiều thời gian hơn để giao lưu, học tập cùng nhau. Ngược lại, một lớp học quá đông giáo viên sẽ rất khó kiểm soát, khi đó, chất lượng lớp học cũng không được đảm bảo.

Lớp học có sĩ số nhỏ giảng viên sẽ dễ theo sát các bé hơn
Lớp học có sĩ số nhỏ giảng viên sẽ dễ theo sát các bé hơn

3.7 Học phí

Học phí là một phần nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Mặc dù giá thành thì thường sẽ đi liền với chất lượng. Tuy nhiên, không phải tất cả các khóa học có mức học phí cao thì đều chất lượng. 

Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng cần dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn khóa học có mức học phí hợp lý. Phụ huynh muốn biết thể nào là một mức học phí phù hợp có thể tìm đọc bài viết 4 lưu ý về học phí tại trung tâm tiếng Anh trẻ em

4. Nhận được nhiều đánh giá tích cực

Đây là một trong các cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé uy tín hàng đầu. Một trung tâm nhận được những phản hồi tích cực từ chính phụ huynh, học sinh đã tham gia những khóa học trước đây sẽ đảm bảo hơn về mức độ uy tín và chất lượng.

Ưu tiên trung tâm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phụ huynh và học viên
Ưu tiên trung tâm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phụ huynh và học viên

Mặc dù vậy, bố mẹ cũng nên tham khảo những đánh giá từ những người xung quanh mình, không nên quá tin vào những review trên mạng trong quá trình tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho bé.

5. BingGo Leaders - Trung tâm Anh ngữ hàng đầu cho bé

BingGo Leaders được đánh giá là một trong những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hàng đầu tại Hà Nội. Trung tâm được ra đời với mục đích không chỉ giúp bé chinh phục thành công ngoại ngữ mà còn giúp con khia phá, bộc lộ và phát triển những tiềm năng của bản thân để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Hiện nay, BingGo Leaders có 4 khóa học cơ bản cho bé: 

 • KINDERGARTEN: Dành cho bé từ 4 - 5 tuổi và đang bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Khóa học gồm có 40 buổi, các bé sẽ học trong khoảng 5 tháng.
 • STARTERS: Dành cho trẻ từ 6 đến 7 tuổi, đã có những nền tảng cơ bản về ngoại ngữ. Khóa học gồm 96 buổi, kéo dài trong 8 tháng.
 • MOVERS: Dành cho trẻ từ 8 - 9 tuổi, gồm 96 buổi và học trong 8 tháng.
 • FLYERS: Dành cho trẻ từ 10 - 11 tuổi, gồm 96 buổi trong 8 tháng.
  Các khóa học tại trung tâm Anh ngữ cho bé BingGo Leaders
  Các khóa học tại trung tâm Anh ngữ cho bé BingGo Leaders

  Các khóa học tại BingGo Leader đều được đảm bảo về chất lượng giảng dạy, lộ trình học tập cũng như cơ sở vật chất đạt chuẩn. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại trung tâm đều đạt chuẩn quốc tế 100%, áp dụng phương pháp học hiện đại và giáo trình chuẩn Cambridge. 

  Vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi con theo học tại BingGo Leaders.

  6. Kết luận

  Trên đây là những cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho bé đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt và phần nào giảm bớt nỗi lo lắng của nhiều người. Thông qua bài viết này, BingGo Leaders hy vọng các bậc phụ huynh có thể chọn được trung tâm uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với con của mình.

  Khoá học tại BingGo Leaders

  BingGo Leaders có gì?