Top 3 trung tâm tiếng Anh cho bé 6 tuổi uy tín tại Hà Nội

Trẻ 6 tuổi đang ở độ tuổi vàng để tiếp cận với tiếng Anh đó, ba mẹ đã biết chưa? Nếu ba mẹ đang lo lắng không biết có nên cho bé học thêm tiếng Anh từ thời điểm này hay chưa hoặc đang phân vân trong việc tìm trung tâm tiếng Anh cho bé 6 tuổi thì nhất định không được bỏ qua bài viết này.

1. Làm cách nào để bé tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên?

1.1 Nên cho bé tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt

Đó chính là sự tương tác ngay từ nhỏ. Việc cho bộ não của trẻ tiếp cận với tiếng Anh từ sớm bằng cách nói tiếng Anh, cho trẻ nghe nhạc, nghe audio bằng tiếng Anh. Bộ não của con người sẽ vô tình tiếp nhận những thứ mà chúng ta tiếp xúc nhiều lần (ở đây là ngôn ngữ).

Chính bởi vậy mà não thẩm thấu, tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên để dùng phản xạ nói ra.

Ba mẹ nên tạo điều kiện cho bé tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt
Ba mẹ nên tạo điều kiện cho bé tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt

1.2 Tăng đầu vào tiếng Anh từ tất cả chương trình tivi, sách báo

Với trẻ nhỏ, một trong những phương pháp vô cùng hữu hiệu là đọc truyện cho bé trước khi đi ngủ. Ba mẹ hãy dành thời gian một buổi đọc truyện cho bé bằng tiếng Việt, một buổi đọc cho bé truyện bằng tiếng Anh xen kẽ xem nhé?

Một kênh youtube mà mình rất muốn giới thiệu đến mọi người đó chính là BabyBus – Kids Songs Nursery Rhymes. Kênh này nói về cuộc sống hàng ngày và biến tất cả những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày thành những bài hát. Qua đây, trẻ có thể học được rất nhiều từ vựng từ trong những bài hát này. 

Hoặc bạn có thể tham khảo kênh Coco Melon Nursery Rhymes. Nó kể về những tình huống cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể gặp phải và cách xử lý trước những tình huống đấy. Đó cũng là cách rất hay có thể tăng đầu vào Anh ngữ cho trẻ.

2. Bé 6 tuổi có nên học tiếng Anh tại trung tâm không?

Nhiều ba mẹ có băn khoăn “bố mẹ không giỏi tiếng Anh thì làm cách nào dạy tiếng Anh cho bé được?” Sự thật là, nếu ba mẹ không giỏi tiếng Anh vẫn dạy được nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, để có thể tạo điều kiện học cho con tốt hơn, ba mẹ có thể chọn phương án đưa các bé đến trung tâm tiếng Anh cho các bạn nhỏ học.

Trung tâm tiếng Anh là môi trường tuyệt vời giúp bé phát triển tốt khả năng ngôn ngữ
Trung tâm tiếng Anh là môi trường tuyệt vời giúp bé phát triển tốt khả năng ngôn ngữ

Nếu ba mẹ định hướng cho bé đi du học ngay từ đầu thì nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ ngay. Với các bậc cha mẹ có thể dùng tiếng Anh trong công việc hàng ngày, nghe – nói – đọc – viết tự tin thành thạo mà chưa dám dạy cho con hay không biết phương pháp dạy tiếng Anh cho bé thì hãy tham khảo vài phương pháp dưới đây.

3. Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1 bắt đầu với ngoại ngữ một cách chuẩn với phương thức, cách thức học tập rõ ràng là điều cần thiết. Vậy với trẻ lớp 1, cần phương pháp học tiếng Anh như thế nào? Tham khảo cách làm quen với tiếng Anh:

3.1 Học từ vựng

Từ vựng là thứ vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Anh. Để bé 6 tuổi học tiếng Anh hiệu quả nhất, ba mẹ nên dạy từ vựng cho bé thông qua hình ảnh, thẻ flashcard hoặc những câu chuyện. Tuy nhiên, mỗi ngày ba mẹ nên cho trẻ học từ 5 – 7 từ mới để khả năng tiếp nhận của bộ não được tốt hơn.

Hệ thống các từ vựng chỉ màu sắc trong tiếng Anh trên đây là một ví dụ
Hệ thống các từ vựng chỉ màu sắc trong tiếng Anh trên đây là một ví dụ

Quá trình tiếp nhận từ vựng thú vị hơn, ba mẹ có thể cho trẻ tham gia có trò chơi dạng như: đoán tên đồ vật bằng tiếng Anh qua hình ảnh, hát tiếng Anh để nhận quà chẳng hạn. Cũng rất hay và thú vị đó!

3.2 Luyện nghe

Trẻ sẽ chỉ nghe tốt khi vốn từ vựng đã phong phú. Chính bởi vậy mà để trẻ nghe tốt thì ba mẹ cần khéo léo lựa chọn các chủ đề quen thuộc lồng ghép để tạo hứng thú học tiếng Anh cho bé. Quá trình với trẻ còn nhỏ, chưa có mục đích học tập rõ ràng rất cần ba mẹ phải kiên trì, đồng hành, theo sát bé, tuyệt đối không được tạo áp lực hay thúc ép trẻ.

3.3 Luyện phát âm

Phát âm trong tiếng Anh với trẻ còn nhỏ thì vô cùng khó, phát âm chuẩn lại càng khó hơn. Để bé phát âm tốt ngay từ khi còn nhỏ thì ba mẹ nên xây dựng cho trẻ nền tảng kiến thức cơ bản từ việc bắt chước phát âm khi nghe nhạc, xem phim, nghe audio.

Được học và thực hành nói, giao tiếp cùng giảng viên sẽ giúp bé nhớ lâu, nhớ dai hơn
Được học và thực hành nói, giao tiếp cùng giảng viên sẽ giúp bé nhớ lâu, nhớ dai hơn

Các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi tại nhà trên đây được rất nhiều ba mẹ áp dụng và đã có những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, những phương pháp này đều dành cho các bậc cha mẹ có kiến thức nền tảng về tiếng Anh, có thời gian theo dõi, đồng hành cùng con. 

Còn các mẹ bận mải thì có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Anh để giúp đỡ các mẹ điều này nhé. Dưới đây là vài trung tâm tiếng Anh cho trẻ tốt nhất Hà Nội mà ba mẹ có thể tham khảo để giúp đỡ các bé học tiếng Anh hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ.

4. Top 3 trung tâm tiếng Anh cho trẻ tốt nhất Hà Nội

4.1 Trung tâm Anh ngữ BingGo Leaders

BingGo Leaders hiện là trung tâm tiếng Anh nằm top những trung tâm cho trẻ tốt nhất tại Hà Nội hiện nay được đông đảo phụ huynh, học sinh lựa chọn bởi đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng giảng dạy cao.

BingGo Leaders - Trung tâm tiếng Anh uy tín hàng đầu tại Hà Nội
BingGo Leaders - Trung tâm tiếng Anh uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Tại trung tâm Anh ngữ BingGo Leaders, có đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế sử dụng 3 phương pháp học tập khoa học được thế giới áp dụng với hơn 10 chương trình học được sắp xếp theo lộ trình cho trẻ từ 5 – 11 tuổi. 

Không chỉ vậy, trung tâm còn có lộ trình học rõ ràng với hơn 300 bài học được nghiên cứu theo chuẩn khung Cambridge quốc tế dành cho các bé. Kèm theo đó là hơn 1.000 giờ học thực hành tương tác phát âm ngoài những giờ học với giảng viên chuẩn quốc tế. 

Từ những con số biết nói này, sẽ là điều kiện tạo nền móng kiến thức tiếng Anh vững chắc cho bé, giúp trẻ tạo ra phản xạ tiếng Anh tự nhiên.

BingGo Leaders sẽ là địa chỉ uy tín cho ba mẹ yên tâm gửi gắm con em mình đồng mình cùng trẻ, giúp trẻ chinh phục tiếng Anh hiệu quả.

4.2 Trung Tâm Ngoại ngữ Hội đồng Anh tại Việt Nam British Council

Đây là một tổ chức quốc tế hợp tác trao đổi văn hoá giáo dục của Vương quốc Anh nổi tiếng với một nền giáo dục chất lượng và danh tiếng, hiện có văn phòng ở hơn 100 quốc gia.

British Council cũng là một trong những trung tâm ba mẹ có thể tham khảo cho bé
British Council cũng là một trong những trung tâm ba mẹ có thể tham khảo cho bé

Tại đây được thiết kế các khóa học đặc biệt hỗ trợ mọi lứa tuổi với mọi trình độ khác nhau. Từ trình độ tiếng Anh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, tiếng Anh người lớn đến các khóa luyện thi TOEIC, IELTS cũng đều vô cùng chất lượng. Học tại British Council sẽ giúp bạn phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất. 

Tuy không tập trung vào mảng tiếng Anh cho trẻ em nhưng đây cũng là một trong những trung tâm được mọi người recommend nhiều tại Hà Nội. Ba mẹ có thể tham khảo để cho bé học tại đây bởi nơi đây đội ngũ giáo viên chất lượng, bài giảng thú vị.

4.3 Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu

Được đưa vào hoạt động từ 2007, tính đến thời điểm hiện tại Ocean Edu là một trong những tổ chức giáo dục Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống gần 150 chi nhánh.

Địa chỉ học tiếng Anh uy tín cho bé mà ba mẹ cũng không nên bỏ qua
Địa chỉ học tiếng Anh uy tín cho bé mà ba mẹ cũng không nên bỏ qua

Ocean Edu tập trung vào nhóm trẻ từ 4 – 16 tuổi với các khoá học ngắn, dài hạn và các khóa luyện thi chứng chỉ TOEIC, IELTS với giáo viên bản ngữ tại các tỉnh. Chính bởi vậy mà rất thuận tiện cho ba mẹ nếu muốn con cái học tiếng Anh từ nhỏ. 

Ngoài chương trình học luôn cải cách kịp thời về cả ngữ pháp, từ vựng đến với Ocean Edu, các bé còn được tham gia nhiều hoạt động nhóm để trau dồi nhiều hơn kiến thức học được trên lớp, giúp tạo hứng khởi cho trẻ sau mỗi giờ lên lớp.

Đội ngũ giảng viên bản ngữ kết hợp trợ giảng trong nước có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, yêu nghề. Vì vậy, Ocean Edu là một trong những hệ thống Anh ngữ ba mẹ có thể tham khảo cho bé học tập tại đây.

5. Tổng kết

Quả thực cho bé học tiếng Anh vào thời điểm này là vô cùng đúng đắn. Ba mẹ không cần phải quá lo lắng về phương pháp cũng như lộ trình học tập bởi đã có trung tâm tiếng Anh cho bé 6 tuổi uy tín tại Hà Nội giúp đỡ. 

Ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm giao phó con em mình cho trung tâm mà không cần phải suy nghĩ gì nhiều. Chỉ cần chọn được trung tâm ưng ý là đã thành công được đến 70% kết quả học tập của trẻ rồi. Chúc các bé học tập tốt!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?