LƯU NGAY 3 THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP TIỂU HỌC IPSLE

Hiện nay các chứng chỉ Quốc tế cho trẻ em đang nhận được sự quan tâm lớn từ ba mẹ. Trong đó không thể không nhắc đến chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học iPSLE. Theo đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về iPSLE. Cùng BingGo Leaders tìm hiểu ngay nhé!

1. iPSLE là kỳ thi gì?

Chất lượng hệ thống giáo dục luôn là vấn đề được được Chính phủ Singapore dành sự quan tâm lớn. Theo đó, hầu hết các chương trình học tại đây đều được chuẩn hóa quốc tế. Vì vậy bằng cấp có giá trị trên toàn cầu.

Hàng năm Chính phủ Singapore đều tổ chức kỳ thi tốt nghiệp bậc tiểu học, tên gọi là iPSLE. Mục đích của kỳ thi này là để xét học bổng và xét tuyển đầu vào cho hệ thống trường THCS công lập tại Singapore.

Để được nhận chứng chỉ iPSLE, các con phải hoàn thiện bài thi môn: Tiếng Anh, Toán, và Khoa học.

Đặc điểm chung là tất cả các bài thi đều sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh. Điều này là một trở ngại lớn đối với học sinh Việt Nam nếu như chưa được tiếp xúc trước với các dạng bài, đề thi bằng tiếng Anh.

2. Những thông tin về chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học iPSLE nên biết

iPSLE là chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên những thông tin tin về iPSLE chưa thực sự phổ biến. Thấu hiểu tâm lý đó, dưới đây BingGo Leaders đã tổng hợp ngay 3 thông tin quan trọng nhất. Ba mẹ cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Đối tượng dự thi iPSLE

iPSLE là chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học. Chính vì thế đối tượng chắc chắn là học sinh đã hoàn thành xong chương trình học tiểu học. Cụ thể là: Học sinh đang theo học lớp 6 và 7 (theo chương trình giáo dục Việt Nam). Ngoài ra, chương trình vẫn có thể mở rộng dành cho học sinh lớp 8 & 9 của Việt Nam.

2.2. Điều kiện dự thi iPSLE

Ngoài những băn khoăn xung quanh đối tượng thì điều kiện dự thi iPSLE chắc chắn cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Tìm hiểu điều kiện dự thi iPSLE

Theo đó có 2 điều kiện cơ bản là:

• Thứ nhất, iPSLE dành cho những học sinh đang học tập tại Singapore.
  • Thứ hai là quy định về độ tuổi. Cụ thể là 12 tuổi vào ngày 1 tháng 1 của năm học đó (năm đăng ký tham gia kỳ thi) và đã hoàn thành bậc học tương đương lớp 6 của Singapore .

2.3. Cần chuẩn bị những gì để đạt điểm tốt trong kỳ thi iPSLE

Nếu iPSLE đang là mục tiêu của ba mẹ và bé thì chắc chắn việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng sẽ tạo điều kiện hoàn thành bài thi tốt hơn. Theo đó, để làm tốt được bài kiểm tra nói trên, các em học sinh cần:

• Có vốn tiếng Anh tốt và sử dụng lưu loát

Đảm bảo thành thạo các thuật ngữ, khái niệm tiếng Anh về lĩnh vực Toán và Khoa học. Năng lực về kiến thức toán và khoa học của học sinh Việt Nam luôn được đánh giá là nhỉnh hơn so với các nước khác. Chính vì xét một cách khách quan, chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học iPSLE không quá khó với các em học sinh.

Có vốn tiếng Anh tốt và sử dụng lưu loát

Tuy nhiên, do 100% bài thi đều Anh nên học sinh Việt Nam sẽ đạt kết quả không cao nếu không có sự chuẩn bị trước.

• Có sự ôn tập, luyện tập tích cực

Để giúp con có được sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học iPSLE, ba mẹ nên là người đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con.

Thứ nhất là khuyến khích con tích cực và chủ động học, làm bài luyện đề.

Cho bé tham gia các khóa học, chương trình học về môn tiếng Anh để rèn luyện và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Khóa học luyện thi iPSLE còn giúp các em nâng cao kỹ năng viết, nghe, nói và giao tiếp bằng tiếng Anh

Tìm hiểu và tham gia các khóa huấn luyện thi cho 3 môn thi Toán, tiếng Anh và Khoa học (các môn thi của iPSLE). Hiện nay có khá nhiều khóa luyện thi iPSLE nhằm giúp các em học sinh làm quen với cấu trúc đề thi thật. Ngoài ra, chương trình học còn giúp con làm quen với các thuật ngữ toán học, khoa học và các dạng đề thi bằng Tiếng Anh. Qua đó giúp các con tránh khỏi bỡ ngỡ khi làm bài thi chính thức.

Kết hợp với đó, khóa học còn giúp các em nâng cao kỹ năng viết, nghe, nói và giao tiếp bằng tiếng Anh. Việc học toán hay môn khoa học bằng tiếng Anh còn giúp con nâng cao khả năng tư duy, logic, suy luận trả lời các câu hỏi để tăng vốn sống, kỹ năng sống.

>> Ba mẹ xem thêm: Giúp con x5 hiệu quả học tập với các mẫu sơ đồ tư duy đơn giản dễ làm

Với những chia sẻ trên ba mẹ đã có lời giải đáp cho câu hỏi đâu là chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học iPSLE là gì rồi. Hiện nay iPSLE ngày càng phổ biến và mang đến nhiều cơ hội cho trẻ hơn. Hy vọng một số thông tin hữu ích về chứng chỉ, hình thức, giá trị của bằng sẽ giúp ba mẹ có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, ba mẹ đừng quên để lại bình luận, BingGo Leaders sẽ giải đáp tất tần tật ngay!