Vô Vàn Lợi Ích Khi Trẻ Học Tiếng Anh Online

Học online có lẽ đã không còn là điều gì xa lạ đối với các bé và phụ huynh. Càng ngày phương pháp học này càng phát huy được nhiều lợi thế, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Học tiếng Anh online cũng vậy, nó đã và đang trở thành xu thế khi trẻ em ngày nay dần được tiếp cận với những phương pháp học tập tiên tiến. Vậy cách học này mang lại những ưu điểm gì?

1. Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh online

Một số lợi ích mà phụ huynh nhận thấy được ngay khi cho con tham gia các khóa học tiếng Anh online có thể kể đến như:

1.1 Linh hoạt về thời gian và địa điểm

Bố mẹ và bé có bao giờ cảm thấy mệt mỏi với việc mỗi tuần phải qua trực tiếp trung tâm 2-3 lần không? Chắc hẳn là có, nhất là với những bậc phụ huynh bận rộn.

Linh hoạt về thời gian và địa điểm
Linh hoạt về thời gian và địa điểm

Nhưng khi học online, chẳng cần chờ đợi khi nào có lớp khai giảng, bố mẹ cũng không phải chở con đi học tại trung tâm. Các bé ắt hẳn sẽ cực kỳ thoải mái mỗi giờ lên lớp.

Ngoài ra khi học online, con có thể ngồi học ở bất kỳ không gian, địa điểm nào miễn là có đường truyền internet ổn định. 

Về lịch học, con và bố mẹ có thể chủ động trong việc sắp xếp lịch sao cho phù hợp với thời khoá biểu và thời gian rảnh của con. Đây là điều mà học offline rất khó làm được.

1.2 An toàn, tránh tiếp xúc nhiều người

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát gây nên sự gián đoạn cho ngành giáo dục, các con cần phải hạn chế đến những chỗ tụ tập nhiều người để bảo vệ chính mình trước nhiều nguy cơ.

Học online sẽ giúp các con có được an toàn mà không hề bị bỏ lỡ kiến thức. Trẻ chỉ việc ngồi tại nhà tham gia vào những hoạt động trong buổi học. Nhờ đó, phụ huynh cảm thấy an tâm về sự an toàn của trẻ  

1.3 Bố mẹ quan sát con kỹ hơn

Khi con học tiếng Anh tại trung tâm, bố mẹ ít có cơ hội được quan sát con trong lớp. Do đó nhiều phụ huynh không biết được con mình học ở trên lớp như thế nào? Có chú ý nghe giảng không? Giáo viên dạy ra sao?

Nhiều bé còn tự ti, ít bộc lộ nhưng sợ bố mẹ mắng nên thường nói dối về cảm nhận của mình. Bố mẹ sẽ thể nào biết được liệu rằng chương trình và phương pháp dạy học ở đây có thực sự phù hợp với con hay không?

Nếu phụ huynh lo lắng về điều đó, hãy lựa chọn ngay những khóa học trực tuyến.

Để bé học tiếng Anh online ở nhà, bố mẹ có cơ hội quan sát con kỹ hơn. Phụ huynh cũng nắm bắt được được khả năng tiếp thu của con đến đâu, giáo viên giảng dạy có tạo được hứng thú cho con hay không. 

Từ đó, bố mẹ có những điều chỉnh phù hợp giúp con cải thiện việc học tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất. 

1.4 Con có nhiều thời gian tương tác với giảng viên hơn

Học tiếng Anh trực tiếp tại các trung tâm, mỗi lớp sẽ có ít nhất là 10 bạn nhỏ. Với số lượng học viên đông như vậy, nhiều bé sẽ không thể được thầy cô quan tâm sát sao. 

Bé có nhiều thời gian tương tác hơn với giảng viên
Bé có nhiều thời gian tương tác hơn với giảng viên

Những bé mạnh dạn có thể sẽ ít bị ảnh hưởng, nhưng còn với các bạn nhỏ rụt rè, không năng động thì đôi lúc bị thiệt thòi.

Giảng pháp chữa cháy học trực tuyến xem chừng lại chính là cứu cánh cho những bạn nhỏ này. Phương pháp học này luôn giới hạn sĩ số rất ít trong một buổi học. Nhiều nhất có thể chỉ là 4 bạn hoặc phụ huynh ưa chuộng cách thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em.

Với số lượng học sinh ít, chắc chắn con sẽ được quan tâm sát sao hơn. Những phần con chưa hiểu sẽ được giảng kỹ và có thời gian thực hành nhiều hơn. Thầy cô cũng dễ dàng nắm bắt được trình độ và những phần con còn yếu để nhanh chóng tìm ra giải pháp.

Cùng với thời lượng nhất định trong một buổi học lớp có sĩ số ít, con sẽ bớt tự ti và rèn luyện nói tiếng Anh một tự tin hơn. 

1.5 Luyện giao tiếp tiếng Anh xuyên lục địa

Trên môi trường Internet, các con không bị hạn chế việc mình sẽ học tiếng Anh với ai hay bằng hình thức nào. 

Bé có khả năng kết nối với những người bạn trên khắp thế giới
Bé có khả năng kết nối với những người bạn trên khắp thế giới

Con có thể học cùng giáo viên Việt Nam, giáo viên nước ngoài hoặc thậm chí là những người bạn quốc tế. 

Con có thể luyện giao tiếp tiếng Anh với những người bạn quốc tế ở trên các nền tảng học tiếng Anh toàn cầu. Con có thể nghe và học theo những đoạn hội thoại trên mạng.

Sự tiếp xúc và giao lưu quốc tế trên môi trường online là cách để con tăng khả năng giao tiếp với chi phí tiết kiệm nhất. Tiếp xúc nhiều với sự đa dạng ngôn ngữ, tự con sẽ có sự tiến bộ vượt bậc. 

2. Những lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh online

Học online tuy mang lại rất nhiều lợi thế nhưng không phải là không có điểm yếu. Dưới đây là những điều mà phụ huynh phải lưu ý trong quá trình học trực tuyến của con.

2.1  Chỗ ngồi học thoải mái, an toàn

Đa phần các trường hợp tai nạn xảy ra trong quá trình học online đều xuất phát từ nguồn điện. Vì thế, bố mẹ nên lựa chọn cho con ngồi học tại những nơi thoáng đãng, tránh xa ổ điện, nguồn lửa và các thiết bị dễ chập, cháy. 

Lựa chọn chỗ ngồi học thoải mái
Lựa chọn chỗ ngồi học thoải mái

2.2 Kiểm tra các thiết bị học tập trước khi vào lớp

Phụ huynh nên chú ý tới việc sạc pin cho các thiết bị như laptop, điện thoại. Kết nối mạng với các thiết bị này cũng phải ổn định, tuyệt đối không được chập chờn gây gián đoạn buổi học.

2.3 Giám sát, chú ý quan tâm con trong suốt quá trình học

Các con vẫn còn đang trong độ tuổi hiếu động. Trong khi đó, trên Internet lại có vô vàn những hoạt động hay chương trình giải trí. 

Vì vậy, phụ huynh phải thường xuyên quan tâm con trong suốt quá trình học. Điều này cũng giúp chúng ta theo dõi được chất lượng buổi học, phương pháp giảng dạy có giống như những gì trung tâm cam kết không.

3. Khi nào con có thể học tiếng Anh Online?

Khi nào bé có thể tự học ngoại ngữ tại nhà
Khi nào bé có thể tự học ngoại ngữ tại nhà

Các bé từ 5 tuổi đã có thể tự học ngoại ngữ tại nhà. Lựa chọn học tập tốt nhất đối với các bé nhỏ là nên lựa chọn đó là những lớp có sĩ số ít. Nếu có điều kiện, có thể tìm đến khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1.

Với những bé ít được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ, ít tiếp xúc với môi trường học tập không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ và sợ sệt. 

Khi đó, học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà giúp cả giáo viên và bé có cơ hội làm quen và trò chuyện giúp bé tránh khỏi cảm giác lạc lõng và thể hiện bản thân một cách tự nhiên. 

Các bé nhỏ khi học tiếng Anh online nên có phụ huynh ở gần để quan sát và hỗ trợ con khi cần thiết. Bố mẹ cũng trao đổi trước với giáo viên về tính cách và sở thích của bé.

4. Học tiếng Anh online thế nào cho hiệu quả

Những lưu ý học tiếng Anh online hiệu quả
Những lưu ý học tiếng Anh online hiệu quả

Để đạt được hiệu quả trong việc học tiếng Anh của bé, phụ huynh hãy vạch ra những đầu mục sau và chuẩn bị thật kỹ trước buổi học đầu tiên của con. 

4.1 Xác định mục tiêu học tập 

Mặc dù chỉ là một môn học, nhưng tiếng Anh lại nắm một vai trò hết sức quan trọng cho tương lai của trẻ. Do đó, bố mẹ cần phải đặt ra mục tiêu học tập cho bé. 

Nếu như học trên lớp có mục tiêu giúp bé cải thiện điểm số thì việc học thêm cũng nên có mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu đó có thể là học giao tiếp, cải thiện từ vựng, cải thiện ngữ pháp hay chỉ đơn giản là tiếp cận với một ngôn ngữ mới.

Có mục tiêu rồi, chúng ta mới tìm kiếm được một địa chỉ phù hợp giúp bé đạt được điều đó.

4.2. Xác định phương pháp học đúng đắn

Học online là hình thức, còn phương pháp mới là yếu tô quyết định hiệu quả học tập. Đối với trẻ em, việc học được bé tiếp thu dễ dàng nhất khi con cảm thấy thoải mái và vui vẻ. 

Lựa chọn phương pháp học tạo hứng thú cho trẻ
Lựa chọn phương pháp học tạo hứng thú cho trẻ

Muốn làm được điều đó, trung tâm phải tạo ra không gian và môi trường học tập vui tươi, không ép buộc, la mắng. Nhiều địa chỉ rất sáng tạo khi biết các lồng ghép kiến thức vào các hoạt động ngoại khóa hay trò chơi.

Học mà chơi, chơi mà học. Chắc chắn bé rất thích thú với những mô hình giáo dục như vậy.

4.3 Tìm kiếm trung tâm uy tín

Các trung tâm dạy tiếng Anh online cho trẻ đang mọc lên như nấm. Bố mẹ nên lưu ý và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định cho con theo học ở bất kỳ trung tâm nào.

Phụ huynh nên tìm hiểu về trung tâm đó có những khoá học nào, giảng viên là những ai, phương pháp học ra sao. Đối với học tiếng Anh, bố mẹ nên cho con tham gia học thử 1 buổi để xem cảm nhận của bé về phương pháp dạy của trung tâm đó.

Nếu chưa biết cách lựa chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín, phụ huynh có thể tham khảo bài viết các yếu tố đánh giá trung tâm tiếng Anh trẻ em chất lượng.

4.4. Có lộ trình kỹ lưỡng và bài bản

Một địa chỉ học tiếng Anh tốt luôn đưa ra cho bé một lộ trình học từng bước rõ ràng. Phụ huynh và con sẽ biết bản thân mình cần làm gì và đạt được được gì sau một buổi học.

Từ đó, chúng ta có thể cảm nhận được sự cải thiện và tiến bộ của bé qua từng ngày.

5. Lời kết

Học tiếng Anh online đem lại vô vàn lợi ích cho bé. Ngay từ bây giờ, bố mẹ hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ và giúp con có cơ hội học tập tốt nhất. BingGo Leaders mong rằng sẽ luôn được đồng hành trên hành trình nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bé.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay