Tổng hợp những bộ sách tương tác cho bé hot nhất hiện nay

Vài năm trở lại đây, sách tương tác đang dần nổi lên như một hiện tượng được nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn đồng hành trong việc giáo dục sớm cho trẻ. Nhưng mặt khác, một số phụ huynh còn chưa thực sự hiểu và đánh giá cao về sản phẩm này. Tại sao lại có sự đối lập này? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết và cùng lý giải điều đó nào.

Sách tương tác - Công cụ hữu hiệu cho trẻ khám phá thế giới

Sách tương tác là gì?

Ngay từ khi mới xuất hiện, sách tương tác được định nghĩa là dạng sách có sắp đặt các chuyển động vật lý trên trang sách để bé có thể vừa đọc vừa chơi. Sách có công dụng kích thích phát triển đa giác quan cho bé một cách toàn diện thông qua các hình thức độc đáo như chuyển động, 3D, chiếu bóng, lật mở, mô hình,...

Nhờ cấu tạo và thiết kế đặc biệt đó, bé sẽ không chỉ đọc sách tương tác bằng mắt mà còn có thể khám phá thế giới xung quanh thông qua những mô phỏng tinh tế và logic của sách thông qua tiếp xúc bằng tay, nghe bằng tai.

Sách tương tác là “hiện tượng” được các bố mẹ đặc biệt quan tâm
Sách tương tác là “hiện tượng” được các bố mẹ đặc biệt quan tâm

Lợi ích của sách tương tác đối với trẻ nhỏ

Không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện thị giác hay trí tưởng tượng, sách tương tác mang lại cơ hội rèn luyện khả năng vận động, tư duy ngôn ngữ,...

Cùng con tìm hiểu sách tương tác là cách tuyệt vời để kết nối và phát triển sợi dây tình cảm giữa bố mẹ và con cái. Ngoài ra, những kiến thức thú vị được truyền tải trong sách còn góp phần lớn trong vấn đề giáo dục sớm về cả tinh thần lẫn thể chất cho các bé.

Có thể kể đến một số lợi ích không thể bỏ qua như: phát triển khả năng tập trung của mắt; tăng cường thính giác, trí lực; rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léo; nuôi dưỡng năng lực ngôn ngữ;...

Chính vì những công dụng siêu bổ ích kể trên mà không lâu sau khi ra mắt, sách tương tác đã nhanh chóng trở thành cứu cánh cho các bậc phụ huynh trong việc dạy và phát triển năng lực của trẻ ngay từ thuở còn nằm nôi.

Giới thiệu các sách tương tác hot nhất hiện nay

Hiện nay các nhà xuất bản không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều bộ sách tương tác với các kiểu hình thức và nội dung hấp dẫn khác nhau. Dưới đây, BingGo Leaders sẽ giới thiệu đến bạn 7 đầu sách đang nhận được phản hồi tốt nhất trên thị trường.

Sách tương tác bằng vải cho trẻ từ 0 đến 1 tuổi

Có lẽ là không ít bố mẹ đều đã biết đến loại sách này. Đây là dòng sách đặc biệt phù hợp cho các bé trong khoảng 0 đến 1 tuổi vì được làm bằng chất liệu thân thiện, tuyệt đối an toàn ngay cả với làn da nhạy cảm của các em bé sơ sinh.

Sách tương tác bằng vải phù hợp cho đối tượng các bé từ 0 - 1 tuổi
Sách tương tác bằng vải phù hợp cho đối tượng các bé từ 0 - 1 tuổi

Ngoài những nội dung thú vị và sinh động được in hoặc may can lên trang sách, trẻ còn có thể chơi bóc dán hình hay lắc sách để nghe tiếng chuông, nhấn để nghe âm thanh của các loài động vật,... để nâng cao tính tương tác và phát triển khả năng nghe. 

Sách Chạm và Trượt đồng hành cùng bé từ 0 đến 3 tuổi

Cuốn sách có thiết kế đơn giản khi sử dụng hai hình thức chạm và trượt đơn giản để lật mở và đọc sách, từ đó phát triển khả năng phối hợp và kiểm soát vận động của tay.

Vì dành cho đối tượng từ 0 đến 3 tuổi nên sách có nội dung đơn giản về các sự vật và hoạt động gần gũi xung quanh, được thể hiện bằng những hình minh họa với nét vẽ và màu sắc sinh động.

Sách Chạm và Trượt giúp phát triển khả năng kiểm soát tay cho bé
Sách Chạm và Trượt giúp phát triển khả năng kiểm soát tay cho bé

Phát triển thính giác với combo Sách Tương Tác Âm Thanh

Phù hợp cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi, ngoài nội dung thú vị và hấp dẫn, combo sách này còn được tích hợp phần âm thanh thực tế, ví dụ tiếng mèo kêu, tiếng còi xe cảnh sát,... 

Điều này giúp con tăng cường rèn luyện khả năng cảm âm cùng nhận biết thế giới xung quanh qua âm thanh.

Sách Tương Tác Âm Thanh thu hút bởi nội dung phong phú và âm thanh trực quan
Sách Tương Tác Âm Thanh thu hút bởi nội dung phong phú và âm thanh trực quan

Sách Tương Tác Âm Thanh có thể được dùng cho các bé từ 0 đến 3 tuổi vì có nhiều nội dung quen thuộc và đơn giản. Với các bé lớn hơn thì bố mẹ có thể tham khảo thêm sách tương tác âm thanh bằng tiếng anh để giúp con học ngoại ngữ luôn.

Sách Lật Mở (Lift The Flap) - sách tương tác được nhiều trường mầm non quốc tế lựa chọn

Những cuốn sách lật mở này đã nổi danh khắp thế giới trong danh mục những đầu sách dành cho trẻ chưa học đọc, nó được nhiều trường mầm non trong các hệ thống giáo dục uy tín trên thế giới lựa chọn giảng dạy.

Các bé luôn bị thu hút bởi Sách Lật Mở vì tính tò mò
Các bé luôn bị thu hút bởi Sách Lật Mở vì tính tò mò

Với thiết kế lật mở, mỗi trang sách chẳng khác nào một kho báu bí mật với nhiều điều bí ẩn đang chờ các bé khám phá, điều này giúp kích thích trí tò mò và sự khéo léo cho đôi bàn tay của các con.

Ngoài những dòng sách kể trên, còn có một số cái tên bố mẹ có thể lựa chọn tùy theo sở thích của bé nhà mình, như bộ sách Ehon, sách Big Book, sách Chiếu Bóng, sách “Lật mở xuyên thấu”,... 

Chúc bố mẹ có thể tìm được cuốn sách tương tác phù hợp và hấp dẫn dành cho các bé yêu nhà mình nhé!

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay