Khác biệt giữa học tiếng Anh online và học tiếng Anh trực tuyến bố mẹ nên biết 

Có quá nhiều khóa học tiếng Anh online cũng như khóa học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn.Nhưng vẫn còn nhiều bố mẹ lại cho rằng hai phương pháp học tập này là một. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 khóa học này trong bài viết sau với BingGo Leaders nhé!

I/ Sự khác biệt của học tiếng Anh online và học tiếng Anh trực tiếp là gì? 

Khác biệt của học tiếng Anh online và học trực tuyến
Khác biệt của học tiếng Anh online và học trực tuyến

Học tiếng Anh online và học trực tuyến là những phương pháp học tập được người học sử dụng rất thường xuyên trong thời buổi hiện nay vì không chỉ có những ưu điểm thuận tiện với cuộc sống mà còn giúp phòng chống được sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện nay.

Mặc dù 2 phương pháp này đều có điểm chung là được trao đổi, tiếp cận với các kiến thức ngôn ngữ thông qua hệ thống mạng Internet. Nhưng 2 phương pháp học này cũng có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể: 

a/ Đối với mục tiêu của từng phương pháp

 • Học online: Các bé sẽ phải tự kiếm tìm các tài liệu học tập cho riêng mình, những video luyện nói tiếng Anh có sẵn. Với phương pháp học này, bé sẽ phải chủ động phát huy về khả năng tự học của bản thân để có thể tự làm chủ được kiến thức ngoại ngữ. 
 • Học trực tuyến: Mục tiêu của các khóa học tiếng Anh trực tuyến đó là việc có thể truyền tải được kiến thức thông qua lời nói, hình ảnh. Các bạn nhỏ khi học trực tuyến sẽ tiếp nhận thông tin một cách bị động từ giáo viên nhưng hiểu được vấn đề một cách sâu nhất. 

b/ Đối với hình thức của từng phương pháp

 • Học online: Các bạn nhỏ sẽ phải tự tìm hiểu những tài liệu, video đã có sẵn trên mạng internet, tự tìm tòi các câu trả lời về những vấn đề khó hiểu và tổng hợp nó thành kiến thức của bản thân. 
 • Học trực tuyến: Các bé sẽ tiếp thu những kiến thức một cách bị động từ các thầy cô thông qua việc trò chuyện, hỏi đáp trực tiếp với các giáo viên thông qua các nền tảng giao tiếp trực tuyến phổ biến như: Skype, Google Meet…. 

II/ Ưu điểm, nhược điểm của phương pháp học tiếng Anh online và học tiếng Anh trực tuyến 

Ưu, nhược điểm của học tiếng Anh online và học trực tuyến
Ưu, nhược điểm của học tiếng Anh online và học trực tuyến

a/ Đối với học tiếng Anh online

Ưu điểm: 

 • Tốn ít chi phí, thậm chí miễn phí: Ưu điểm mạnh nhất của các khóa học tiếng Anh online cho trẻ đó là việc chúng tốn rất ít chi phí hoặc thậm chí nhiều khóa học là miễn phí. Chỉ cần bố mẹ có một chiếc máy tính xách tay, điện thoại thông minh có kết nối internet với chất lượng tốt là bé đã có thể học miễn phí trên các nền tảng khác nhau. 
 • Nội dung phong phú: Chỉ cần bố mẹ bỏ ít thời gian để tìm kiếm trên mạng với từ khóa học tiếng Anh online miễn phí, các bậc phụ huynh sẽ thấy được hàng triệu kết quả là các nền tảng học tiếng Anh miễn phí. Những nền tảng này không chỉ cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, ngữ âm mà còn là các trò chơi thú vị bằng tiếng Anh để có thể giúp bé học ngoại ngữ một cách thoải mái nhất. 

Nhược điểm 

 • Khó định hướng được lộ trình cụ thể: Bởi vì nội dung quá phong phú nên các bé rất dễ sẽ rơi vào việc không biết nên bắt đầu từ đâu. Với lứa tuổi mới bắt đầu đi học của các bé, có người sẽ theo được nhưng cũng có những bé thì không. Điều này sẽ khiến bé đã không thích học thì nay sẽ sẵn sàng bỏ cuộc ngay khi vừa mới bắt đầu. 
 • Không được kèm cặp liên tục: Những khóa học online tiếng Anh thường chỉ ở dưới dạng video thuần và không hề có sự tương tác giữa giảng viên, học viên. Vì thế, nếu như có những từ mà bé không hiểu thì cũng rất khó để có thể sửa ngay lập tức. Cùng với đó, việc hình thành phản xạ giao tiếp của bé sẽ không được hình thành. Trong khi đó phản xạ giao tiếp lại là yếu tố quyết định đến việc bé có học tốt tiếng Anh hay không. 

b/ Đối với học tiếng Anh trực tuyến 

Ưu, nhược điểm của học tiếng Anh online và học trực tuyến
Ưu, nhược điểm của học tiếng Anh online và học trực tuyến

Những khóa học tiếng Anh trực tuyến về bản chất là việc chuyển đổi giữa mô hình học trực tiếp tại trường lớp, trung tâm tiếng Anh lên các nền tảng giao tiếp trực tuyến. Vì thế, các khóa học này cũng có những ưu, nhược điểm nhất định như sau: 

Ưu điểm: 

 • Có lộ trình cụ thể: Với các lớp học trực tuyến tiếng Anh, các bé sẽ được tham gia một bài kiểm tra trình độ cơ bản để có thể xác định chính xác nhất về điểm mạnh, điểm yếu để áp dụng một lộ trình phù hợp với từng mốc cụ thể nhằm giúp các bé tiếp thu kiến thích, gia tăng cảm hứng với tiếng Anh một cách rõ rệt. 
 • Được hướng dẫn cẩn thận: Mặc dù diễn ra trên các nền tảng trực tuyến nhưng các lớp học vẫn sẽ có một giáo viên, một trợ giảng trực tiếp đồng hành cùng các bé. Vì thế, bé không chỉ được kèm cặp kỹ lưỡng trên lớp mà còn có được sự hỗ trợ rất đắc lực tới từ các trợ giảng nhằm đảm bảo lộ trình của các bé sẽ đi đúng hướng

Nhược điểm: 

 • Không có môi trường thực tế: Để có thể học tốt tiếng Anh, bé cần có môi trường giao tiếp thực tế để có thể giỏi hơn mỗi ngày. Và nếu như học trực tuyến, môi trường giao tiếp thực tế có thể bị hạn hẹp lại. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là nhược điểm quá lớn nếu như bé có thể chủ động tham gia các lớp nhằm ôn luyện kiến thức cũng như có bố mẹ đồng hành. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 khóa học tiếng Anh online cho bé uy tín, chất lượng.

Lời kết

Học tiếng Anh online và học tiếng Anh trực tuyến tuy đều dùng chung một phương thức đó là thông qua các kết nối internet để giúp bé có thể tích lũy được kiến thức tiếng Anh.

Mặc dù vậy, có những sự khác biệt đặc thù giữa 2 phương thức học tập này cũng có những điểm khác nhau để bố mẹ có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp. Mong rằng các bố mẹ sẽ nhận ra được sự khác biệt giữa 2 hình thức học này và lựa chọn cho bé một phương thức phù hợp nhất!

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay