9 CHỦNG VÂN TAY ĐẠI BÀNG PHỔ BIẾN TRONG NGÀNH KHOA HỌC SINH TRẮC

Sinh trắc vân tay đang dần trở nên phổ biến. Nó được mọi người sử dụng như là một phương pháp nhanh gọn để có thể đánh giá được tính cách, khả năng, sở trường và nhược điểm của bản thân một cách khá chính xác. 

Trong đó không thể không kể tới chủng vân tay đại bàng. Chúng có những đặc điểm gì nổi bật, hãy để bài viết giải đáp giúp bạn.

1. Chủng vân tay đại bàng - Whorl là gì?

Để hiểu rõ về chủng vân tay đại bàng thì trước hết chúng ta phải hiểu được sinh trắc học vân tay là gì?

Sinh trắc học vân tay là một bộ môn khoa học được nghiên cứu kỹ càng phản ánh mối liên hệ chặt chẽ giữa các đường vân tay với tính cách, năng lực, khả năng tiềm ẩn của mỗi con người.

Thay vì phải mất rất nhiều thời gian để khám phá được bản thân mình yếu gì và giỏi gì. Thì sinh trắc vân học giúp mọi người tìm ra những điểm mạnh điểm yếu, hiểu rõ bản thân chỉ trong một thời gian ngắn mà lại vô cùng chính xác. 

Vậy chủng vân tay đại bàng là gì?

Chủng vân tay đại bàng (whorl)là một trong ba chủng vân tay chính trong ngành sinh trắc học cùng với chủng Nước (Loop) và Núi (Arch)

Chủng vân tay đại bàng là chủng vân tay có dạng đường tròn đồng tâm hặc xoắn ốc. Nhìn chung, đặc điểm của những người sở hữu chủng vân tay này là mạnh mẽ, chủ động, có tinh thần quyết tâm cao. Họ rất biết cách đặt mục tiêu rõ ràng cho mình nên thường dễ thành công và ít khi sai lầm.

Không chỉ vậy, đây là những tuýp người cá tính, nổi bật và rất dễ gây ấn tượng với người khác. Tuy nhiên họ lại là những người có cái tôi cá nhân lớn, đôi khi bị bảo thủ và cứng nhắc. 

Những người này rất chú ý đến hình ảnh các nhân và rất chăm chút trong việc xây dựng thương hiệu riêng của mình.

>>> Xem thêm: Top các chủng vân tay hiếm nhất trên thế giới và sự thật đằng sau đó

2. Cách nhận biết chủng vân tay đại bàng

Để nhận biết vân tay đại bàng hết sức đơn giản chỉ cần dựa trên quy tắc quan sát tâm điể điểm và các đường vân chạy dọc xung quanh. Thường các chủng vân tay đại bàng có hình dáng đường vân dạng tròn xoắn ốc ở các ngón tay. Hình xoắn ốc này có thể tròn khép kín hoặc không khép kín. Tùy thuộc vào số lượng và hình dạng của xoắn ốc mà vân tay đại bàng được chia ra làm 2 loại chính:

Dấu hiệu nhận biết chủng vân tay đại bàng

 • Central Pocket Loop: Đây là dạng có một đường xoắn ốc quấn quanh trung tâm. Dạng này là dạng phổ biến nhất của vân tay đại bàng
 • Double Loop Whorl: Dạng vân tay này có hai đường xoắn ốc đối xứng quấn quanh trung tâm, tạo thành hình dáng xoáy rất độc đáo.

Để xác định sinh trắc vân tay đại bàng người ta cần xác định số tâm và số delta. “Tâm” chính là điểm trung tâm của hình xoắn ốc còn delta là điểm nằm ở cạnh của vân tay. Thông thường, vân tay đại bàng có ít nhất hai tâm và hau delta.

Nếu tính trên cả bàn tay của bạn có hơn 6 vân tay thuộc chủng vân đại bàng thì bạn bị chi phí mạnh bởi chủng vân tay này. Điều này thể hiện tính cách mạnh mẽ sự quyết đoán và cởi mở đa dạng trong suy nghĩ - hành vi. Những người chịu sự chi phối của chủng vân tay này thường có tư duy sáng tạo, thích khám phá những điều mới lạ

Xem thêm: Ý nghĩa của chủng vân tay nước - Những con người giàu tình cảm

3. 9 Chủng loại vân tay đại bàng phổ biến nhất

3.1 Vân tay cấp đặc biệt WP, WL, WX

Sinh trắc vân tay đại bàng là một trong những dạng vân tay độc đáo và hiếm gặp bởi số lượng người sở hữu chủng vân này không nhiều. Đặc điểm hình dạng của chủng vân tay này rất đặc biệt, nó thường có hình dạng  như mắt công nên còn được gọi là Peacock Eye. Nhóm vân tay mắt công trong chủng vân đại bàng sở hữu sức hút rất đặc biệt gây thu hút về phía mình. Thông thường những người sở hữu nhóm vân tay này thường có năng khiếu bẩm sinh về nghệ thật và rất thuận lợi trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về chủng vân tay này chúng ta nên đi sâu vào tìm hiểu thêm về phân loại của nhóm vân tay đại bàng cấp đặc biệt gồm: WP, WL và WX.

3.1.1 Chủng vân tay WP

WP là viết tắt của “Whorl” hay còn được gọi với cái tên là vân tay con công thường có dạng 1 delta gần và 1 delta xa. Bên cạnh đó, khoảng cách từ delta gần đến tâm thường có khoảng 5 vân tay. Thường nhóm vân tay này có tính cách khá mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán. Những người sở hữu vân tay này thường tự tin  và có sự quyết tâm sao để đạt được mục tiêu của mình. Nhóm vân tay này chiếm khoảng 25% trên tổng dân số thế dưới đúng sau nhóm WL về mức độ phổ biến.

 Chủng vân tay đại bàng WP

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Có tính cách mạnh mẽ, linh hoạt và tập trung
 • Vô cùng thông thái và có sức hút, họ nhanh nhẹn, phản ứng rất nhanh, sắc sảo và khả năng giao tiếp tốt.
 • Làm việc hiệu quả trong áp lực
 • Cứng đầu không chịu thay đổi
 • Đôi khi họ tự tin quá mức mà tự cho mình là hơn người khác. Họ khá chủ quan và thường không thích nghe ý kiến của người khác.
 • Ít quan tâm đến cảm xúc của đối phương và hiếm khi thể hiện cảm xúc của mình.

3.1.2 Chủng vân tay WL

Chủng vân tay WL là viết tắt của Whorl Loop, là sự kết hợp giữ vân tay dạng WP và Loop với một hoặc nhiều đường vòng quanh tâm vân, dấu vân tay của chủng vân này có dạng 2 delta, 1 tâm. Những người sở hữu vân tay này thường có tính cách quyết đoán nhưng cũng rất dạy cảm. Nhóm vân tay WL là nhóm phổ biến nhất chiếm khoảng 40% dân số.

 Chủng vân tay đại bàng WL

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Tính cách cởi mở hòa đồng
 • Khả năng làm việc nhóm tốt dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh
 • Có khả năng dẫn dắt và lãnh đạo, tư duy logic và rất thông thái. 
 • Ngoài ra họ vô cùng có sức quyến rũ với đối phương, học là những người đại diện cho cái đẹp, lạc quan và vô cùng tự tin.
 • Họ có thể thiếu quyết đoán và rất dễ dao động trong việc quyết định.
 • Đội khi sự linh hoạt dễ khiến họ thiếu kiên nhẫn để đạt được mục tiêu
 • Họ sống khá cả tính, dễ vướng vào những mối quan hệ tay ba gây cản trở đến sự nghiệp và cuộc sống.

Xem thêm: Hé lộ sự thật về chủng vân tay mắt công - Sức lôi cuốn tự nhiên hấp dẫn

3.1.3 Vân tay WX

WX là viết tay của Whorl Xtd, đây là sự mở rộng của nhóm WP và WX. Hình dạng của nhóm vân tay này thường có một tâm hình tròn và một dấu móc ngược so với hình tròn đó. Nhóm vân tay WX đại diện cho tính cách linh hoạt sáng tạo. Những người sở hữu nhóm vân tay này thường có cái nhìn rất đa chiều và tính cách linh hoạt sáng tạo. Đây là nhóm vân tay khá hiếm chiếm 5-10% dân số. 

 Chủng vân tay đại bàng WX

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Tính cách linh hoạt sáng tạo là điểm đặc biệt của những người sở hữu nhóm vân tay này.
 • Dễ dàng thích ứng với các tình huống môi trường khác nhau.
 • Sư sáng tạo giúp họ dễ dàng tìm ra những cách giải quyết độc đáo cho các vấn đề phức tạp trong cuộc sống
 • Có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mục tiêu và ổn định trong con đường phát triển cá nhân
 • Sự đa chiều và sáng tạo khiến họ cảm thấy bất an và thiếu quyết đoán trong việc đưa ra quyết định

3.2 Vân tay cấp độ 1 WT, WS, WE

Chủng vân tay đại bàng cấp độ 1 là những người có khả năng tiếp thu kiến thức hiểu vấn đề một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, những người này thường khá hướng nội và ít nói, có lối sống lý trí độc lập giữ tình cảm và lý trí. Những người thuộc chủng vân tay cấp độ 1 thường có xu hướng bám sát mục tiêu và kiên định tới cùng. Chủng vân tay này thiwfng chia thành nhiều nhóm nhỏ như WT, WS, WE

3.2.1 Nhóm vân tay xoáy WT

WT là viết tắt tắt của Whorl Target đây là mô tả dạng vân tay đặc biệt đại diện cho nhóm tính cách năng động và sáng tạo. Những người những mục tiêu bởi chủ nhân sở hữu nó chủ yếu là những người giàu sự nhiệt huyết và đam mê trong công việc. Nhóm vân WT chiếm khoảng 10-15% dân số thế giới, đây là một trong những nhóm khá phổ biến của chủng vân tay đại bàng.

 Chủng vân tay WT

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Thuộc tuýp người sống nội tâm,trầm tĩnh nên thường đem lại cho mọi người cảm giác khá bí ẩn.
 • Vô cùng quyết đoán và cứng rắn do vậy dễ dàng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. 
 • Ngoài ra,họ còn có bản tính độc lập, không thích phụ thuộc vào người khác.
 • Vì đôi khi quá cầu toàn nên bạn thường khó chấp nhận thất bại. Bạn thường không thích bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nên thường bị hiểu lầm là khô khan
 • Dễ bị trở nên tiêu cực nếu như chưa xác định rõ được mục tiêu mình muốn gì.
 • Thiếu kiên nhẫn dễ dàng dao động

3.2.2 Chủng vân tay WE

Chủng vân tay WE viết tắt của  “Whorl Elongated là dạng vân tay có sự kết hợp của nhiều hình ảnh đa dạng, những người sở hữu vân tay này thường có tính sáng tao và sẵn lòng thử nghiệm, họ cũng rất linh hoạt trong công việc. Ngoài ra nhóm vân tay này cũng khá hiếm chỉ chiếm khoảng 5-10% dân số.

Đây là chủng vân tay có hình dạng tròn đều, hình bầu dục và tâm dài.

 Chủng vân tay WE

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Tính cách linh hoạt 
 • Đây là những người có tầm nhìn xa trông rộng và có khả năng truyền cảm hứng đến mọi người rất tốt. 
 • Tính cách của họ khá là chỉn chu, yêu thích sự hoàn mỹ nên thành công thường tốt hơn mong đợi.
 • Luôn sẵn lòng đón nhận những thử thách mới
 • Điểm hạn chế lớn nhất của chủng vân tay này đó là chủ nhân của chúng thường khó kiểm soát cảm xúc và cái tôi lớn. Gương mặt thường không mấy vui vẻ do trầm tĩnh, suy nghĩ nhiều và ít khi hòa nhập đám đông.
 • Dễ sa lầy vào trong việc suy nghĩ và thử nghiệm liên tục mà bỏ qua việc thực hiện cụ thể.

3.2.3 Chủng vân tay Ws

Chủng vân tay WS - Whorl Spiral hay còn được gọi là vân tay đại bàng chúa. Vân tay này thường có hình dạng xoắn ốc vô cùng đặc trưng. Những người sở hữu chủng vân tay này thường có cái nhìn sắc bén về thế giới xung quanh. Đây cũng là nhóm vân tay cực hiểm gặp chỉ chiếm 5%-10% trên tổng dân số thế giới.

 Chủng vân tay WS

 • Ưu điểm
 • Nhược điểm:
 • Cá tính vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán. Dù rất cứng đầu nhưng lại biết kiểm soát được cảm xúc khá tốt trong nhiều hoàn cảnh.
 • Là người có ý chí cầu tiến và ham học hỏi, học không ngại vất vả để nắm bắt được những cái mới, phát triển bản thân.
 • Không chỉ vậy, những người sở hữu chủng vân tay này còn có sự kiên định phi thường và khả năng lãnh đạo nhóm rất tốt. Vì thế dù có bị người khác dèm pha chê cười thì bạn vẫn có thể quyết tâm đi đến cùng.
 • Khá cứng nhắc và bảo thủ và không thích nghe lời khuyên từ người khác.
 • Khó chấp nhận thất bại của mình và thiếu đi sự đồng cảm với người khác.
 • Có thể cảm thấy bất an trong việc đưa ra quyết định và dễ dàng bị chìm đắm trong suy nghĩ
 • Không thích lắng nghe lời khuyên của người khác

3.3 Vân tay cấp độ 2 WC, WD, WI

Đặc trưng của nhóm vân tay đại bàng cấp độ 2 là có sự linh hoạt rấy lớn. Những người sở hữu chủng vân tay này thường “gió chiều nào xoay chiều đó”. Những người người này thường có hứng thú với nhiều lĩnh vực và đặc biệt họ có khả năng chi phối nhiều việc cùng 1 lúc.

Trong các mối quan hệ họ cũng là người chủ động, thích kết giao với mọi người thích tự do và rất ghét sự ràng buộc khuôn khổ.

3.3.1 Nhóm vân tay WC

WC là Whorl Central Pocket là dạng vân tay có một khu vực trung tâm bị lõm vào giữ hay còn được gọi là chủng vân tay đại bàng 2 tâm. Những người sở hữu vân tay này thường có sự tỉ mỉ cẩn trọng họ quan sát kỹ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống.

Thông thường nhóm vân tay WC rất hiểm chỉ chiếm từ 5-10% dân số thế giới

 Chủng vân tay đại bàng WC

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Họ là những người rất linh hoạt trong xử lý tình huống, công việc nên ít khi để bản thân rơi vào trạng thái bị động.
 •  Ngoài ra họ thích khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ.
 • Chưa hết, họ rất tinh tế trong giao tiếp nên dễ dàng đạt được thành quả như mong muốn. 
 • Đôi khi hơi tự luyến và ảo tưởng về bản thân, dễ khiến người khác không thích vì sự dễ gần quá đà của mình.
 • Tỉ mỉ nên thường chậm chạp khó đưa ra quyết định
 • Dễ bị mất cân đối trong công việc và không tập trung vào mục tiêu.

3.3.2 Chủng vân tay WD

Chủng vân tay WD - Whorl Double Loop còn có tên gọi khác là chủng vân Tắc kè hoa, nó có hình dạng 2 đường thẳng song song quấn vào nhau. Cùng với đó là các đường vân dài và khoảng cách vân khá rộng. Họ thường là những người tôn trọng tình cảm và quan tâm tới cảm xúc của người khác. Nhóm vân tay này thường chiếm khoảng từ 5-10% dân số thế giới.

 Chủng vân tay WD

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đúng như tên gọi, họ là những người thích ghi hoàn cảnh vô cùng nhanh chóng. Họ luôn có tư duy tích cực và biết cách tạo ra những kế hoạch B nên hiếm khi thất bại.
 • Ngoài ra họ còn là những người ưa khám phá, thích tìm tòi và học hỏi. Cuộc sống của họ khá thú vị do thế giới quan của họ thường rất vui vẻ và thoải mái cởi mở.
 • Họ hay rơi vào trạng thái nước đến chân mới nhảy. Vì thích ôm công việc nên đôi khi kết quả không được tốt như mong đợi. 

3.3.3 Chủng vân tay Wl

WI viết tắt Whorl Incomplete là chủng vân này có dạng 2 delta, 1 tâm. Đặc biệt là khoảng cách giữa delta tới tâm thường ít hơn 5 đường vân. Song song với đó bạn sẽ thấy có những vòng tròn với hình bầu dục khá giống với WE. Những người sở hữu nhóm vân tay này thường đại diện cho tính cách độc lập và không truyền thống. Họ không tuân theo những quy tắc bó buộc mà có một cái nhìn độc đáo về cuộc sống.

 Chủng vân tay đại bàng WI

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Có khả năng dẫn dắt và lãnh đạo, tư duy logic và rất thông thái. 
 • Ngoài ra họ vô cùng có sức quyến rũ với đối phương, học là những người đại diện cho cái đẹp, lạc quan và vô cùng tự tin.
 • Lạc quan tự tin và luôn nhìn sự việc tích cực nhất
 • Độc lập theo đuổi ước mơ riêng mình
 • Họ sống khá cả tính, dễ vướng vào những mối quan hệ tay ba gây cản trở đến sự nghiệp và cuộc sống.
 • Gặp khó khăn với việc thích nghi trong môi trường xã hội và tạo quan hệ với người khác
 • Sống có phần cảm tính và ủy mị

4. Phương pháp dạy phù hợp với con sở hữu chủng vân tay đại bàng

Việc chọn phương pháp dạy phù hợp với đặc điểm của mỗi đứa trẻ là rất quan trọng để tối ưu hóa quá trình học tập và phát triển của họ. Chủng vân tay đại bàng thường liên quan đến những đặc điểm như sự sáng tạo, tự chủ, và ham học hỏi. Dưới đây là một số phương pháp dạy có thể phù hợp với trẻ sở hữu chủng vân tay đại bàng:

 • Thách thức sáng tạo: Tạo ra cho bé môi trường học tập khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc lập.
 • Học thông qua thực hành: Kết hợp lý thuyết với thực tế, ví dụ cụ thể và bài toán thực tế để kích thích sự hứng thú tìm hiểu của con.
 • Học theo nhóm: Tổ chức hoạt động nhóm để khuyến khích con học hỏi từ nhau và phát triển kỹ năng làm việc nhóm.
 • Hỗ trợ mục tiêu cá nhân: Tìm hiểu về sở thích, ước mơ, và mục tiêu cá nhân của trẻ để hỗ trợ con phát triển theo hướng mà họ mong muốn.
 • Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề: Đặt ra các vấn đề thực tế và khuyến khích trẻ tìm kiếm giải pháp độc lập.
 • Tạo cơ hội thể hiện bản thân: Hỗ trợ trẻ tham gia các hoạt động ngoại khoá, sự kiện văn hóa, và dự án cá nhân để con có cơ hội thể hiện bản thân và phát triển tài năng.

Quan trọng nhất là hiểu rằng mỗi đứa trẻ là duy nhất, vì vậy việc linh hoạt và tư duy sáng tạo trong quá trình dạy học là chìa khóa để kích thích tiềm năng và phát triển của trẻ sở hữu chủng vân tay đại bàng.

>>> Xem thêm: Sinh trắc vân tay là gì? Bố mẹ hiểu rõ giúp con phát triển vượt bậc

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về chủng vân tay đại bàng người đọc có thể tham khảo. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thì đừng bỏ qua và hãy bình luận góp ý xuống phía dưới nhé.

Xem thêm:

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)