8 chủng vân tay đại bàng phổ biến trong ngành khoa học sinh trắc

Sinh trắc vân tay đang dần trở nên phổ biến. Nó được mọi người sử dụng như là một phương pháp nhanh gọn để có thể đánh giá được tính cách, khả năng, sở trường và nhược điểm của bản thân một cách khá chính xác. 

Trong đó không thể không kể tới chủng vân tay đại bàng. Chúng có những đặc điểm gì nổi bật, hãy để bài viết giải đáp giúp bạn.

Chủng vân tay đại bàng có gì đặc biệt?
Chủng vân tay đại bàng có gì đặc biệt?

1. Chủng vân tay đại bàng (Chủng vân tay Whorl) là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu thế nào là sinh trắc học và đôi nét cơ bản về chủng vân tay đại bàng (một yếu tố cấu thành nên bộ môn sinh trắc học).

1.1  Sinh trắc vân học là gì?

Đây là một bộ môn khoa học được nghiên cứu kỹ càng phản ánh mối liên hệ chặt chẽ giữa các đường vân tay với tính cách, năng lực, khả năng tiềm ẩn của mỗi con người.

Thay vì phải mất rất nhiều thời gian để khám phá được bản thân mình yếu gì và giỏi gì. Thì sinh trắc vân học giúp mọi người tìm ra những điểm mạnh điểm yếu, hiểu rõ bản thân chỉ trong một thời gian ngắn mà lại vô cùng chính xác. 

1.2 Thế nào là chủng vân tay đại bàng?

Đây là chủng vân tay có dạng đường tròn đồng tâm hặc xoắn ốc. Nhìn chung, đặc điểm của những người sở hữu chủng vân tay này là mạnh mẽ, chủ động, có tinh thần quyết tâm cao. Họ rất biết cách đặt mục tiêu rõ ràng cho mình nên thường dễ thành công và ít khi sai lầm.

Không chỉ vậy, đây là những tuýp người cá tính, nổi bật và rất dễ gây ấn tượng với người khác. Tuy nhiên họ lại là những người có cái tôi cá nhân lớn, đôi khi bị bảo thủ và cứng nhắc. 

Những người này rất chú ý đến hình ảnh các nhân và rất chăm chút trong việc xây dựng thương hiệu riêng của mình.

Xem chi tiết tại: Chủng vân tay WE nói lên điều gì về tính cách và con người của bạn?

2. Đặc điểm của 8 dạng vân chủng Whorl phổ biến

Chủng vân tay đại bàng có rất nhiều dạng, bạn đọc có thể tìm hiểu sâu hơn về chúng qua những thông tin được chúng mình tổng hợp dưới đây.

2.1 Chủng vân tay Ws

Hay còn được gọi là chủng vân tay đại bàng xoáy nước. Đúng như tên gọi, chúng có dạng hình tròn sóng nước vô cùng đặc trưng. 

Chủng vân tay Ws
Chủng vân tay Ws
 • Ưu điểm: Bạn là người có cá tính vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán. Dù rất cứng đầu nhưng lại biết kiểm soát được cảm xúc khá tốt trong nhiều hoàn cảnh.

Là người có ý chí cầu tiến và ham học hỏi, học không ngại vất vả để nắm bắt được những cái mới, phát triển bản thân.

Không chỉ vậy, bạn còn có sự kiên định phi thường và khả năng lãnh đạo nhóm rất tốt. Vì thế dù có bị người khác dèm pha chê cười thì bạn vẫn có thể quyết tâm đi đến cùng.

 • Nhược điểm: Song song với những ưu điểm trên, bạn lại là những người khá cứng nhắc và bảo thủ và không thích nghe lời khuyên từ người khác.

2.2 Chủng vân tay Wt

Được biết đến là chủng đại bàng của những mục tiêu bởi chủ nhân sở hữu nó chủ yếu là những người giàu sự nhiệt huyết và đam mê trong công việc.

Chủng vân tay Wt
Chủng vân tay Wt
 • Ưu điểm: Thuộc tuýp người sống nội tâm,trầm tĩnh nên thường đem lại cho mọi người cảm giác khá bí ẩn.

Bạn vô cùng quyết đoán và cứng rắn do vậy dễ dàng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, bạn có bản tính độc lập, không thích phụ thuộc vào người khác.

 • Nhược điểm: Vì đôi khi quá cầu toàn nên bạn thường khó chấp nhận thất bại. Bạn thường không thích bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nên thường bị hiểu lầm là khô khan, dễ bị trở nên tiêu cực nếu như chưa xác định rõ được mục tiêu mình muốn gì.

2.3 Chủng vân tay Wd

Chủng vân tay này còn có tên gọi khác là chủng vân Tắc kè hoa, nó có hình dạng 2 đường thẳng song song quấn vào nhau. Cùng với đó là các đường vân dài và khoảng cách vân khá rộng.

Chủng vân tay Wd
Chủng vân tay Wd
 • Ưu điểm: Đúng như tên gọi, họ là những người thích ghi hoàn cảnh vô cùng nhanh chóng. Họ luôn có tư duy tích cực và biết cách tạo ra những kế hoạch B nên hiếm khi thất bại.

Ngoài ra họ còn là những người ưa khám phá, thích tìm tòi và học hỏi. Cuộc sống của họ khá thú vị do thế giới quan của họ thường rất vui vẻ và thoải mái cởi mở.

 • Nhược điểm: Họ hay rơi vào trạng thái nước đến chân mới nhảy. Vì thích ôm công việc nên đôi khi kết quả không được tốt như mong đợi. 

Họ rất dễ chán, không thực sự tập trung làm việc nên không thích hợp với những công việc mang tính chất dập khuôn gò bó.

2.4 Chủng vân tay We

Đây là chủng vân tay có hình dạng tròn đều, hình bầu dục và tâm dài.

Chủng vân tay We
Chủng vân tay We
 • Ưu điểm: Đây là những người có tầm nhìn xa trông rộng và có khả năng truyền cảm hứng đến mọi người rất tốt. Tính cách của họ khá là chỉn chu, yêu thích sự hoàn mỹ nên thành công thường tốt hơn mong đợi.
 • Nhược điểm: Điểm hạn chế lớn nhất của chủng vân tay này đó là chủ nhân của chúng thường khó kiểm soát cảm xúc và cái tôi lớn. Gương mặt thường không mấy vui vẻ do trầm tĩnh, suy nghĩ nhiều và ít khi hòa nhập đám đông.

2.5 Chủng vân tay Wc

Đây là chủng vân tay có dạng 2 tâm 2 giao điểm tạo thành một vòng tròn thái cực.

 • Ưu điểm: Họ là những người rất linh hoạt trong xử lý tình huống, công việc nên ít khi để bản thân rơi vào trạng thái bị động. Ngoài ra họ thích khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ. Chưa hết, họ rất tinh tế trong giao tiếp nên dễ dàng đạt được thành quả như mong muốn. 
 • Nhược điểm: Đôi khi hơi tự luyến và ảo tưởng về bản thân, dễ khiến người khác không thích vì sự dễ gần quá đà của mình.

2.6 Chủng vân tay Wl

Dấu vân tay của chủng vân này có dạng 2 delta, 1 tâm.

 • Ưu điểm: Có khả năng dẫn dắt và lãnh đạo, tư duy logic và rất thông thái. Ngoài ra họ vô cùng có sức quyến rũ với đối phương, học là những người đại diện cho cái đẹp, lạc quan và vô cùng tự tin.
 • Nhược điểm: Họ sống khá cả tính, dễ vướng vào những mối quan hệ tay ba gây cản trở đến sự nghiệp và cuộc sống.

2.7 Chủng vân tay Wp

Nó có tên gọi khác là chủng Mắt công, thường có dạng 1 delta gần và 1 delta xa. Bên cạnh đó, khoảng cách từ delta gần đến tâm thường có khoảng 5 vân tay.

Các hình dạng chủng vân tay Đại bàng
Các hình dạng chủng vân tay Đại bàng
 • Ưu điểm: Vô cùng thông thái và có sức hút, họ nhanh nhẹn, phản ứng rất nhanh, sắc sảo và khả năng giao tiếp tốt.
 • Nhược điểm: Đôi khi họ tự tin quá mức mà tự cho mình là hơn người khác. Họ khá chủ quan và thường không thích nghe ý kiến của người khác. Ít quan tâm đến cảm xúc của đối phương và hiếm khi thể hiện cảm xúc của mình.

2.8 Chủng vân tay Wa

Đây là chủng vân tay vô cùng hiếm gặp, thường có 2 tâm trở nên và khoảng 3 giao điểm.

Chủng vân tay Wa
Chủng vân tay Wa
 • Ưu điểm: Họ thích cuộc sống nhiều sự mới mẻ, ưa thay đổi và họ không bao giờ tự giới hạn bản thân. 
 • Nhược điểm: Tính cách khó đoán, thay đổi thất thường, dễ bị kích động. Họ thường khó thành công do không xác định được kế hoạch rõ ràng.

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về chủng vân tay đại bàng người đọc có thể tham khảo. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thì đừng bỏ qua và hãy bình luận góp ý xuống phía dưới nhé.

Tham khảo thêm: Top các chủng vân tay hiếm nhất trên thế giới và sự thật đằng sau đó.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?