Chứng chỉ Cambridge cho trẻ em: Những điều cơ bản bố mẹ nên biết

Chứng chỉ Cambridge cho trẻ em là bằng cấp tiếng Anh cơ bản dành để giúp đánh giá đúng năng lực ngoại ngữ của các bạn nhỏ. Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về chứng chỉ này cùng BingGo Leaders nhé!

I/ Chứng chỉ Cambridge cho trẻ em là gì? 

Chứng chỉ Cambridge là gì?
Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ em là một hệ thống các bằng cấp để đánh giá, kiểm tra năng lực ngoại ngữ của người học với nhiều cấp độ khác nhau. Kỳ thi chứng chỉ Cambridge được tổ chức bởi hội đồng khảo thí tiếng Anh của trường đại học Cambridge.

Đây là một chi nhánh của Cambridge Assessment, tổ chức uy tín về lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục Anh ngữ của học viên. 

Hiện nay, chứng chỉ Cambridge cho bé thường được tổ chức định kỳ với sự tham gia của hơn 5 triệu thí sinh tại hơn 145 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Khi tham gia học chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, các cấp độ của tấm bằng này sẽ giúp bé có thể nâng cao được khả năng Anh ngữ của bản thân theo một lộ trình cụ thể, đồng bộ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

II/ Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge cho bé 

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge
Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Đối với chứng chỉ Cambridge cho trẻ em, đại học Cambridge sẽ chia làm 3 cấp độ chính gồm: 

a/ Trình độ Starter 

Đối với bằng Cambridge cho các bé, trình độ Starter sẽ dành cho các bạn nhỏ từ 4 - 7 tuổi. Với cấp độ starter, đây sẽ là bước khởi đầu của các bạn nhỏ khi chinh phục tiếng Anh. Và bài thi của trình độ starter sẽ giúp bé làm quen với các kỹ năng cơ bản của tiếng Anh như: nghe, nói, đọc, viết để giúp tạo cho các bạn nhỏ một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ về sau này. 

b/ Trình độ Mover 

Trình độ Mover là cấp độ của chứng chỉ Cambridge cho trẻ em dành cho các bạn nhỏ từ 8 - 10 tuổi. Với trình độ này, bé sẽ bắt đầu xây dựng được các kỹ năng về ngôn ngữ thông qua các cuộc hội thoại thực tế, các mẫu câu cơ bản trong tiếng Anh giao tiếp. 

c/ Trình độ Flyers

Đối với chứng chỉ Cambridge cho trình độ Flyers, đối tượng người học hướng đến là các bạn nhỏ từ 11 - 12 tuổi. Đây là trình độ cao nhất trong số các cấp độ của chứng chỉ Cambridge cho trẻ em. Với cấp độ này, bé sẽ biết cách xử lý tình huống, hình thành được phản xạ giao tiếp ở mức độ cơ bản. 

III/ Tại sao nên cho bé học chứng chỉ Cambridge? 

Tại sao nên thi Cambridge
Tại sao nên thi Cambridge?

Bố mẹ nên cho bé đi học chứng chỉ Cambridge tiếng Anh cho trẻ em ngay từ sớm bởi một số lý do như sau: 

 • Bằng Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ bắt buộc cho các bạn nhỏ thuộc cấp 1, cấp 2 nếu như có nguyện vọng muốn chuyển sang học các chương trình đào tạo chuyên bằng tiếng Anh 
 • Chứng chỉ Cambridge sẽ là nền tảng vững chắc dành cho bé để trong tương lai, bé có thể tham gia luyện thi các bằng tiếng Anh quan trọng về sau như: IELTS, TOEIC…. nhằm phục vụ cho mục đích du học 
 • Khi theo học Cambridge, bé sẽ được luyện tập đồng thời cả 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó, các giáo viên khi giảng dạy theo chương trình Cambridge luôn tạo ra những bài học với phong cách vui nhộn, tạo nhiều hứng thú cho bé khi học tiếng Anh. 
 • Chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn. Vì thế sẽ giúp các bé có thể làm quen dần với môi trường thi cử chất lượng chuẩn quốc tế. 
 • Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, khung kiến thức của các cấp độ trong chứng chỉ Cambridge cho trẻ em sẽ được sử dụng để làm tiêu chuẩn về kiến thức cho học sinh lớp 4, 5 theo như đề án 1400 của bộ. Vì thế, bé sẽ có cơ hội được tìm hiểu trước về các kiến thức này để tạo thêm nhiều sự tự tin hơn so với các bạn cùng trang lứa. 

IV/ Cấu trúc đề, cách tính điểm chứng chỉ Cambridge cho trẻ em 

Theo như quy định chung đến từ hội đồng khảo thí trực thuộc đại học Cambridge - Vương quốc Anh đã quy định. Các bài thi chứng chỉ cho các cấp độ của trẻ em sẽ được diễn ra trong thời gian từ 72 - 74 phút. Bài thi sẽ kiểm tra đồng bộ cả 4 kỹ năng của các bạn nhỏ gồm: nghe, nói, đọc, viết.

Và trong bài thi, các kỹ năng lớn sẽ được chia ra thành những dạng bài khác nhau để có thể đánh giá được chính xác nhất về kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của bé. 

Và khác với các bằng cấp về tiếng Anh trên thị trường, chứng chỉ Cambridge tiếng Anh sẽ không có việc bé đỗ hoặc trượt. Các bé sau khi hoàn thành xong bài thi sẽ nhận được chứng chỉ của Cambridge để có thể chúc mừng bé đã hoàn thành xong một cấp độ.

Điều này sẽ khiến các con cảm thấy thoải mái hơn, không bị áp lực thi cử khi bắt buộc phải học cật lực nhằm lấy được một chứng chỉ với kết quả tốt cho mình. 

V/ Bố mẹ có thể đăng ký thi chứng chỉ Cambridge cho con em mình như thế nào? 

Để giúp các con thi chứng chỉ Cambridge. Các bố mẹ có thể làm theo các bước sau: 

a/ Bước 1: Tìm kiếm các trung tâm được Cambridge ủy quyền 

Các bố mẹ có thể tìm kiếm, đăng ký cho con em mình thi tại các địa chỉ được Cambridge ủy quyền như: 

Tại Hà Nội: 

 • Trung tâm Anh Ngữ Apollo 
 • VUS miền Bắc 
 • Trường trung học Nguyễn Siêu 
 • Hệ thống Anh Ngữ Ocean Edu … 

Tại thành phố Hồ Chí Minh 

 • Trung tâm Anh ngữ Apollo 
 • Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh 
 • Trường đại học Tôn Đức Thắng 

b/ Bước 2: Liên hệ đăng ký tại các trung tâm tổ chức thi 

Bên cạnh 2 thành phố lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện tại có 25 trung tâm nằm tại 18 địa phương khác nhau được Cambridge ủy quyền để tổ chức các kỳ thi ở trình độ Starter, Movers, Flyers dành cho các bạn nhỏ. Bố mẹ có thể tới các trung tâm được ủy quyền để được hướng dẫn cách thức đăng ký, lệ phí thi dành cho các con. 

c/ Bước 3: Lựa chọn thời gian, cách thức thi phù hợp 

Thông thường, Cambridge sẽ đăng sẵn lịch thi cho cả năm lên trước. Cùng với đó, một số kỳ thi hiện nay còn cho phép bé có thể làm bài trên máy tính hoặc trên giấy. Vì thế, bố mẹ có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất cho bé để bắt đầu làm quen với kỳ thi chuẩn quốc tế này. 

Lời kết 

Chứng chỉ Cambridge cho trẻ em là một nền tảng vững chắc về tiếng Anh để giúp bé có thể hiện thực hóa các mục tiêu trong tương lai. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bố mẹ hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng Anh rất quan trọng này.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay