5 cách xây dựng kỹ năng tiếng Anh cho bé giúp bố mẹ nhàn tênh

Tiếng Anh với các con trẻ luôn là một thế giới mới và cần được khai thác, khám phá. Vì thế bố mẹ hãy cùng với con em mình xây dựng kỹ năng tiếng Anh thật vững chắc. 

Khi có một nền tảng vững chắc thì các con sẽ luôn tự tin và yêu thích tiếng Anh hơn. Hãy cùng BingGo tham khảo một số kĩ năng tiếng Anh cho bé mang đến nhiều lợi ích nhé.

Xây dựng góc học tập tiếng Anh tại nhà 

Bố mẹ có nghĩ rằng một góc học tập riêng cho con sẽ giúp con trở nên yêu thích môn học tiếng Anh hơn không?

Bất cứ đứa trẻ nào cũng đều muốn xây dựng cho mình một không gian riêng. Ở đó chúng có thể thoải mái khám phá và phát huy hết những sự hay ho mà chúng vẫn nghĩ đến. Bố mẹ hãy đáp ứng điều này cho con mình, đó không phải là một trò đùa mà đó là một góc học tập đầy sáng tạo.

Khi có góc học tập bố mẹ có thể sử dụng các hình ảnh con vật, xe cộ, chữ số, chữ cái bằng tiếng Anh dán lên. Như vậy bé vừa cảm thấy không gian gần gũi, vừa làm quen dần với những chữ cái tiếng Anh hàng ngày. 

Góc học tập rất quan trọng, vì thế bố mẹ hãy cùng con sáng tạo thật nhiều và dành thời gian hàng ngày tại khu vực này để con học hỏi được nhiều hơn. 

Cùng con xây dựng góc học tập
Cùng con xây dựng góc học tập

Tham khảo những câu truyện tiếng Anh nổi tiếng

Để nâng cao hơn kỹ năng tiếng Anh cho bé về nghe và nói thì bố mẹ hãy chọn lọc các câu truyện hay bằng tiếng Anh. Khi được lắng nghe bé sẽ cảm thấy thích thú. Từ đó khả năng nghe và nói theo cũng sẽ được cải thiện. 

Tốt nhất bố mẹ nên chọn những câu chuyện kể chân thực, gần gũi và nhiều từ vựng để bé học hỏi được nhiều hơn. Ở mỗi độ tuổi của trẻ thì sẽ có các giai đoạn sở thích khác nhau. Vì thế trước khi cho bé nghe thì bố mẹ hãy tìm hiểu về câu chuyện đó xem có hợp với sở thích của con không nhé.

Cùng vui chơi với các bài hát bằng tiếng Anh

Sự vui nhộn qua các bài hát tiếng Anh sẽ giúp xây dựng kỹ năng tiếng Anh cho bé rất tốt. Vì thế bố mẹ hãy phân chia thời gian hàng ngày để con vừa được nghe nhạc, vừa được học tập. 

Trong giai đoạn trẻ đang tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Anh bố mẹ cũng sẽ là người bạn học để cùng con bắt đầu. Vì trẻ con sẽ rất thích được gần gũi với những người có cùng sở thích với mình. 

Vừa được nghe nhạc, vừa được vui chơi vừa có thể tăng thêm khả năng tiếng Anh. Như vậy bố mẹ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong cách dạy con mỗi ngày. 

Học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng
Học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng

Hãy đối thoại với con bằng tiếng Anh mỗi ngày

Bố mẹ hãy thử chào con một câu nói tiếng anh vào mỗi sáng thức dậy như: Hello, Hi… Lặp lại nhiều lần như vậy kèm theo ánh mắt trìu mến thì bé sẽ tự hiểu rằng đó là câu chào gần gũi của bố mẹ dành cho mình.

Khi bé đã có thói quen như vậy thì việc giao tiếp với người khác cũng khiến bé tự tin hơn. Thêm vào đó bố mẹ hãy tập đối thoại cùng con những câu nói ngắn, dễ hiểu nhất. Cùng con trả lời, giải thích ý nghĩa sẽ giúp cuộc trò chuyện thú vị hơn bao giờ hết.

Với phương pháp này bố mẹ hãy biến mình thành một người bản địa sành sỏi ngôn ngữ. Vì những gì bạn nói bé sẽ nói theo và biểu hiện theo. Bắt buộc trước khi dạy các con thì phụ huynh cũng nên nắm chắc các kiến thức về tiếng Anh trước đó.

Kết hợp học và chơi để bé thích thú hơn

Bố mẹ không nên rành mạch giữa học và chơi, bởi vì giai đoạn trẻ mới bắt đầu sẽ rất khó khăn. Hãy khiến con yêu thích tiếng Anh trước rồi mới bắt đầu dạy con học theo thói quen. 

Việc học và chơi không thể thành thói quen về sau này, nhưng đối với đối tượng trẻ từ 3 đến 6 tuổi thì đây lại là phương pháp mang đến hiệu quả rất tốt. Vì thời điểm này tất  cả các bé đều năng động, hoạt bát, nghịch ngợm và thích tò mò.

Học và chơi mang đến hiệu quả bất ngờ
Học và chơi mang đến hiệu quả bất ngờ

Mỗi bé sẽ có mỗi kỹ năng riêng khi được bố mẹ chỉ dạy, hoặc nghe theo thầy cô. Vì thế bố mẹ hãy kết hợp tất cả các kỹ năng để bé có thể thông thạo từ cách phát âm chuẩn, cách lắng nghe, cách viết. Đặc biệt hãy dạy bé cách biểu đạt ngôn ngữ một cách dễ hiểu nhất. 

Trên đây là 5 cách xây dựng kỹ năng tiếng Anh cho bé tại nhà giúp bố mẹ không tốn thời gian khi cùng con học. Hãy xây dựng cho bé con của mình một trình độ tiếng Anh vững vàng nhất. Như vậy con sẽ phát triển tốt từ tư duy đến tính cách. 

BingGo Leaders hy vọng trên đây là những chia sẻ để bố mẹ áp dụng hàng ngày. Cảm ơn phụ huynh đã theo dõi bài viết này.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay